เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นวรรณกรรม ที่ไปทำอะไรที่ Forest of PlayTangmo Srisuwatjaree
สัปดาห์แห่งงานศิลปะ
 • สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน ตอนนี้ก็ได้ฝึกงานผ่านไปเป็นเวลา 3 สัปดาห์แล้วค่ะ เร็วมากก ในอาทิตย์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นอาทิตย์ที่ได้ทำงานศิลปะทุกวันเลยค่ะ ทั้งวาดรูประบายสี ตัดกระดาษ ทำของตกแต่งต่าง ๆ โดยเริ่มตั้งแต่วันจันทร์เราได้รับมอบหมายให้ทำตัวอักษรเพื่อนำมาติดประดับตกแต่งวันที่มีกิจกรรม Pride month วันนั้นทั้งวันก็ได้นั่งตัดกระดาษ ระบายสีต่าง  ๆ เป็นการทำงานแบบชิว ๆ ไป และในอาทิตย์นี้ที่ Forest Of Play ได้มีการ Big Cleaning Day ค่ะ ซึ่งก็ได้รับหน้าที่ให้ไปเลือกของเล่นที่พัง ๆ เอาออกมาเพื่อที่จะเปลี่ยนของเล่นใหม่ เราเรียกว่า "ของเล่นปลดประจำการ" ค่ะ หลังจากที่ได้ให้ความสนุกสนานกับเด็ก ๆ มานานหลายปี ถึงเวลาที่จะต้องพักแล้วค่ะ ;-; 

  นอกจากการเปลี่ยนของเล่นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแล้ว เราก้ได้มีโอกาสเปลี่ยนของเล่นชิ้นใหญ่อีกด้วยค่ะ ซึ่งเราได้ต่อของเล่นห้างสรรพสิค้าด้วยค่ะ รู้สึกสนุกมาก ๆ 

  หลังจากทำการเปลี่ยนของเล่นต่าง ๆ แล้ว งานอีกหนึ่งอย่างที่เราได้ทำก็คือการต่อของเล่นกล้องและระบายสีกล้องค่ะ 
  อันนี้คือของเล่นกล้องที่พี่ ๆ จะเอาไปใช้ในกิจกรรมค่ะ เราได้ต่อกล้องชิ้นนี้ตั้งแต่เริ่มเลย จากนั้นก็มาระบายสีค่ะ


  อันนี้เป็นกล้องตัวอย่างที่เราทำค่ะ ในเมื่อสายคล้องเป็นสีฟ้า เราก็เลยวาดเป็นธีมท้องทะเลให้เข้ากันสักหน่อย รู้สึกชอบมาก ๆ เลยค่ะ เพลินมากตอนวาด 

  ต่อมาเป็นสายคล้องสีดำ เราก็เลยวาดเป็นธีมอวกาศค่ะ น่ารักมากกกก (ชมงานตัวเอง 55555)

  เมื่อวาดเสร็จแล้วพี่ ๆ ก็ชอบกันมาก ๆ เลยค่ะ และได้เอาไปตั้งโชว์หน้าร้านด้วย ซึ่งเราก็ได้ยินเสียงลูกค้าพูดถามพี่ ๆ ว่ากล้องนี้ใครวาด แล้วพี่ ๆ ก็ตอบว่าน้องฝึกงานวาด พอเราได้ยินแล้วก็รู้สึกใจฟูขึ้นมาเลยค่ะ ภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ :)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in