เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
What I watched this monthlivesalter
Jan 2017
 • Dope (2015)

  อเมริกาไม่ได้มีแต่คนขาว เรื่องนี้หยิบเอาประเด็นวัยรุ่นผิวสิในอเมริกามาเล่า ซึ่งมองเผิน ๆ ประเด็นของวัยรุ่นไฮสคูลในอเมริกาก็เหมือน ๆ กัน มีพวกเด็กเนิร์ด พวกอันธพาล ... แต่ย่านที่อยู่ สภาพแดล้อมอาจจะแตกต่างออกไป(มาก) มันดูไม่ปลอดภัย เต็มไปด้วยโจรผู้ร้าย พ่อค้ายา ... แค่เข้าแถวซื้ออาการก็อาจ(โดนลูกหลง)ตายได้
  เรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กเนิร์ดเรียนดี 3 คนที่กำลังจะเข้ามหาลัย แล้วบังเอิญไปพัวพันกับยาเสพติด จนต้องหาทางออกให้ได้ ซึ่งตัวหนังไม่ได้เล่าแบบเครียด ๆ ออกแนวตลก ๆ สดใส ๆ แต่ตัวเรื่องก็ไม่ได้ดึงเราให้อยู่กับหนังตลอดเวลา แอบมีน่าเบื่อเล็ก ๆ ถือว่าดูได้เรื่อย ๆ หนังดีทีเดียว


  Sherlock Season 4 

      The Six Thatchers


  ยอมรับว่าข่าวการเลิกกันของนักแสดงหลักส่งผลต่อการดูซีรี่ส์พอสมควร ดูไปก็เศร้าไป (ฮือออ) แล้วก็ยอมรับอีกว่าตอนแรกเปิดมายังไม่โดนเท่าไหร่ถ้าเทียบกับตอนอื่น ๆ ที่ผ่านมา เพราะเพิ่งจะย้อนดูตอนทั้งหมดไปเมื่อเดือนที่แล้วเอง อาจต้องรอดูอีกสองตอนที่เหลือ แต่คือไม่อยากดูแล้ว เพราะถ้าดูจบแล้วคงต้องรอไปอีกกี่ปีก็ไม่รู้ โถถถ สงสารตัวเอง 5555


      The Lying Detective


  OMG จะใช้ชีวิตต่อไปยังไง หลังจากผิดหวังพอควรกับตอนแรกมาตอนสองจึงไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่มันสนุกกก Sherlock แบบที่เราหลงรักกลับมาแล้ว ทุกอย่างดีมากกก ยิ่งถ้าใครชิปคู่ Johnlock นี่ตายกันไปเลยยย หลังจากง้องอนกันไปๆมาๆ เขากลับมาแล้ว เปิดใจ ปรับความเข้าใจ ความสัมพันธ์ของตัวละครพัฒนาไปเยอะเลย แล้วทิ้งปมใหม่ไว้อีก ใจหนึ่งก็อยากดูตอนต่อไปเร็วๆ อีกใจก็ไม่อยากดูเลย เพราะซีซีนห้ายังคงอีกยาวนานกว่าจะได้ดู


      The Final Problem

  หลากหลายอารมณ์มากสำหรับตอนสุดท้ายของซีซันที่อาาจะเป็นซีซันสุดท้าย ซึ่งเราคิดว่าไม่นะ แต่คงต้องรออีกหลายปีมากกกแน่ ๆ สำหรับซีซันหน้า คอนแรกว่าจะชอบตอนที่สองที่สุดแต่พอดูตอนนี้แล้วต้องบอกว่า โคตรชอบ ชอบมากๆๆๆๆ มันดีจริงๆ มันทำให้เรารู้จักเชอร์ลอคมากขึ้นจริงๆ ทั้งความสัมพันธ์กับไมครอฟและคนอื่นๆด้วย ดี ดีมากกกก แล้วยูรอส ตอนแรกว่าจะไม่ชอบนะ แต่พอดูจบแล้วก็แบบ โอ้โหหห ชอบมากกก ในตอนนี้เฉลยอะไรหลายๆอย่างที่ทิ้งไว้ตั้งแต่ซีซันแรก แต่ก็ยังไม่อีกหลายอย่างที่ปูมาแล้วก็ถูกทิ้งไป ก็เข้าใจว่าด้วยตอนที่จำกัดก็จะไปเฉลยทุกปมไม่ได้ บางจุดบทก็ดูอ่อนๆไปบ้าง แต่ภาพรวมแล้วโคตรชอบ หลายคนบ่นๆอาจจะเป็นเพราะเรื่องนี้ทำดีมากมาตั้งแต่แรกพอจะเพิ่ม/ลดอะไรก็ดูอันตรายไปหมด แต่คือชอบ ชอบจริงจัง ชอบมาก ทั้งหมด ตั้งแต่ตอนแรกยันตอนนี้(ที่หวังว่าจะไม่ใช่ตอนสุดท้าย) ทำได้แค่รอต่อไป


