เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ดั่งดาวพเนจร
 •    สวัสดีครับ วันนี้เรามาเจอกันรีวิวอีกเรื่องที่สุดแสนน่ารักและเป็นงานเขียนที่แตกต่างจากที่ผมเคยอ่านของร่มแก้วมากครับ ผมคุยกับน้องผมว่า พี่พยายามไม่เป็นหมีขี้อายเวลาอยู่ต่อหน้าปวงชนนะ เพราะพี่จะตั้งใจเป็นคนพูดเก่งในครั้งหน้าครับ (ถ้ามีอีก ฮ่าๆๆๆ)
     เรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายที่ผมจะมารีวิวแล้วครับ เป็นเรื่องราวสุดแสนโรแมนติกที่ทำให้ผมกับน้องรักมากๆอีกเรื่องหนึ่ง น้องสาวผมอ่านหลายรอบเลยครับ

  เรื่องย่อ

     จดหมายของพี่สาวเขียนไปถึงน้องสาว พูดถึงผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ชายคนที่ทำให้พี่สาวต้องเปิดหัวใจอันแห้งผากให้กับเขา เพราะเขาคือโลกทั้งใบของเธอ

     ศะศิน อาจารย์ดาราศาสตร์กำลังส่องดาวบนท้องฟ้าด้วยความสนใจ และเขาคิดเสมอว่า ดวงดาวเหล่านั้น ไม่มีทางทรยศเขาเหมือนกับผู้หญิงบางคนที่ทรยศเขาจนหัวใจปิดตายไปแล้ว

     เขาได้ตัดสินใจไปว่ายน้ำแล้วพบผู้หญิงคนหนึ่งมานอนเกยตื้นอยู่ที่ฝั่ง เธอยังไม่ตาย เมื่อเธอฟื้นขึ้นมา เธอดันบอกว่า หนีออกจากบ้านเพราะถูกแย่งมรดกหลังพ่อตาย และพระเอกคิดว่าความจำเสื่อมด้วย

     ครั้งแรกศะศินไล่เธอไปแต่เธอยังตามเขาอยู่ได้ จนเขาอนุญาตให้อยู่ด้วยกันได้ และวันหนึ่งศะศินตั้งชื่อผู้หญิงคนที่เก็บมาว่า ดาว

     ศะศินมีความเจ็บปวดกับคนที่ชื่อบุรินทร์เพราะเขาทำให้ดาริกา คนรักของเขาต้องตัดสินใจทิ้งเขาไปอย่างไม่ใยดี และไม่เพียงเท่านั้น มันยังเป็นคนแย่งแม่เขาไปจากพ่อและตัวเขาด้วย

     อยู่กันไปกันมา ผู้หญิงที่ชื่อดาวก็สร้างเรื่องมากมายให้กับเขา แต่ทำไมก็ไม่รู้ที่เขาไม่สามารถสะบัดเธอไปได้สักที

     ในความจริงคือบุรินทร์ไม่พอใจศะศินหลายอย่างและแอบสะใจด้วยที่ได้ดาริกา แต่เขาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า จริงๆหัวใจคนเลวอย่างเขาก็รักดาริกา ทำให้อดหึงหวงไม่ได้เวลาที่เห็นดาริกายังอยู่มีท่าที่ห่วงใยให้กับศะศิน

     ดาริกาเจ็บปวดไม่พอกับการตัดสินใจของเธอที่แต่งกับบุรินทร์และทิ้งศะศิน แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ น้องสาวและครอบครัวเธอก็จะอันตราย

     เมื่อความรักครั้งใหม่เกิดขึ้นกับศะศินและดาว ที่ทำให้ศะศินดีใจกับรักครั้งใหม่นี้ เธอรักเขา เขารักเธอ เขาไม่รู้ว่าเธอคือใคร แต่เธอคือดั่งดาวพเนจรของเขา

     ดาริกาได้หลอกบุรินทร์ เพราะจริงๆแล้ว เธอไม่มีอำนาจอะไรในวิศวิมาน มีเพีงทายาทตัวจริงอย่าง ดร.วิษุวัต นภางคภาส เท่านั้นที่ได้ทุกอย่างและเป็นคนสั่งการทั้งหมดได้จริงๆ เมื่อบุรินทร์รู้ก็โกรธและคิดจะกำจัด
  ศะศินอยากพบกับวิษุวัตเพื่อจะได้คุยกันเรื่องที่ดินของเขา แต่นเรศทนายความบอกว่า ไม่ว่างพบเขาตลอดเหมือนกับจงใจที่จะหลบหน้าเขา

