เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
นิยายวาย (Yaoi/BL)menalin
(BL) กรงเสน่ห์เกสร (花弄り 雌蕊の婚姻)
 • "ข้าไม่เคยรักใครมาก่อน แม้ว่าข้าจะชอบพวกคุเรฮะก็จริง แต่ข้าคิดว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ความรัก...น่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะอย่างนั้นขอแค่ข้าได้ลองรู้จักมันจนถึงเวลานั้นก็ยังดี..."

  "เป็นข้าจะดีหรือ"

  "...เป็นวิลโลว์น่ะดีแล้ว"


  (หน้า 103)


   "กรงเสน่ห์เกสร (花弄り 雌蕊の婚姻)"

  ผู้เขียน: Hana Nishino (西野 花)
  ผู้แปล: Cool Doji Joshi
  สนพ. ไทเซย์บุ๊กส์ (Taisei Books), พิมพ์ครั้งที่ 1, กันยายน 2562
  *เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น*

            มีเสียงเล่าลือว่าสวนในพระราชวังแห่งอาณาจักรซุเอสึมุฮานะมีดอกไม้งามซ่อนอยู่ แท้จริงแล้วดอกไม้งามดอกนั้นคือ เอนจุ เจ้าชายอันดับหนึ่งแห่งอาณาจักรซุเอสึมุฮานะซึ่งถูกขังไว้ยังส่วนในสุดของพระราชฐานนับแต่วันที่พบว่าเขาคือ "เกสรตัวเมีย" จากรัชทายาทอันดับ 1 กลับกลายเป็นเพียงบุปผางามที่ทำได้แค่รอการสมรสทางการเมือง และมีเหล่าชายงามคอยปรนเปรอยามเกิดกำหนัด แม้เอนจุจะรู้สึกผิดและเสียดายที่เหล่าชายหนุ่มมากความสามารถอย่างพวกเขาต้องมาคอยดูแลและบรรเทากำหนัดให้ แต่เอนจุเองก็ไม่อาจฝืนธรรมชาติของร่างกายเกสรตัวเมียได้ เพราะความรู้สึกผิด และความอ้างว้างจากการถูกกักขัง ทำให้เอนจุหม่นเศร้าและไร้สุข จนกระทั่งบัณฑิตหนุ่มผมทอง ตาสีฟ้าจากอาณาจักรเพื่อนบ้านปรากฏตัวขึ้น โลกและจังหวะหัวใจของเอนจุก็เปลี่ยนไปตลอดกาล...

            ขอย้ำตรงนี้อีกทีว่านิยายเรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้นนะคะ ดูจากปกก็น่าจะเห็นชัดอยู่เนอะว่าฉึ่ง ๆ โป๊ง ๆ ฉึ่งขนาดไหน ? นิยายวายสายบาปค่ะ ใคร 18+ แถมสายบาปมารวมกันทางนี้เลยเจ้าค่าเอ๊ยยย ? "กรงเสน่ห์เกสร" เรื่องนี้พล็อต Omegaverse ก็คือโลกที่มีเพศชั้นที่ 2 เป็นตัวกำหนดชนชั้นและเพศสภาพในการจับคู่ สืบพันธุ์ มีทั้งหมด 3 เพศ คือ

  1. อัลฟ่า เป็นเพศที่อยู่ชนชั้นสูงสุดของห่วงโซ่อาหารเลยค่ะ จุดเด่นคือหน้าตาดีทั้งชายหญิง ฉลาดและเก่งในทุกด้าน เทียบเท่าพ่อพันธุ์ (ขออภัยที่ใช้คำนี้ แต่มันน่าจะเห็นภาพง่ายสุด)

  2. โอเมก้า หรือน่าจะเทียบได้กับแม่พันธุ์ โอเมก้าเองก็มีทั้งชายหญิง แต่ค่อนข้างถูกกดข่ม และดูถูกจากสังคมค่ะ เนื่องจากโอเมก้าจะมีช่วงฮีตและปล่อยฟีโรโมนที่ดึงดูดสัญชาตญาณเพศผู้ของอัลฟ่าเพื่อการสืบพันธ์ สติปัญญาและความสมารถก็ดูจะด้อยที่สุด ดังนั้นโอเมก้าจึงค่อนข้างมีชีวิตที่ลำบาก ความพิเศษอีกอย่างของโอเมก้าก็คือ เพศชายก็สามารถตั้งท้องได้ค่ะ แต่จะท้องได้แค่กับอัลฟ่าเท่านั้น

