รีวิวนิยายที่ได้อ่านหยดน้ำผึ้ง
[Review][BL]ตรารักสายเลือดบาป
 • แปลจีนวายทั้งขมทั้งหวาน ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย ควรมีไว้ประดับบ้าน

  ผู้แต่ง : ชั่นเฟย
  ผู้แปล : Singin' in the Rain, Heroine
  สำนักพิมพ์ : overgraY
  จำนวน : 3 เล่มจบ


  คำโปรยปกหลัง :


  ‘เดิมทีเจ้าก็เป็นปีศาจอยู่แล้ว ไยจึงไม่ตายไปเสีย!’

  เขาในวัยเยาว์ที่ไม่มีแม้กระทั่งชื่อของตัวเองไม่เข้าใจ

  และไม่รู้ว่าเหตุใดมารดาจึงด่าทอเขาเช่นนี้

  มือที่บางครั้งกอดปลอบประโลมในยามมีสติ

  กลับเป็นมือข้างเดียวกันกับที่หยิกตีทำร้ายในยามคลุ้มคลั่ง

  มารดาบอกว่าปีศาจเช่นเขาไม่ควรเกิดมาบนโลกใบนี้

   

   

  แต่แล้วก็มีคนผู้หนึ่งยื่นมือมาหา

  มอบชื่อ ฐานะ ชีวิตใหม่ และความรักให้แก่เขา

  ทว่าเขาที่สกปรกโสมมไปทั้งกายและมีความลับดำมืดติดตัว

  จะคู่ควรกับเจ้าของมือขาวกระจ่างบริสุทธิ์ไร้ราคีคู่นั้นจริงๆ หรือ!
  ความรู้สึกหลังอ่าน :


  นิยายแปลจีนที่เนื้อหาใช้ได้เลย การแปลสละสลวย ยิ่งกลอน กวี ยิ่งแปลออกมาได้งดงาม ต้องยกความดีความชอบให้ผู้แปลทั้ง 2 คน แต่ตอนจบเรารู้สึกว่ามันห้วนไปหน่อย แถมตอนพิเศษไม่มีคู่หลักเลย มันเลยจบแบบแห้งๆ ยังไงไม่รู้ ทั้งๆ ที่อ่านสนุกมาตลอดทั้ง 3 เล่ม 


  อ่านชื่อเรื่องคงนึกว่าแนวรักร่วมสายเลือด (Incest) แต่ไม่ใช่นะคะ นายเอก หรูซิ่ว(ชื่อที่พระเอกตั้งให้) มีชาติกำเนิดโสมม ถูกมารดาพยายามฆ่า แต่หลบหนีออกมาได้จนบังเอิญองค์ชายสามผ่านมาเจอและเก็บไปชุบเลี้ยงตั้งแต่เล็ก 


  เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเล่าเรื่องอดีต มีการใช้ '...' ในการพูดคุยเกือบ 2 เล่ม แต่เราไม่ติดอะไรนะ บางคนอาจจะอ่านยาก พัฒนาการเรื่องความรักค่อนข้างหวาน นายเอกน่ารักมาก ซุกซน เฉลียวฉลาด ภัคดี พระเอกเอ็นดูสุดๆ เห็นมาตั้งแต่เด็ก แต่องค์ชายสามมีพระชายาเอก รอง แถมยังมีลูกหลายคนด้วย หนังสือไม่กล่าวถึงผู้หญิงของพระเอกเลย เหมือนกับว่าไม่มี แต่มันมีอะ ตอนที่กล่าวถึงลูกของพระเอกคืองงเหมือนกัน เพราะไม่มีเค้าลางมาก่อนเลย จู่ๆ ก็โผล่งขึ้นมาว่ามีลูกนะ มีเมียด้วย คนอ่านอย่างเราช็อคเพราะตลอดการอ่านเป็นมุมมองของหรูซิ่ว ที่มีเพียง 'พี่สาม' ในสายตา เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ไม่มีดราม่ารักสามเศร้า หรือการปะทะอะไรเลย เพราะหรูซิ่วรู้ที่ของตัวเองเป็นอย่างดี


  เรื่องราวชิงอำนาจก็สนุก คนนั้นพันธมิตรกับคนโน้น คนโน้นเขม่นคนนี้ องค์ชายสามของเราค่อนข้างปลีกวิเวก เป็นบัณฑิต อยู่แต่กับหนังสือ พยายามอยู่เงียบๆ แต่ไม่วายยังไงก็ต้องเข้าไปพัวพันกับการชิงอำนาจอยู่ดี


  อันนี้สปอยนิดนึง เราว่าท้ายๆ จะงงกับฮ่องเต้หน่อย ว่าทำไมเอ็นดูหรูซิ่วนัก แถมยังโกรธหนักเมื่อรู้ว่าแอบส่งสารไปหาองค์ชายสาม ตีความไม่ออก จะโกรธที่ลูกชายมีเมียเป็นผู้ชายเหรอ หรือยังไง แอบชอบหรูซิ่วก็ไม่น่าใช่ ไม่เข้าใจ

  โดยรวมแล้ว เนื้อหาสนุก น่าติดตาม อ่านต่อเนื่องจนเช้าเลย เสียที่ว่าจบห้วน ตัดที่ 8/10 คะแนน ควรค่าแก่การอ่านจ้าเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in