เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นวรรณกรรม ที่ไปทำอะไรที่ Forest of PlayTangmo Srisuwatjaree
วันแรกของการฝึกงาน
  • สวัสดีค่ะ ผู้อ่านทุกท่าน วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการฝึกงานค่ะ แต่จะขอเล่าย้อนกลับไปถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 หรือวันแรกของการฝึกงานค่ะ โดยสถานที่ที่ได้ไปทำนั้นคือ บริษัท แปลนครีเอชั่นส์ จำกัด หรือเรียกกันว่า Plantoys นั่นเองค่ะ โดยเราได้ทำในส่วนของ Forest of Play ค่ะ

    ในเช้าวันแรกมีความรู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะ ตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่งเพราะต้องเผื่อเวลาเดินทาง ซึ่งต้องมาถึงในเวลา 08:00 น. แต่เราก็ได้มาถึงก่อนเวลาพอดีค่ะ โดยสิ่งแรกที่รู้สึกว่าเป็นเรื่องดี ๆ ของวันคือ เมื่อมาถึงก็ได้เจอกับเพื่อนฝึกงานรุ่นเดียวกันคนหนึ่งจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ค่ะ ตอนแรกก็ยังไม่รู้จักกันแต่ไหน ๆ ก็เดินขึ้นมาตึกด้วยกันแล้วเลยขอทำความรู้จักกับเพื่อนคนนี้ก่อนเลยค่ะ จากนั้นก็ได้เจอเพื่อฝึกงานอีกหนึ่งคนจากมหาวิทยาลัยศิลปากรอีกคนนึงด้วยค่ะ เป็นสิ่งดี ๆ สำหรับการเริ่มต้นวัน

    เมื่อมาถึงก็ได้เข้ามาที่ออฟฟิศและนั่งรอพี่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลมาระหว่างนั้นก็ได้นั่งทานข้าวพูดคุยกับเพื่อน ๆ เมื่อพี่ที่ดูแลเข้ามาก็เริ่มเซ็นสัญญาและได้ไปเดินดูสถานที่โดยรอบค่ะ 
    เมื่อได้ทำความรู้จักกับพี่ ๆ ที่ฝึกงานแล้วก็ถึงเวลาทำงานแล้วค่ะ แต่ในวันแรกนั้นยังไม่ได้ทำอะไรมากมาย เพราะพี่ที่เป็นหัวหน้ายังไม่ได้มาในวันนั้น ดังนั้นสิ่งที่ได้ทำคือการจัดเก็บของเล่นค่ะ โดยสถานที่เล่นของที่นี่จะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน โดยชั้นแรกจะเป็นพื้นที่ shop และสถานที่เล่นกลางแจ้ง ส่วนชั้นที่ 2 จะเป็นพื้นที่เล่นในห้องแอร์ ส่วนชั้นที่ 3 ก็จะเป็นพื้นที่เล่นบทบาทสมมุติค่ะ โดยวันนี้ที่ได้เริ่มเข้ามาสัมผัสสถานที่ก็ได้รู้สึกสนุกมากเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งค่ะ เมื่องานแรกที่ได้รับมอบหมายมาถึง เราก็ได้ขึ้นไปเก็บของเล่นชั้นที่ 3 ก็พบว่าเป็นอะไรที่เหนื่อยมากค่ะ ?เด็กเล่นของเล่นกระจุยกระจายจนเราไม่รู้ว่าจะต้องเก็บไว้ตรงไหนอย่างไรเลยค่ะ ในวันนั้นก็เลยพยายามเก็บสิ่งที่น่าจะอยู่ในหมวดเดียวกันเอาไว้ด้วยกันจนเสร็จเรียบร้อยค่ะ แต่เมื่อมาถึงเช้าอีกวันหนึ่งซึ่งเป็นวันที่ 2 เมื่อขึ้นมาที่ชั้น 3 ก็พบว่าของที่เราจัดเก็บเมื่อวานไม่ได้วางเอาไว้ที่เดิมเลยค่ะ นั่นเป็นเพราะมีคุณป้าแม่บ้านมาจัดเก็บใหม่ค่ะ ซึ่งหมายความว่าที่เราจัดเอาไว้เมื่อวานวางผิดที่หมดเลยนั่นเองค่ะ ? เรื่องราวของการฝึกงานในอนาคตจะเป็นอย่างไร เอาไว้จะมาเขียนต่อใน blog ต่อ ๆ ไปนะคะ ?

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in