เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เมื่อเด็ก 21 ฝึกงานสาขาวรรณกรรมสำหรับเด็กAmpha Watthawarikun
งานครั้งที่ 4
 • งานรอบนี้จริง ๆ ครูพี่เลี้ยงจะสั่งตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่ฝึกงานแล้ว คืองานเกี่ยวกับเว็บของสาขา แต่กว่าจะได้ทำเลื่อนแล้วแลื่อนอีก เพราะงานนี้ครูพี่เลี้ยงต้องสอนใช้เว็บก่อน จนใจที่ระหว่างทางครูพี่เลี้ยงมีงานไม่ว่างสอน กว่าจะหาเวลามาสอนได้ก็เป็นช่วงใกล้จะจบการฝึกงานแล้วซึ่งงานเกี่ยวกับเว็บที่ว่านี่คือการที่ครูพี่เลี้ยงให้ลงข้อมูลที่ฝึกงานของรุ่นเราแทนที่ข้อมูลที่ฝึกงานของรุ่นพี่ ตอนแรกค่อนข้างกังวลกลัวไม่เข้าใจที่ครูพี่เลี้ยงสอน เพราะส่วนตัวฉันคือบุคคลผู้ตบตีกับเทคโนโลยีมานาน พอเอาเข้าจริง เข้าใจง่ายกว่าที่คิด เมื่อครูพี่เลี้ยงปล่อยให้พวกเราลงมือเอง จึงไม่ยากนัก เพราะก่อนหน้าได้รวบรวมข้อมูลที่ฝึกงานของเพื่อนร่วมรุ่นมาแล้ว จึงสามารถลงข้อมูลได้เลย 


  งานนี้คุยกับสหายปลาทองได้ความว่าเพื่อนเขาจะรับหน้าที่หลักด้วยการลงข้อมูล ต่างคนต่างอยู่คนละจังหวัดอะเนอะไม่สามารถนั่งทำงานร่วมกันได้ และไม่สามารถลงข้อมูลพร้อมกันสองคนได้หรอก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจึงต้องรับหน้าที่หนัก ฉันเลยช่วยเท่าที่จะทำได้คือจัดส่งข้อมูลที่ฝึกงานของเพื่อนร่วมรุ่นที่จะต้องเอาลงให้สหายปลาทองเพื่อความสะดวก ซึ่งข้อมูลที่ว่าได้แก่ชื่อเพื่อน ชื่อสถานที่ฝึกงาน และรูปถ่ายของแต่ละคน พอคลิกที่ชื่อหรือรูปของคนคนนั้น คุณจะเข้าสู่บล็อกของคนคนนั้นด้วย ไปอ่านบล็อกของทุกคนกันได้ที่ Our intern in 2022 


  รูปนี้วาดเองระหว่างสหายปลาทองลงข้อมูล แรกเริ่มกะวาดเป็ด เป็ด และเป็ด 

  แต่คิดไปคิดมา เอาอะไรที่สื่อถึงพวกเรา -- ฉันกับสหายของฉัน

  หนึ่งแมว หนึ่งปลาทอง 

  จริง ๆ จะลงสีแมวดำ แต่ไป ๆ มา ๆ วัยรุ่นส้มสีน่ารักเหมือนกัน

  เข้ากับปลาทองด้วย


  นอกจากการลงข้อมูลที่ฝึกงานของนิสิตรุ่น 26 ในเว็บแล้ว ยังได้งานยิบย่อยในเว็บมานิดหน่อยด้วย คือการลงข่าวเกี่ยวกับงานปัจฉิมและงานปฐมนิเทศของรุ่นน้อง ซึ่งสหายปลาทองจัดการอย่างไว ฉันได้ลงข้อมูลข่าวสารด้วยครั้งหนึ่งข่าววันเปิดเทอมที่กำลังจะมาถึง เหล่านิสิตมศวได้ไปมหาวิทยาลัยแล้ว ไม่คุยเรื่องนี้มาก ฉันรักวันปิดเทอม รักวันที่ได้จัดการกองดองที่อ่านไม่ทัน ทว่าคาดเดาจากระยะเวลาแล้ว น่าจะจัดการไม่ทันกาล 


  กองดองเอ๋ย จะพยายามหาเวลามาจัดการพวกเจ้านะ


  กลับมาที่เรื่องงาน งานยิบย่อยต่าง ๆ นานาที่ได้รับนี่ยังได้พาไปพบงานเก่าด้วย เมื่อเทอมก่อนได้ลงวิชาวารสาร ซึ่งต้องจับกลุ่มทำวารสารชื่อกาลครั้งหนึ่ง ตามด้วยชื่อหัวข้อที่เราทำ งานนี้ไม่ได้อะไรมาก แค่ส่งข้อมูล PDF ของวารสารไปหอสมุด สหายปลาทองจัดการอย่างไว -- ไม่ได้ช่วยเขาเลยฉัน   จริง ๆ เจตนาที่กล่าวถึงงานนี้คืออยากเอาวารสารของเพื่อน ๆ รุ่น 25 มาอวดเฉย ๆ 

  ไปชมได้ที่ วารสารกาลครั้งหนึ่ง


  ก่อนลงวารสาร ทางหอสมุดได้ลงงานจบของรุ่นพี่รุ่น 25 (ที่กล่าวไปตอนก่อน) และรุ่นก่อน 25 อ่านกันได้ที่นี่  ใกล้จบฝึกงานแล้ว ถ้าจบเมื่อไรฉันน่าจะไม่ได้กลับมาลงอะไรที่นี่แล้วกระมัง ไม่แน่ใจหรอก ฉะนั้นจะยังไม่บอกลาหรือแล้วเจอกันใหม่หรอก


  I.


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in