เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เด็กบ้าไปเซิร์นVichayanun Wachirapusitanand
Day 62: ลืมในลืม
  • เมื่อตอนบ่าย ระหว่างที่ผมนั่งทำงานอยู่ ผมก็นึกขึ้นได้ว่าผมลืมทำสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งไป นั่นก็คือ ผมลืมแลกเหรียญเพื่อเอาไปหยอดเครื่องซักผ้า

    โดยปกติ หากผมต้องการซักผ้าในที่พัก ผมจะต้องแลกเหรียญซักผ้าก่อน หนึ่งเหรียญเท่ากับ 2.50 EUR และผมต้องใช้สองเหรียญเพื่อเอาไปหยอดเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าเครื่องละเหรียญ ความยากลำบากอย่างหนึ่งคือผมต้องไปแลกเหรียญที่แผนกต้อนรับของที่พัก และเขาจะปิดตอนหนึงทุ่มในวันจันทร์ถึงศุกร์ และไม่เปิดวันเสาร์ - อาทิตย์

    ความฉิบหายมาเยือนเพราะว่าวันนี้เป็นวันศุกร์ และผมต้องไปแลกเหรียญให้ทันก่อนหนึ่งทุ่ม เผลอ ๆ หากไปแลกเหรียญสายนี่ เหรียญจะมีไม่พอ และผมจะซักผ้าและอบผ้าไม่ได้เลยจนกว่าจะถึงวันจันทร์และเขามีเหรียญพอให้ผมแลก ที่ผมรู้เป็นเพราะว่าผมเคยไปแลกเหรียญตอนเย็นวันศุกร์ และทีนี้เขามีเหรียญให้ผมไม่พอ ผมเลยได้แค่หนึ่งเหรียญไว้ดูต่างหน้า ครั้นจะเอาอีเหรียญเดียวนี่ไปซัก ก็กลัวว่าถ้าเอามาตากเองมันจะเหม็นอับเอามาก ๆ ผมจึงยอมเก็บเหรียญนั้นไว้จนถึงวันจันทร์

    ตอนนี้ในหัวผมมีแต่ว่าต้องรีบกลับที่พักให้เร็วที่สุด โดยไม่ต้องกระทบกับเวลางานที่มีอย่างจำกัดจำเขี่ย แต่ก่อนอื่น ผมรู้สึกปวดขี้ ผมจึงเดินไปขี้

    และเมื่อหย่อนตูดลงชักโครก ผมก็นึกขึ้นได้ว่า อ้าว กูแลกเหรียญนั่นมาแล้วเมื่อตอนเช้านี่หว่า ยังอยู่ในกระเป๋ากางเกงอยู่เลยนี่

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in