เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Dramas RoomPenn
Ode to Joy 1-2 (Chinese, 2016-2017)
 • ADVERTISEMENT

  เรื่องราวความรัก การงาน มิตรภาพ และปัญหาความวุ่นวายต่างๆ ของหญิงสาว 5 คน ที่มีพื้นฐานชีวิตแตกต่างกัน แต่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ชั้นเดียวกันในเซี่ยงไฮ้
  _______
  Ode to Joy 1-2
  2016-2017 • Drama

  บอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่สะท้อนถึงผู้หญิงในยุคปัจจุบันจริงๆ ไม่มีชีวิตใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนต่างมีปัญหาของตัวเอง ให้ข้อคิดในเรื่องของความรัก การงาน การใช้ชีวิต และมีคำพูดดีๆ ตลอดเรื่อง การกระทำของตัวละครมีเหตุผลไปตามนิสัยของแต่ละคน ชอบความสัมพันธ์ของ 5 สาวในเรื่องมากๆ  แม้บางคนจะเริ่มต้นด้วยกันไม่ค่อยดี นิสัยบางคนอาจไปกันไม่ค่อยได้ แต่เวลามีปัญหาทุกคนต่างคอยช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ และค่อยๆ เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ ความสัมพันธ์ของครอบครัว และเพื่อนๆ กลุ่มอื่น ก็น่าประทับใจเช่นกัน นับเป็นซีรีส์ที่บทดีมากเรื่องหนึ่ง  SPOILER ALERT!  (source: pinterest)
  - ฝานเซิงเหม่ย-ญิ๋งญิ๋ง-กวนกวน 3 สาวห้อง 2202 ซึ้งกับมิตรภาพที่เหมือนกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ
  - ฝานเซิงเหม่ย-แอนดี้ เข้าใจความคิดของกันและกันแบบผู้ใหญ่ 
  - ญิ๋งญิ๋ง-กวนกวน เพื่อนสนิทตัวติดกัน มีโกรธ มีงอนกันบ้าง แต่เดี๋ยวก็ดีกัน เวลาอยู่ด้วยกันน่ารักมากๆ 
  - ญิ๋งญิ๋ง-เฉียวเฉียว คู่กัดคู่ฮา  แอนดี้ สวย ฉลาด การศึกษาดี มีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนที่ใครๆ ก็มองว่าเพอร์เฟค เเต่ที่จริงมีปมในใจค่อนข้างใหญ่และไม่เคยมีความรักมาก่อน นอกจากสาวๆ ชั้น 22 ก็มี เหล่าถาน เพื่อนกึ่งเจ้านายที่คอยเป็นห่วงและหวังดีอย่างจริงใจ

  เป็นคนที่ยินดีช่วยเหลือคนอื่นอย่างสุดความสามารถจริงๆ ใครบอกให้ทำอะไรก็ทำหมด นิสัยดีมาก แต่เรื่องราวปมในใจก็ทำให้น่าสงสารเหมือนกัน ความรักเปลี่ยนคู่จากซีซั่น1 ที่เข้าใจและใส่ใจ ค่อยๆ ทลายกำแพงของแอนดี้ลงได้ แต่ยังไม่ทั้งหมด ทำให้ต้องจบความสัมพันธ์ลงในที่สุด จากแนวค่อนข้างผู้ใหญ่ อึมครึมหน่อยๆ มาเป็น เปาอี้ฝาน ก็ลงตัวไปอีกแบบ ตอนจีบก็น่ารักดี ออกฮาๆ ทีแรกอะไรก็แลดีไปหมด แต่พอรักกันแล้ว กลับปวดหัวกับคนรอบข้างมากๆ นำปัญหามาไม่หยุดหย่อนทั้งเรื่อง แต่ก็ฝ่าฝันไปด้วยกันได้จนจบเรื่องวุ่นๆ ตอนที่ดูค่อนข้างเบื่อช่วงของแอนดี้ ดูวุ่นวายไปหมด  ฝานเซิงเหม่ย เจ๊ใหญ่ประจำห้อง 2202 สาวสวยอายุสามสิบที่หวังจะได้เเต่งงานกับคนรวย ชีวิตเหมือนสวยหรู มีหน้าที่การงานมั่นคง ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือคนอื่นได้ในทุกสถานการณ์ เเต่ที่จริงเเล้วเธอกลับมีปัญหาที่แก้ไม่ตกถาโถมเข้ามาอยู่ตลอด โดยเฉพาะปัญหาทางบ้าน

