เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจกราฟิก ประสบการณ์ในช่วงจังหวะชีวิตแสนเลวTanaOne
ทุกคนมีครั้งแรก
  • วันแรกของการเข้าทำงานคือตื่นเต้นมาก พอเข้าไปในออฟฟิสแล้วไม่รู้ว่าจะเอาตัวเองไปอยู่ส่วนไหนของห้องดีเพื่อไม่ให้เกะกะการทำงานของพี่ ๆ

    เด็กฝึกงานที่เข้ามาใหม่มี 3 คน มีเรา เพื่อนในเอกอีกคนที่ฝึกด้วยกัน และเพื่อนต่างมหาลัยอีกคน คงจะรู้สึกตื่นเต้นเหมือนกันแอบรู้สึกโล่งใจที่ไม่ได้มีเราตื่นเต้นคนเดียว (ฮา) หลังจากที่พวกเราหาที่นั่งกันได้แล้วก็แนะนำตัวพวกเราเด็กฝึกงานและพี่ ๆ ที่ออฟฟิส (แอบตกใจที่ในห้องนั้นมีคนที่จบจากวรรณกรรมสำหรับเด็ก 3 คน และก็มีเรากับเพื่อนอีก นี่มันห้องที่เต็มไปด้วยวรรณเด็ก)

    แน่นอนว่าปลูกส้มได้ส้มมาฝึกในบริษัทกราฟิกก็ต้องทำกราฟิก ใช้โปรแกรม adobe ต่าง ๆ แต่แค่เริ่มต้นก็มีอุปสรรคแล้ว โน้ตบุ๊กของเราค้างบ่อยมาก จนต้องตั้งค่าใหม่แต่ก็ใช้เวลาไม่นานด้วยการ Reset เป็นค่าเริ่มต้นของโรงงานเลยแต่ก็ได้ยืมใช้ IMac ของออฟฟิสก่อน ในส่วนโปราแกรม adobeต่าง ๆ ก็ต้องลงทะเบียนใช้ของมหาวิทยาลัย แต่ก็ได้ใช้ IMac ได้ไม่นานก็ต้องส่งต่อให้เพื่อนอีกคนที่คอมเจ๊ง (จะรอดมั้ย)

    ในช่วงอาทิตย์แรก ๆ เด็กฝึกงาน 3 คนก็ได้รับภารกิจแรก นั่นคือการทำ Banner ถวายพระพรลงเว็บไซต์ แต่งานนี้ก็ต้องหยุดไว้ก่อนเพราะมีงานเร่งของบริษัทพี่ ๆ เลยให้เด็กฝึกงานช่วย และมีงานนึงที่เป็นงานแรกที่เราได้ทำในคอมพิวเตอร์เลยคือการ resize รูปภาพใน Photoshop ก็ได้พี่เลี้ยงช่วยสอนวิธีเซฟงานส่งด้วยเป็นรูปแบบการเซฟงานที่ใช้กันในบริษัทเพื่อให้เป็นในแนวทางเดียวกัน เผื่อให้คนอื่นทำต่อจะได้ไม่งงด้วยแต่กว่าจะชินก็ต้องใช้เวลาแป๊บนึง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in