เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว This Time… Lucky in Game, Lucky in Love - เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่งนิยายที่ฉันอ่าน
รีวิว This Time… Lucky in Game, Lucky in Love 1
 • This Time… Lucky in Game, Lucky in Love 1
  ผู้เขียน: เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง
  ผู้แปล: ซิ่วจิ่น
  สนพ. เอเวอร์วาย
  สองเล่มจบ
  นิยายวายจีนปัจจุบัน กลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม No-NC

  !!![Review+Spoil]!!!
            This Time… Lucky in Game, Lucky in Love เป็นนิยายวายของนักเขียนคนโปรดของเราเองค่า #เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง นิยายสไตล์เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่งส่วนใหญ่จะเป็นนิยายเรียบๆ เรื่อยๆ แต่เราชอบความเรื่อยๆ ของตัวนิยาย ที่อาจจะไม่ได้ตื่นเต้นเร้าใจ ฟินสุดชีวิต หรือดราม่าน้ำตาไหล แต่จะเป็นเหมือนเราไปแอบดูชีวิตของตัวเอก ซึ่งเจอทั้งคนดีคนไม่ดี ไปดูวิธีจัดการชีวิตของเขา และที่เราชอบที่สุดคือทัศนคติของตัวเอกของเยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่งที่ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่แบบดีมาดีกลับ ร้ายมาร้ายตอบ แต่สุดท้ายนิยายก็ยังไม่ทิ้งมุมมองบวกต่อโลก แล้วเรารู้สึกว่ามันก็ดีต่อใจอยู่นะคะ
            This Time… Lucky in Game, Lucky in Love เป็นเรื่องราวของนายเอก #ลู่เฉิงหยู หรือ #เสี่ยวลู่ #เสี่ยวหยู ที่หลังจากตายจากชาติก่อนก็ได้ย้อนกลับมาในร่างของตัวเอง ในช่วงเวลาที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตเขา ในชาติที่ผ่านมาหลังจากจบมหาลัย เขาเลือกไปสมัครงานบริษัทหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะไม่ได้งานแล้วยังถูกขโมยไอเดีย และนำพาชีวิตของเขาไปสู่ความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเขาตายไปหลังจากจบการศึกษาไปแค่ 9 ปี “กลับมารอบนี้ มือซ้ายกำเทพแห่งโชคลาภ มือขวากำประสบการณ์ชีวิต” เขาตั้งใจที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และกลับมาเพื่อ “ใช้คุณธรรม ตอบแทนคุณธรรม ใช้แค้นแก้แค้น”
            วันหนึ่งเสี่ยวลู่ก็ได้ไปทางอาหารที่ร้าน และทำกระเป๋าเงินหล่น มีคนเก็บกระเป๋าเงินมาคืนเขาที่หน้าเคาเตอร์จ่ายเงินร้านอาหาร เสี่ยวลู่จึงเลี้ยงอาหารชายคนนั้นเป็นการตอบแทน ก่อนจะพบว่าเขาหมดค่าอาหารไปแปดพันหยวน เสียดายตังค์น้ำตาแทบไหล 555 ใครจะรู้ว่าวันต่อมาเขาจะได้พบกับชายคนนี้อีกครั้ง #เอี๋ยนมู่ เป็นประธานบริษัทที่ลู่เฉิงหยูไปสมัครงานด้วยในชาติใหม่นี้ #ท่านประธานเอี๋ยน ผู้เห็นถึงความสามารถของเขา และแอบถูกใจหน้าตาของเขา 555 จริงๆ ประธานเอี๋ยนนี่โดนเสี่ยวลู่ตกตั้งแต่ใบสมัครงานแล้ว แค่แอบเก๊กเท่านั้นเอ๊งงงงง
            เล่มแรกจะเล่าเรื่องชีวิตหลังย้อนเวลากลับมาของ ลู่เฉิงหยู เส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป การใช้ประสบการณ์จากชาติที่แล้วแก้ไขเรื่องที่เขาทำผิดพลาด แก้แค้นคนที่เคยทำกับเขาไว้ในชาติก่อน ซึ่งการแก้แค้นนี้ไม่ใช่แบบฮาร์ดคอร์เลือดสาดอะไรนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบการใช้ประสบการณ์จากชาติก่อนมาวางกับดัก แล้วมองคนที่เขาแค้นกระโดดลงไป ให้หมดเนื้อหมดตัว ตระกูลล่มจม ตัดหน้าเรื่องหาเงินอะไรประมาณนั้นมากกว่า
            ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์ในเล่มแรกก็ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ เนื่องจากพระเอกเป็นสายพูดน้อย หน้าตาย เลยยังจีบแบบไม่ค่อยเปิดเผยตัว แต่ถึงจะรุกแบบเงียบๆ แต่พี่ไม่เคยสงวนท่าที่นะคะ ดูแล ซัพพอร์ต เต็มที่ ได้ทุกเรื่อง ช่วยทุกงานค่า จนคนรอบข้างเขามองออกกันหมดแล้วค่าาาา ท่านประธาน
           เนื้อเรื่องจะเล่าไปเรื่อยๆ ยังไม่ค่อยมีเรื่องตื่นเต้นเท่าไหร่ ทีแรกเข้าใจว่าจะไม่มีปมอะไร แต่สุดท้ายนักเขียนก็ยังทิ้งปมเรื่องพ่อแม่นายเอกที่ประสบอุบัติเหตุ และความลับที่ทำให้ชาติที่แล้วเขาทำอะไรก็เกิดเรื่อง ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ เหมือนสวรรค์กลั่นแกล้ง แต่จริงๆ แล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น เพราะบางทีอาจไม่ใช่สวรรค์ แต่มีคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านั้นต่างหาก …

  #ThisTimeLuckyInGameLuckyInLove #เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง #YueXiaDieYing 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in