Dramas RoomPenn
Listening Snow Tower (Chinese, 2019)
 • นิกายบูชาจันทร์สร้างความปั่นป่วนแตกแยก เดือดร้อนไปทั่วหล้า ทำให้ เซียวอี้ฉิง ประมุขหอสดับหิมะ และ ซูจิ้งหรง ลูกสาวมารโลหิต ที่มีความหลังฝังแค้นกับนิกายบูชาจันทร์มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ได้ร่วมมือกันขุดรากถอนโคนพรรคมาร คืนความสงบสุขให้บ้านเมือง กำจัดความชั่วร้ายให้พ้นไปจากยุทธภพ
  _______
  Listening Snow Tower หอสดับหิมะ
  2019 • Romance/Action

  "นับจากวันนี้ ข้าไม่อนุญาตให้เจ้าไม่รักถนอมตัวเองเพื่อข้าอีก"
  "เพื่อท่าน... คุ้มค่า"

  เป็นเรื่องที่ไม่รู้รายละเอียดก่อนดูเลย เลื่อนๆ เจอก็เลยดู ไม่ได้คาดหวังอะไรเท่าไหร่ แต่ผิดคาด สนุกมากกก ชอบมากกก แทบจะยกให้เป็นอันดับหนึ่งในใจตอนนี้เลย ภาพสวย ฉากสวยทุกฉากไม่ว่าจะเป็นที่ไหน คอสตูมเหมาะสม ดูดีทุกคน แต่ที่ชอบมากเลยคือคิวบู๊ มีอาวุธประจำตัวหลากหลาย แม้เป็นตัวละครรองๆ ก็มีเอกลักษณ์ ท่วงท่างดงามทุกคน โดยเฉพาะฉากประลองระหว่างพระนางกลางสายฝนหลังกลับมาเจอกัน สวยงามจริงๆ

  จากตอนแรกที่มองว่าพระเอกไม่ค่อยหล่อ แต่ดูไปแล้วชอบเฉยเลย ทั้งที่หน้าซีดปากซีดตลอดเรื่อง แต่มีเสน่ห์ คาแรคเตอร์นิ่ง ฉลาด เวลาต่อสู้ แค่ยืนแอคท่าก็เท่จนอยากให้บู๊บ่อยๆ ฉากกับนางเอกอาจไม่หวานมาก แต่แค่พระเอกมองนางเอกก็ฟินแล้ว เคียงข้างและห่วงใย คอยใส่ใจกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นางเอกเก่ง มีเหตุผล แม้บางครั้งจะวู่วามและหลายครั้งจะเข้าใจพระเอกผิดไป เพราะพระเอกมักเฉย ไม่ค่อยอธิบายเรื่องราว แต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้เร็ว ไม่ยืดเยื้อ ชอบทุกฉากที่พระนางอยู่ด้วยกัน ให้บรรยากาศอบอุ่น

  ตัวละครทุกตัวมีที่มาที่ไป ผูกเรื่องเชื่อมโยงกันดี มีเหตุผลของการกระทำ แม้บางตัวจะน่ารำคาญมาก ดูไปบ่นไป แต่ก็ยังอยากติดตามรอดูบทสรุป (ยกเว้นสือหมิงเยียนเป็นตัวละครที่น่ารำคาญและรู้สึกว่าไร้สาระมาก) มีปมรักของหลายคู่ที่น่าประทับใจและน่าเห็นใจ จบดี เคลียร์ทุกประเด็น กระชับแต่ไม่รวบรัด ประทับใจมากกกๆ

  (clip) ชอบฉากนี้มาก สงสารทั้งคู่

  เพลงฉากจบ ที่แค่ขึ้นมาก็ชอบแล้ว
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in