เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
โหลฝึกงานของปลาทองplatonguon
บันทึกฝึกงาน: เตรียมตัวสู่อีกขั้น
  •            สัปดาห์นี้ไม่มีอะไรมากมายนัก เราได้รับงานให้เปลี่ยนภาพ Display กับ Banner ในเว็บเพจ และโพสภาพต้อนรับลงในเพจ ด้วยความที่ตัวเราแม้จะมีโซเชียลมีเดียที่เล่นอยู่ แต่กลับไม่ได้โพสลงภาพเลย หรือเรียกว่านาน ๆ ทีด้วยซ้ำเสมือนมีแอพพลิเคชั่นไว้ติดตามข่าวสารและการเคลื่อนไหวของเพื่อน ๆ เสียมากกว่า เลยตื่นเต้นมากตอนโพส (รวมถึงการเขียนเรื่องราวนี้ให้คนอ่านด้วย ฮา) แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี นอกจากนี้ก็ยังได้ติดต่อรุ่นน้องที่ดูแล Twitter ประจำสาขาด้วย การพูดคุยนั้นออกมาดีและรู้สึกดีกับอะไรเล็ก ๆ ที่ผ่านไปได้ด้วยดี

               แต่ในสัปดาห์นี้ก็ยังมีงานเพื่อรวบรวมรายชื่อและรูปภาพของเพื่อนร่วมปี พอได้รู้ว่าจะต้องฝึกใช้เว็บก็แอบตกใจไม่น้อย กลัวว่าจะทำเว็บเขาพังด้วย (ถึงจะเป็นไปได้ยากก็ตาม-) แต่ครูพี่เลี้ยงจะสอนภายในสัปดาห์หน้านี่เอง

               เราได้เป็นคนสร้างตารางเพื่อเรียบเรียงรายชื่อเพื่อนตามเลขที่หรือรหัสนิสิต ทีแรกกะว่าจะให้เพื่อนมากรอกกันเอง แต่ก็ปรึกษากับเพื่อนร่วมฝึกงานว่าจะลงข้อมูลเท่าที่มีให้เพื่อน เนื่องจากว่าทุกคนคงจะมีภาระงานต้องทำ หรือเหนื่อยจากการฝึกงาน แล้วให้รูปเพื่อนเป็นคนอัพโหลดใส่ Google Drive กันเองเพื่อจะได้ไม่งานหนักกับเพื่อนมากนัก และเราดีใจที่เพื่อนเองก็ให้ความร่วมมืออย่างดี

               ในสัปดาห์นี้ก็มีเพียงเท่านี้เพราะเป็นสัปดาห์เตรียมข้อมูล น่าเสียดายที่ไม่มีรูปหรือว่าภาพที่น่าสนใจหรือสามารถเปิดเผยได้มากนัก แต่ในสัปดาห์ถัดไปอาจจะมีอะไรมากขึ้น หวังว่าในสัปดาห์ถัดไปจะยังทำได้ดีอยู่ ยังไงก็ขอบคุณที่อ่านบันทึกของสัปดาห์นี้ด้วยนะคะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in