Mumei’s Diary無名
First step to First meet
 • มุเมย์เอง ;-)

  เราคิดว่า ทุกๆคนต่างก็มีประสบการณ์การเข้ามหาลัยแตกต่างกันออกไปในแต่ละคนอ่ะเนอะ
  ซึ่งตัวเราเองเนี่ย วันแรกที่ได้เจอเพื่อนในมหาลัยก็คือวันสัมภาษณ์ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าเอามาเล่าป่ะ 555555 เราว่าทุกมอก็น่าจะมีวันแรกที่เฟรชชี่ในคณะจะมาเจอกัน จะเรียกว่าวันอะไรก็แล้วแต่ตามแต่ละมอก็ช่างเถอะ แต่ของมอเราเรียกว่า "วันแรกพบ" หรือ "First meet"

  ในวันนี้ แทนที่เราจะได้เจอ ได้คุยกับเพื่อนใหม่ ก็กลายเป็นว่ามีแค่แนะนำชมรมทั้งวัน น่าเบื่อ
  ในหัวเราคิดว่า จะไม่ทำกิจกรรม หรือเข้ากิจกรรมหรือชมรมอะไรให้มันยุ่งวุ่นวายกับชีวิต
  เพราะนึกถึงตอน ม.5 ที่เราเอากิจกรรมหนักมากๆ มันเหนื่อยแบบไม่ได้พัก จะเป็นบ้าตาย

  เวลาก็ผ่านไปทั้งวันโดยไม่ได้อะไรเลย นั่งก็นั่งอยู่กับเพื่อนในเอก ได้คุยอะไรมั้ยก็ได้คุยน้อยมาก
  มีแค่ผู้ชายคนนึงที่หน้าตาน่ารักเป็น น่าหยิกแก้มมากเป็นกำลังใจทำให้นั่งอยู่ได้ทั้งวัน
  แต่ช่างเขาเถอะ มันไม่ใช่ประเด็นหลัก ประเด็นหลักจริงๆก็คือต่อจากนี้

  หลังจากที่นั่งบื้อ นั่งเบื่อมาทั้งวัน เอ็มซีเขาบอกว่าให้ดูที่ข้างหลังป้ายชื่อตัวเอง แล้วก็ให้แยกไปนั่งกันตามตัวเลขของใครของมัน ซึ่งตอนนี้แหละ ทำให้ได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นมา หลังจากที่แยกนั่งกันเสร็จแล้ว เขาก็จะให้ตัวแทนของแนต่ละเลข ไปจับฉลากว่าจะได้อยู่โต๊ะอะไร ตอนนั้นเราก็ไม่ค่อยเข้าใจความหมายของมันเท่าไหร่หรอก แต่โต๊ะอะไรนั่นมันคือกลุ่มที่จะเป็นกลุ่มทำกิจกรรมร่วมกันของคณะเราเองแหละ

  โดยที่คณะเราจะแยกกลุ่มทำกิจกรรมเป็นกลุ่มใหญ่ เรียกว่า "ตระกูล" จะแยกเป็น 6 ตระกูล ชื่อตระกูลจะเป็นชื่อตามแลนด์มาร์คของคณะ แต่ละตระกูลก็จะแยกย่อยๆเป็น "โต๊ะ" ซึ่งใครจะอยู่โต๊ะไหนก็ค่อยว่ากัน

  ตอนนั้นโต๊ะที่เราจับได้ มีชืื่อว่าโต๊ะ "น้ำพุ 1" ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจความหมายของโต๊ะหรอก เราเห็นว่าในโต๊ะมีผู้ชายหน้าตาดี น่ารักๆอยู่คนนึง เราก็พอใจละ กิจกรรมวันนั้นก็มีแค่ให้แนะนำตัว จำชื่อกัน แล้วก็เรียกไปถ่ายรูปแล้ว ทุกคนก็น่ารักดี มีจับสายเทค เราได้สายใครสักคนนี่แหละ ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก ได้ขนมกินก็อร่อยดี 555555 อยู่กับเพื่อนในโต๊ะได้แค่แปปเดียว ยังจำชื่อเพื่อนได้ไม่ครบเลยเขาก็เรียกแยกไปถ่ายรูปแล้ว ถ่ายรูปเสร็จก็ให้ไปนั่งเป็นแถวรวมๆกันเหมือนเดิม เราก็โอเค ได้นั่งข้างผู้ชายหน้าตาดีอีกคนนึงอีกละ ก็แฮปปี้ดี วันนั้นก็จบวันไปแบบแฮปปี้

  สื่งที่น่าเสียดายก็คือ คณะเราจัดงานคล้ายๆงานรับน้องของคณะในวันถัดมา 2 วัน แต่เราไม่ได้ไปเลย เพราะเห็นจากวันแรกแล้วรู้สึกขี้เกียจ น่าเบื่อ เลยตัดสินใจไม่ไป ก็เลยพลาดโอกาสเมคเฟรนครั้งใหญ่ไปเลย แต่ก็ไม่เป็นอะไรหรอก ก็เราขี้เกียจไปเองอ่ะ เลยไม่มีอะไรมาเล่าให้ฟังเลย

  มุเมย์
  23/09/18
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in