When I became to Day6's Fanzimi_mint
Day 6 song I Series
 •               เกิดขึ้นจากการที่มีคนในทวิตเตอร์ได้ทวิตชื่อตัวเองแยกตามตัวอักษรภาษาอังกฤษแล้วก็ใส่ชื่อเพลงของเดย์ซิก (Day6) ที่มีตัวอักษรตัวแรกเหมือนอักษรภาษาอังกฤษของชื่อตัวเอง อยากทำบ้าง ชื่อเราคือ zimi เลยเลือกเพลงออกมา แบ่งได้เป็น Z- Zombie, I- I just, M-Marathon, I-I'll remember ตอนแรกเลือกได้แค่สามตัว เพราะ I ตัวสุดท้ายไม่รู้ว่าจะเอาเพลงไหนดี เพราะจำได้ว่ามีหลาย I ก็เลยไปค้นดูความหมายของเพลงที่ขึ้นต้นด้วยตัว I ของ Day6 (เลือกเอาเพลงที่มาจากอัลบั้มออฟฟิศเชียล เพราะนอกออฟฟิศเชียลไม่รู้จัก 55555) เพลงของ Day6สำหรับเราเพราะทุกเพลง เลยเลือกไม่ได้ ก็เลยไปนั่งดูว่าความหมายเพลงไหนที่เราชอบมากที่สุด ไหน ๆ ก็ไปค้นความหมายมาแล้ว จดเก็บไว้ว่าเพลงที่ขึ้นต้นด้วยตัว I ก็เยอะเหมือนกันเนาะ เลยเอามาอัพเก็บไว้ในนี้ดีกว่า 
  I wait : เป็นเพลงแนวๆ ปล่อยผมไปสักทีเถอะ ผมรออยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน แต่ปล่อยผมไปสักทีจะได้ไหม                   เป็นเพลงที่รู้สึกได้ว่า ย้อนแย้งอีหยังวะ คือทะเลาะกับตัวเอง โดนทิ้งหรือเลิกกันไปแล้วแต่ไม่                     ยอมจบเอง โถ.....
  I smile : เพลงแนวเลิกกับแฟนเก่าไปแล้ว แต่ยังคงนึกถึงรอยยิ้มที่งดงามของเธอได้อยู่ พอมีโอกาสได้                   กลับมาเจอกันก็ทำได้แค่ยิ้ม ทักทาย (อาจจะกำลังฝืนยิ้มอยู่ก็ได้) ทำเหมือนกว่าตอนนี้กำลัง                     สบายดี ทั้ง ๆ ที่ในความรู้สึกแม้ว่าอยากให้เขากลับมามากแค่ไหนก็ตามแต่มันเป็นไปไม่ได้
  I would : เพลงแนวแบบอยากจะยื้อคุณไว้อีกครั้ง ถ้ากลับไปอยู่ในช่วงเวลานั้นอยากจะทำให้ดีที่สุด                          อยากจะพูดว่า "ขอโทษ" อยากจะพูดว่า "ขอบคุณ" อีกสักครั้ง
  I'm serious : เพลงแนวแอบชอบคนๆนึง แสดงออกชัดเจนมากๆ แต่เขากลับไม่สนใจ หรือทำเป็นไม่รู้                           แล้วก็หงุดหงิดโวยวายเองว่าแสดงออกขนาดนี้แล้วทำไมยังไม่สนใจกันอีก จริงจังนะ                               เนี่ย ไม่ได้แสดงออกไปเล่น ๆ นะ (เพลงที่โคตรนก แสดงออกขนาดนี้แต่ไม่สนใจ 55555)
  I like you : เพลงที่แอบชอบคนๆนึงอยู่ แต่ก็อยากจะบอกใจจะขาด แต่ก็กังวลว่าความสัมพันธ์ที่ผ่านมา                       จะเปลี่ยนไป แต่ก็ทนไม่ไหวแล้วจริงๆ เลยตัดสินใจบอกไปดีกว่า
  I loved you : เพลงที่คิดถึงคนรักเก่ามากๆ ลืมไม่ได้ พยายามปฏิเสธตัวเอง หลอกตัวเอง เพราะเคยรัก                          คนๆนี้มากๆ ยิ่งทำให้เกลียดคนรักเก่า เพราะทำยังไงก็เกลียดเค้าไม่ลง
  I'll remember : เพลงคิดถึงคนรักเก่าเหมือนกันแต่ไม่ได้ตัดพ้อแล้ว เป็นแบบอยากเก็บความทรงจำ                                 ระหว่างเราสองคนไว้ ไม่อยากจะลืมคุณหรอกนะ กลัวว่าจะลืมคุณด้วยซ้ำเพราะความ                               ทรงจำเรื่องเกี่ยวกับคุณ(คนรักเก่า)ค่อยๆจางหายไป อยากจะเก็บความทรงจำ                                         ระหว่างเราไว้ในส่วนลึกของใจ เพราะเป็นความทรงจำที่มีค่ามาก ๆ 
  I need somebody : เพลงสำหรับคนเหงา ที่อยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายแต่ก็ยังรู้สึกโดดเดี่ยว จนต้อง                                         การใครสักคนมาเติมเต็มความรู้สึกโดดเดี่ยวนั้นให้หายไป
  I'll try : เพลงนี้แต่งให้มายเดย์รึเปล่านะ (เราสงสัยเอง) ความหมายดีมาก ๆ เลย ประมาณว่าเพราะ                       ความรักของคุณที่มอบให้กับคนที่ไม่ได้เรื่องอย่างฉันเนี่ย อยากจะขอบคุณคุณมาก ๆ และ                         สัญญาว่าจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนความรักที่พวกคุณให้มาอย่างเหมาะสมที่สุด
  I just : (เป็นเพลงอัลบั้มญี่ปุ่นชื่อ Unlock) เพลงที่เอ่อ....ชอบคุณอะ แค่นี้แหละ คุณทำให้โลกของผม                    สดใสมาก ๆ อยากจะปกป้องรอยยิ้มนั้น ก็แค่อยากจะบอกความรู้สึกนี้ออกไป 
  If また会えたら : เพลงทีี่หลังจากเลิกกับคนรักเก่าไปแล้ว มีแต่คำพูดของคนรักเก่าที่ยังคงวนเวียนอยู่                                  ในหัว เพราะตอนนี้ยังลืมไม่ได้ แต่เธอก็คงลืมไปแล้วสินะ คำพูดของคนรักเก่าที่ได้                                    พูดก่อนไป ย้ำเตือนมาจนถึงตอนนี้ ถ้ากลับมาเป็นแบบเดิมอีกเธอก็ยังคงจะพูดคำ                                    เดิมที่บอกว่า "ถ้าเราได้เจอกันอีกครั้ง...." (คล้ายๆอารมณ์ตอนรักกันก็รัก เลิกกกันก็                                  เจ็บทั้งคู่ แต่ไม่รู้ใครจะลืมก่อนกันไรงี้ปะ)


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in