     และเมื่อศะศินกลับมาพบกับดาวก็ยิ่งรู้ว่า เขารักเธอมากขึ้นเรื่อยๆจนไม่สามารถปล่อยเธอไปไหนได้อีก นับวัน เขายิ่งรักเธอยิ่งกว่าดาริกา รักครั้งใหม่ครั้งนี้ที่เขาจะไม่เจ็บอีก

     ศะศินรู้วันหนึ่งว่า วิษุวัตเป็นผู้หญิง ซึ่งทำให้เขารู้สึกว่า ผิดคาดมาก แต่เธอยังหลบหน้าเขาอยู่ ในขณะนั้นที่วิษุวัตหรือซันนี่ทะเลาะกับพี่สาวอย่างดาริกา และมีคนดักทำร้ายเธอ

     เมื่อนั้น ขณะที่ศะศินถูกทำร้าย วิษุวัตในคาบเด็กดาว ความจำเสื่อมก็มาขวางทางไว้ และศะศินก็ต้องถึงกับอึ้ง ว่า นี่มันเรื่องอะไรกัน ดาวคือวิษุวัต แต่เขาจะไม่มีวันปล่อยเธอไปอีกเด็ดขาด 

     วิษุวัตสามารถทำให้บุรินทร์หย่ากับดาริกาและดาริกาก็ยอมรับว่า รักกับนเรศ ซึ่งทำให้วิษุวัตรู้สึกดีใจด้วย
  ศะศินรู้สึกหลายอย่างหลังจากรู้และไปขอพบดาว แต่ดาวไม่ยอมให้พบ แต่เขาก็รอเพราะอดคิดถึงกันไม่ได้ และเขาก็ได้รู้ความจริงว่า ดาริกาทำทุกอย่างไม่ได้หักหลังเขา แต่ทำไปเพื่อปกป้องน้องสาว

     วิษุวัตจำได้ว่า พออ่านจดหมายของพี่สาวทำให้รู้ว่า แอบรักผู้ชายในจดหมายจนหมดใจ นั้นคือศะศิน และเมื่อรู้ว่า พี่สาวจะทิ้งเขา ก็เลยตัดสินใจวางแผนความจำเสื่อมเพื่อไปหาเขา

     ในความเป็นจริง วิษุวัตไม่ใช่ลูกแท้ๆของวิษณุแต่เป็นลูกแท้ๆของวิภูที่เขากำลังจะฆ่าลูกสาวตัวเอง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ได้ผลสนองกรรม

      ศะศินกับดาวพเนจรดวงนั้นของเขา ซึ่งคืออาทิตย์วิษุวัตส่องประกายให้กับชีวิตของเขาอีกมาเคียงคู่กันอย่างมีความสุข

     หนูบอกได้เลยค่ะ ว่า จบว่ารักกันอย่างโรแมนติกสุด ผมต้องยื่นมือไปเขกหัวน้องสาวผมว่า อย่าฟินให้มันมาก
  เรื่องราวเรื่องนี้จบลงที่พระเอกน่ารักมากๆ ผู้ชายอะไรไม่รู้ทั้งขรึม ทั้งดุ ทั้งอ่อนโยนและน่ารัก ส่วนนางเอกก็บอกได้เลยว่า เธอแรงมาก แต่ทำไมไม่รู้ เอ็นดูและรักเธอจนหมดหัวใจ

  วันนี้ผมกับน้องสาวผมต้องลา
  ในการรีวิวเรื่องใดใดในโลกนี้ล้วนน่ารักจังไปก่อน 

     และส่งไม้ต่อให้น้องหมีรีรัครีวิวเรื่องใดใดในโลกล้วนน่าคิดจังต่อนะครับ 

     ขอบอกได้ว่า น้องผมจะพาแขกรับเชิญน่ารักมาร่วมรีวิวด้วยครับ ติดตามชมต่อในสัปดาห์หน้าทั้งสัปดาห์ได้เลย 

  (อย่าถือสาหมีน้องๆผม ที่บอกว่า อาทิตย์ 
  เพราะภาษาไทยไม่สันทัดครับ ฮ่าๆๆ 
  อย่าไปบอกน้องๆผมว่า ผมมานินทานะครับ บายๆ)

  บายๆค่ะ ทุกคน น้องสาวหมีน้อยขอลา
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in