Mumei’s Diary無名
Bad Valentine
 • มุเมย์เองจ้า

  เรื่องราวความรักครั้งแรกของเรามันยังไม่จบแค่นั้นหรอกนะ
  เพราะอะไรน่ะหรอ ??

  ก็เพราะว่าขึ้น ม.4 แล้วก็ยังได้อยู่ห้องเดียวกันกับคนที่ชอบน่ะสิ
  ซึ่งขึ้น ม.4 ก็เริ่มโตแล้ว จากที่เคยไม่คุยกันก็คุยกันเป็นธรรมชาติมากขึ้น
  แต่เอาจริงก็ไม่ค่อยคุยกันอยู่ดี ซึ่งก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรหรอก
  ประเด็นคือ ในช่วงเวลา 1 ปีที่ชินชา แทนที่จะเลิกๆชอบเขาไป กลายเป็นว่าก็ยังชอบเขาอยู่
  วนกลับมาจนถึงวันวาเลนไทน์ ปีนั้นอยู่ดีดีเราก็ตั้งใจทำเค้กช็อกโกแล็ตแจกเพื่อนในห้องเฉย
  แต่มันไม่เฉยตรงที่ เราทำเค้กแบบคัพเค้กให้เพื่อนๆในห้อง แต่สำหรับเขา เราทำลงพิมพ์รูปหัวใจ
  ซึ่งที่ทำลงพิมพ์รูปหัวใจก็มีเอาไปให้ครูที่ปรึกษา กับรุ่นพี่ที่สนิทด้วย แต่สำหรับเขาเราก็ให้พิเศษกว่าเพื่อนคนอื่นในห้อง จนเพื่อนสนิทของเรายังบ่นเลย อยากถูกเราชอบบ้าง ดูเราทุ่มเทเก่ง 55555555

  ตัดภาพมาที่ ม.5 เป็นช่วงที่มีกิจกรรมเยอะสุด แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่องรักเราจะไม่พูดถึง ตอนนั้นเป็นหลีดด้วยแหละ แต่ก็นั่นแหละ ตัดมาวันวาเลนไทน์เลยละกัน ก็คือวาเลนไทน์ปีนี้ พีคสุด พีคหนักมาก ขอเกริ่นนิดนึงว่า วันนั้นเราเป็นตัวแทนของโรงเรียน ไปเต้นโคฟที่หน้าห้างๆนึง ซึ่งก็ไม่ได้อะไรหรอก ประเด็นอยู่ที่ว่า ปีนี้ เราตั้งใจทำของขวัญวาเลนไทน์มาก แบบมากที่สุดอ่ะ เราทำเป็น explosion box หรือที่เขาเรียกกันว่ากล่องระเบิดนั่นแหละ 

  เผื่อใครไม่รู้จัก เอามาให้ดู  กล่องมันทำยากมากนะ สำหรับคนที่ไม่ถนัดงานฝีมือแบบเราอ่ะ
  เราเขียนความรู้สึก ใส่ขนมเล็กๆลงไปในกล่องแล้วเอาไปให้ แล้วก็ไปเตรียมตัวไปโชว์เต้นที่ห้างไง ก็ไม่มีอะไร จนกลับมาบ้านเท่านั้นแหละ เพื่อนสนิทโทรมาหา ถามเราว่า ถ้ามีเรื่องอะไรเนี่ย อยากกให้บอกหรืออยากให้รู้เอง เราก็เลยบอกว่าให้บอกมาเลย เรื่องแย่ๆนั้นก็คือ คนที่เราให้ของขวัญไปกับเพื่อนๆเขาอ่ะ เอากล่องเราไปเผาเล่น แล้วก็ถ่ายคลิปหัวเราะกันสนุกสนาน ซึ่งพอเรารู้ก็ช็อคสิ ใครหน้าไหนมันจะไม่ช็อคอ่ะ กล่องแฮนเมดที่ตั้งใจทำขึ้นมา เขาเอาไปเผาเล่นงี้เลยหรอ มันเหมือนเป็นฝันร้ายอ่ะ ตอนนั้นคือโกรธมาก วีนแตกในกลุ่มไลน์ห้องเลยจ้า เหมือนความรู้สึกถูกย่ำยีอ่ะ แต่ก็ตลกดีนะ ตอนไปวีนก็วีนอยู่คนเดียว ไม่มีใครช่วยอะไร หรือเข้าข้างเราสักคน จนงงว่าสังคมมันเป็นอะไรอ่ะ กลายเป็นว่าการที่เราไปวีนมันผิด การที่เพื่อนสนิทเราเอาเรื่องนี้มาบอกคือเพื่อนเราผิด คนที่ผิดมันก็คือคนที่เอาของขวัญไปเผาเล่นมั้ยอ่ะ ตอนนั้นห้องเรียนก็ถูกแบ่งแยกไปเลย แต่มันก็สมควรอยู่นะ คนเรามันจะเล่นอะไรไม่คิดได้ขนาดนี้เลยจริงๆ หรอ หลังจากนั้นมากลายเป็นว่ารู้สึกไม่ชอบ รู้สีึกแย่ มองผู้ชายทุกคนติดลบไปหมดเลย เพราะคนที่มันเอาไปเผาเล่นก็คือผู้ชายทั้งนั้นอ่ะ หลังจากนั้นก็คคือไม่คุยกับเพื่อนกลุ่มนั้นไปอีกเลย เข็ดแล้ว มันเกินไปจริงๆ

  เพราะงั้นเอาจริง เรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นทำให้มองว่าผู้ชายทุกคนดูแย่อ่ะ
  Mind set เราถูกปรับเปลี่ยนไปด้วยเรื่องนี้จริงๆ
  แต่ตอนนี้ไม่ได้คิดอย่างนั้นเด้อ ไว้มาเล่าให้อ่านกันต่อน้า

  มุเมย์
  23/09/18
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in