  ชีวิตของเซิงเหม่ยคือน่าสงสารและปวดหัวที่สุด ด้วยค่านิยม รักลูกชายมากกว่าลูกสาว ปัญหาทางบ้านถาโถมเข้ามาไม่ได้หยุด และเพราะเป็นปัญหาครอบครัวทำให้ตัดกันได้ไม่ขาดจริงๆ อย่างที่ต้องการ เลยต้องตามแก้ปัญหากันไปทั้งเรื่อง ความรักกับ หวังไป่ฉวน ในตอนแรกดูไปด้วยดี ด้วยความที่เซิงเหม่ยเป็นรักแรกและคนที่ฝังใจเขามาตั้งแต่สมัยเรียน ทำให้หวังไป่ฉวนเหมือนพยายามทำได้ทุกอย่างเพื่อรักษาเธอไว้ในชีวิต สุดท้ายแม้จะพยายามฝ่าฟันด้วยกันแค่ไหน ก็ไม่สามารถไปต่อได้ แต่อย่างน้อยก็ได้พยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว ผิดคาดกับคู่นี้มาก เป็นคู่ที่คิดว่าจะได้แต่งงานกัน  ซวีเฉียวเฉียว คุณหนูเอาเเต่ใจที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ไม่ค่อยสนใจว่าการกระทำของตัวเองจะทำให้ใครเดือดร้อนยังไง เเต่ก็คอยช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอในแบบฉบับของตัวเอง

  ในซีซั่น1 คาแรกเตอร์ของเฉียวเฉียวเป็นตัวละครที่จะรักก็ไม่ลง จะเกลียดก็ไม่ลง นิสัยสุดโต่งเกินไปหน่อย แต่พอซีซั่น2 กลับรักมาก เจ๋งดี ในชีวิตจริงถ้ามีเพื่อนแบบนี้ก็คงดี กับ หมอจ้าว เป็นคู่ที่ต่างกันมากในหลายๆ เรื่อง แต่กลับเติมเต็มกันและกันได้ดี ชอบคู่นี้ที่สุด ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่ น่ารักดี เคมีก็ดีมากกก  ญิ๋งญิ๋ง สาวช่างฝัน มองโลกในแง่ดี มีความสุขกับอะไรง่ายๆ

  ชอบคาแรกเตอร์ญิ๋งญิ๋งมาก ใสๆ ซื่อๆ ทำอะไรก็น่าเอ็นดูไปหมด แม้แรกๆ จะมีน่ารำคาญอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เกลียดหรือไม่อยากดู ค่อยๆ เรียนรู้และเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่กับ อิ้งฉิน ค่อนข้างเฉยๆ กับคู่นี้ ยิ่งพอเกิดปัญหากันคือไม่ชอบผู้ชายไปเลย ชอบตอนญิ๋งญิ๋งโสดหรืออยู่กับเพื่อนมากกว่า น่ารักดี  กวนกวน เด็กน้อยอ่อนต่อโลก ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง มุ่งมั่นกับการทำงาน

  เป็นเพื่อนที่ดีมากๆ แต่ชีวิตส่วนตัวก็เรียบๆ เน้นเรื่องการทำงาน กว่าจะเริ่มมีความรักได้ก็ผ่านซีซั่น2 มาเกินครึ่งเรื่องแล้ว กับ เซี๋ยถง ก็เป็นแนวใสๆ หวานๆ น่ารักแบบวัยรุ่น ความสัมพันธ์เริ่มต้นเร็วมาก บางครั้งก็มีความคิดที่ทำให้ตกใจกับการตัดสินใจของตัวละครอยู่บ้างเหมือนกัน แต่การตัดสินใจครั้งสุดท้ายก็ลงตัว เหมาะสมกับความเป็นจริงดี  Move To: Ode to Joy
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in