เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
Death Time 3 หมุนเวลาตาย
 •    หนูจะมาขอทำหน้าที่รีวิวในวันนี้ขอรับ แต่เพื่อความสนุก หนูจะเเบ่งเป็นหลายๆส่วนครับ เรื่องนี้ทั้งสนุกและตื่นเต้น
     เมลานีกำลังขับรถผ่านอุโมงค์เวลาแล้วเวลาเธอหายไป 1 ปี เมื่อเธอกลับมาทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

     เมื่อปกป้องคู่หมั้นเธอเแต่งงานกับแก้วเพื่อนของเธอ
  เมื่อไม้เมือง ลูกเลี้ยงฆ่าพ่อของเธอและเเย่งทุกอย่างของเธอไป

  เมื่อเเม่ของเธอตรอมใจตาย
  เมื่อบ้านเธอก็ไม่เหลือใคร

  แล้วเมื่อเธอเจอกับตัวแทนเจ้าเวลาที่บอกว่า 

     "ขอโทษ ที่ทำให้เวลาหายไป 1 ปี เลยให้นาฬิกาหมุนเวลาที่สามารถไปอดีตและอนาคตได้ 5 ครั้ง โดยต้องแลกกับฆ่าคน"

      วันหนึ่ง ขณะที่เมลานีไปอยู่กับปกป้องและแก้วตา ได้รู้จากปากแก้วตาว่า จริงๆแล้วปกป้องนอนกับเเก้วตาก่อนมาเจอเธอและแก้วกำลังตั้งครรภ์ 

     ขณะที่แก้วกำลังจะฆ่าเมลานี เมลานีเผลอผลักแก้วตกลงไป ทำให้แก้วตาย จึงทำให้เมลานีสามารถขอพรให้กลับไปในเวลาก่อนที่แก้วจะตายได้ และเมลานีรีบออกจากบ้าน

      เมื่อเธอออกจากบ้านไปหาไม้เมือง และคุยกันจนไม้เมืองสั่งคนตามฆ่า แต่แล้วก็กลายเป็นว่า 

     มีแม่บ้านมาช่วย แต่จริงๆแม่บ้านเกลียดเมลานีเหมือนกันเพราะเมลานีเคยไล่ออกเพียงทำน้ำหกราดชุด เลยอยากให้เมลานีถูกไม้เมืองจับเหมือนกัน และลูกสมุนของไม้เมืองมาจัดการฆ่า 

      แต่ธีร์ (ผู้ชายแปลกหน้า)ช่วยไว้ และเมลานีเล่าให้ธีร์ฟังเรื่องราวของเธอก่อนขอบคุณ ซึ่งธีร์เชื่อและเเยกย้ายกันไป

         ผู้ชายที่ชื่อธีร์ล่ะครับที่เป็นพระเอกของเรื่องนี้ 

     และมีหลายๆอย่างที่ทำให้เธอกับเขาจะต้องเป็นแบบใดต่อไป

      เมื่อเมลานีแยกย้ายกับธีร์ไปดันคิดถึงเขา ซึ่งเขาก็คิดถึงเธอเช่นกัน เพราะโชคชะตาบางอย่างที่ทำให้ทั้งสองต้องรักกันและเจอกัน และโชคชะตาทำให้ทั้งสองมาเจอกัน เมื่อธีร์ทำงานที่โรงแรม และได้มาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองดีใจกันมาก

      ไม้เมืองไม่จบเพียงเท่านั้นเลยใช้ไม้อ่อนในการคุยกับเมลานีและสามารถหลอกเมลานีจะมาฆ่าสำเร็จ และธีร์ก็จะเข้าไปช่วย ตอนในระหว่างแย่งปืนกันระหว่างเมย์และไม้เมืองนั้น 

      ธีร์บอกให้เมย์ฆ่าไม้เมืองเพื่อจะได้กลับไปยังเวลาเดิม และขอให้เมย์ตามหาเขาบอกแม่เรื่องป่วยเป็นหัวใจต้องทำบายพาส เมย์พลั้งมือฆ่าไม้เมือง ก่อนย้อนกลับไปเวลาเดิม

      เมื่อเมย์กลับไปก็กลับไปทำในสิ่งที่ถูก ไปช่วยป้าแม่บ้านที่เธอไล่ออก คืนปกป้องให้กับแก้ว ดีกับไม้เมือง เป็นคนดีและพยายามหาเขา แต่เมื่อหาเจอ ก็บอกไม่ได้ เพราะเนื่องจาก เขาไม่รู้จักเธอ