  Zodiac (2007)


  หนังสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่สร้างจากคดีที่เกิดขึ้นจริง ตัวหนังยาวมากก ก็เข้าใจว่ารายละเอียดเยอะ ตัวหนังถึงได้ยาวขนาดนั้น แต่หนังก็ทำออกมาดีนะ


  Please Like Me (TV Series)

  ซีรีส์ฝั่งออสเตรเลียที่เล่าเรื่องของจอช ชายหนุ่มอายุ 21 ที่เป็นเกย์ ตามเรื่องนี้ไม่ได้ดราม่าประเด็นเพศอะไรมากมาย เน้นไปที่ครอบครัวของจอชและเพื่อนๆรอบตัวของเขามากกว่า เป็นเรื่องเรียบๆไม่หวือหวา โทนสดใสๆหน่อยแนวเราเลย แต่ก็มีประเด็นหนักๆแฝงอยู่เหมือนกัน


  หนังอินเดียลำดับที่สามที่เราดู หลังจากดูไปสักพักก็ก็คำถามว่า นี่หนังคนอินเดียทำรึ เพราะไม่มีกลิ่นหนังอินเดียที่เคยดูมา ที่จะมีการออกมาเต้รเล่นร้องกัน ทำให้ตัวหนังมีความยาวพอเหมาะ ไม่ยาวเกินไป แล้วด้วยมุมกล้องและวิธีการเล่าเรื่องที่เนิบๆ ดูไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น คงไม่ถูกโฉลกคนอินเดียนัก เปิดมาช่วงแรกๆนี่ชอบมากนะ ภาพเพิบอะไรสวยอะ แต่เมื่อหนังดำเนินไปเรื่อยๆ ก็แอบน่าเบื่อจากความเนิบช้าของมัน แต่นักแสดงแสดงเก๊งเก่ง ดูไม่ขัดไม่อะไร สรุปก็ดูได้เพลินๆ แล้วเรื่องระบบการส่งกล่องข้าวของบ้านเขานี่มันมหัศจรรย์จริงๆนะ เขาส่งถูกได้ยังไง กล่องข้าวเยอะแยะ คนเจอะแยะ ดูแล้วก็ได้รู้จักวัฒนธรรมของเขาเพิ่มขึ้น


  the breakfast club (1985)


  หนังโครตเก่า และเรตติ้งใน imdb สูงมากกก เกือบ8เลย ก็ตั้งความหวังไว้สูงสิ แต่ดูจริงๆแล้วไม่มีอะไรเลยยยยย 80% ของหนังคืออะไร น่าเบื่อมากกก ตัวละครก็ผีเข้าผีออก มีมาพีกตอนเกือบๆจบเรื่องนิดเดียว แล้วก็จบได้แบบ WTF!! เป็นหนังที่ผิดหวังที่สุดละ คิดว่ามันทำได้ดีกว่านี้อะ ด้วยประเด็นที่ต้องการสื่อและอะไร ๆ


  Only yesterday (1991)


  Slice of life นี่น่าจะเป็นหนึ่งในแนวโปรดของเราเลย ชอบดูอะไรที่มันจับต้องได้ รู้สึกร่วมไปด้วยได้ เราจึงไม่ค่อยอินกับหนังซุเปอร์ฮีไร่หรือไซไฟทำนองนั่นนัก สิ่งแรกที่ทึ่งคือนี่เป็นหนังเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนแต่ภาพสวยมาก ทำออกมาดีมากเลย เรื่องราวก็ไม่มีอะไรหวือหวา เรียบ ๆ ง่าย ๆ เล่าสลับไปมาระหว่างวัยเด็กกับวัยผู้ใหญ่ ดูเรื่อย ๆ


  Shaun the Sheep Movie (2015)  เรื่องนี้ตั้งใจจะดูมาสักพักแล้วแต่ก็เพิ่งจะได้ดูนี่แหละ น่าร้ากกกก เป็นการ์ตูนใบ้สนุก ๆ แต่แอบน้ำตาซึมหลายฉากเลยนะ ดี ชอบ

  ......................................

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in