  ระหว่างอัลฟ่ากับโอเมก้าจะมีความสัมพันธ์พิเศษที่เรียกว่าการจับคู่ และที่เหนือไปกว่านั้นคือคู่ทางจิตวิญญาณ เมื่อจับคู่กันแล้ว ฟีโรโมนของโอเมก้าจะไม่มีผลกับอัลฟ่าคนอื่นอีก อัลฟ่าเองก็จะไม่ได้รับผลกระทบจากโอเมก้าคนอื่นนอกจากคู่ของตนเช่นกัน ส่วนการจับคู่นั้นอัลฟ่าจะกัดที่หลังคอของโมเอก้าตอนฮีทค่ะ (เหมือนน้องแมวเนาะ กัดคอแล้วปล้ำ ?)

  3. เบต้า น่าจะเป็นกลุ่มคนธรรมดานะคะ และจะไม่ได้รับผลกระทบจากฟีโรโมนของอัลฟ่าและโอเมก้า

            และในนิยายเรื่องนี้ ทางผู้เขียนกำหนดคำเรียกขานเพศสภาพต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะสำหรับอาณาจักรของนายเอก หรือซุเอสึมุฮานะ อย่างเอนจุ ที่เป็น "เกสรตัวเมีย" ที่จริงก็คือโอเมก้าค่ะ วิลโลว์และเหล่าชายบำเรอเป็น "เกสรตัวผู้" หรืออัลฟ่า ส่วนเบต้าจะเรียกว่า "หญ้า" ค่ะ

            ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องมันจะน้ำเน่าไปหน่อย พิมพ์ผิดก็เยอะพอสมควร แต่โดยรวมแล้วสนุกดีค่ะ พระเอกสไตล์ดิบเถื่อนนิด ๆ นายเอกก็ใส ๆ (ไม่นับตอนฮีตนะคะ 55) แต่แอบเสียดายว่าตอนพระเอกหึงน่าจะโหดมากกว่านี้หน่อย ดูมันจบง่ายไปนิด อย่างไรก็ตาม จุดสำคัญคือนิยายเรื่องนี้มาแบบแซ่บพริกยกสวน วาย + omegaverse ไม่พอ พ่วงแนวฮาเร็มมาด้วย นายเอกของเราได้รับการปรนเปรอจากชายหนุ่มรูปงามรวม 5 คน ฉึ่ง ๆ โป๊ง ๆ ฉึ่งกันทั้งเล่ม มีจังหวะให้พักสั้น ๆ ค่ะ ผ่านไปหน้าเดียวพี่แกเล่นจ้ำจี้กันอีกแล้ว หัวใจอิฉันจะวายเอา ? คำบรรยายนี่ก็โจ๋งครึ่มเอาเรื่อง ส่วนภาพประกอบนั้นไซร้ โอ้โฮฮฮฮฮฮ สวยและแซ่บเอาใจสายบาปมาก เอาแค่ปกนี้ ถ้าสนพ. ไม่ทำปกแจ๊กเกตมาให้ คิดว่าคงต้องนอนคลุมโปงอ่าน เพราะหากคนที่บ้านมาเห็นอาจจะต้องคุยกันยาว ? นอกจากถ้อยคำที่อาจไม่เหมาะสม ยังมีฉากข่มขืนและใช้ความรุนแรงอยู่ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงต้องกำหนดเรตเฉพาะเหล่าคนบาปอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น ใครรับจุดเหล่านี้ไม่ได้ ขอให้บอกผ่านเรื่องนี้ไปเลยค่ะ

            ส่วนใครที่สนใจแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อดีไหม ทางสนพ. เขามีตัวอย่างให้ทดลองอ่านกันค่ะ เข้าไปชิมออเดิร์ฟความแซ่บกันได้ที่ ทดลองอ่าน กรงเสน่ห์เกสร ตอนนี้มีงานหนังสืออยู่พอดี ถ้าอยากไปดูเล่มจริง หรือจับจองซื้อหาหนังสือของไทเซย์บุ๊กส์อยู่ที่บูธ N17 นาบูค่ะ และ e-book น่าจะเปิดขายพรุ่งนี้ (7 ตุลาคม) ติดตามข่าวได้ทางเพจของสนพ. Taisei Books ค่ะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in