      แต่สุดท้ายเธอต้องแต่งงานกับปกป้อง เพื่อช่วยไม้เมือง และเมื่อถึงวันแต่ง มีคนมาฉุดเธอ เอาปืนมาขู่ และเธอก็เผลอใช้ปืนฆ่าคนนิรนามคนนั้น ก่อนที่เธอจะขอเวลากลับไปหาธีร์แต่ยังไม่เจอธีร์

      เธอมาช้าเกินไป ทุกอย่างดูเหมือนจะดี ไม้เมืองสำนึกผิด พ่อเธอฆ่าตัวตาย ปกป้องกำลังจะแต่งงานกับแก้ว แต่เมื่อเจอเมลานี ปกป้องไม่อยากแต่งแล้ว 

      และแล้วเธอก็มาเจอกับน้าสาวของธีร์บอกว่า ธีร์ตายแล้ว เพราะถูกเจ้าสาวยิงและเจ้าสาวหายไป เธอรู้ทันทีว่า เธอเป็นคนฆ่าธีร์หรอเนี่ย เธอเสียใจมาก เธอมารู้ทีหลังว่า แก้วเรียกให้ธีร์มาฆ่าเธอ แก้วกับเธอทะเลาะกัน เธอพลาดฆ่าแก้ว ก่อนย้อนกลับไปพบธีร์

       เธอใส่ชุดแต่งงานพาธีร์ออกมาจากงานแต่งเธอกับปกป้อง และเธอได้บอกรักธีร์ ช่วยแม่ธีร์ แต่เสี่ยสั่งธีร์ไปฆ่าบอกให้นุไปฆ่าธีร์ ดังนั้น เวลารักของเธอมันเลยน้อย เมื่อธีร์ตาย แก้วตาถูกจับ แต่ในไม่ช้า เธอก็ฆ่าตัวตายและย้อนกลับไปเวลาเดิม

      เมื่อเธอกลับไปเวลาเดิม เธอบอกว่า เธอรักธีร์ เอาเงินให้ธีร์ บอกให้ธีร์เอาเงินไปช่วยแม่ นุเพื่อนธีร์มาฆ่าเมลานี เมลานีควรตายแต่เธอเจอเจ้าแห่งเวลาเฉลยว่า เขาจะคืนชีวิตเธอให้ เพราะตอนเธอฆ่าแก้วตาครั้งแรก ตายพร้อมลูก เธอเลยได้เวลากลับไปอีกครั้ง และเมื่อเธอรอด เธอเจอธีร์ถูกนุฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เธอร้องไห้

  เรื่องราวนี้ทั้งหมดทำให้หนู
  รู้สึกลุ้นแทบแย่แต่ก็สนุกไม่หยอก 

     จนได้ข่าวว่า ช่อง 7 จะนำไปทำละคร หนูแอบรอดูครับว่า ใครจะเล่น และทางช่องจะตีความแบบไหน แล้วตอนจบจะเปลี่ยนไปไหม 

      หนูแอบอยากให้ค่ายปรากฎการณ์ดีทำ โดนัทเล่นเป็นธีร์ ส่วนนาวเล่นเป็นเมลานี หนูแอบเดาเล่นๆ

      วันนี้หนูขอบอกว่า เอาสนุก ตื่นเต้นและลุ้นจนจบถึงเส้นทางความรักของทั้งสอง แต่การพลั้งเผลอฆ่าคนเป็นเรื่องผิดมหันต์ที่ห้ามลอกเลียนแบบนะครับ เพราะหนูคิดว่า นักเขียนควรต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยนะครับ ไม่ใช่เอาสนุกอย่างเดียว

      เนื่องจากพี่ชายของหนูไม่เห็นด้วยเท่าไหร่ว่า ให้ 5 คะแนนครับ พวกเราสองคนต้องตัดสินใจเป่ายิ้งฉุบกันครับ และหนูชนะ หนูเลยทำหน้าที่ให้คะแนนกับรีวิว
  พวกเราหมีสองตัวคุยกันแล้วว่า ถ้าเรื่องไหน เรามีความคิดเห็นไม่เหมือนกันต้องตัดสินใจเป่ายิ้งฉุบแล้วตัวนั้นเป็นผู้ให้คะแนนกับรีวิวครับ

  ขอบคุณครับ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in