Sanook Review 2020sanookjungrai
THE GEMTLEMAN
 • ถือว่าเป็นการกลับมาทำหนังแนวถนัดของ ผกก. กาย ริชชี่ อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จไปเมื่อปีที่แล้วกับ "อลาดิน" (ประชด)
  .
  โดยการกลับมาทำหนังแนวแก๊งค์มาเฟียที่ถือว่าเป็นงานถนัดของเขา พร้อมกับผนวกลายเซ็นอันเป็นเอกลักษณ์ที่เราล้วนคุ้นเคยกันดี ซึงเรื่องนี้พิสูจน์ได้เลยว่า ฝีมือยังไม่ตกจริง ๆ
  .
  เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อ มิกกี้ (Matthew McConaughey) เจ้าพ่อแห่งวงการกัญชาต้องการวางมือ จึงพยายามที่จะขายกิจการให้กับ แมทธิว (Jeremy Strong) มหาเศรษฐีรายใหญ่
  แต่เมื่อข่าวนี้ รู้ไปถึงหูของ ดรายอาย มาเฟียชาวจีน (Henry Golding) มหกรรมแย่งชิงกัญเพื่อความเป็นหนึ่ง ... จึงได้เริ่มขึ้น
  .
  ซึ่งทั้งหมดทั้งมวล ได้อยู่ในสายตาของนักข่าวหัวเห็ดเจ้าสำอางค์ เฟลทเชอร์ (Hugh Grant) ที่พยายามจะโน้มน้าวมือขวาของ มิกกี้ นามว่า เรย์ (Charlie Hunnam) ให้ได้อีกด้วย
  .
  ด้วยแกนเนื้อเรื่องที่มีอย่างน้อยนิด ถ้าคนทำมือไม่ถึง อาจไม่สนุกแน่ แต่ด้วยฝีไม้ลายมือของ ผกก. จึงทำให้หนังที่ไม่น่าจะมีอะไร กลับมีลูกล่อลูกชนเยอะมาก
  .
  ทั้งการตัดสลับฉากหลายเหตุการณ์พร้อมกัน หรือการเล่าแบบเล่าผ่านปากตัวละครแบบหน้าตาเฉย เอากับเขาสิ
  นี่ยังไม่รวมถึง การแซวตัวละครด้วยมุกของตัวละครเองอีกต่างหาก ชนิดที่ว่าถ้าเราเผลอพลาดไปสักนาที เราอาจจะต้องงงกับการกระทำของตัวละครนั้นได้เลยว่า เมื่อกี้ยังคุยกันดี ๆ ทำไมแป๊ปเดียว ... ชักปืนมาไล่กันซะงั้น ?
  .
  ด้านตัวละคร ต้องยอมรับเลยว่า ทีมนักแสดงที่คัดมาแต่ละคน เคมีเข้ากันสุด ๆ ทั้ง แมคคอนนาเฮ ในบท มิกกี้ เจ้าพ่อที่กำลังจะวางมือ ชาลี ฮันนัม ในบท เรย์ ลูกน้องคนสนิท
  หรือแม้แต่ โคลิน ฟาเรลล์ ในบท โค้ช ที่อยู่ ๆ ก็มาพัวพันในเรื่องนี้ ที่แม้ว่าจะออกมาน้อยสุด แต่เคมีกลับเข้ากับนักแสดงคนอื่น ๆ ในฉากได้แบบกลมกลืนไม่แย่งซีนกันเลย
  .
  ถ้าจะหักคะแนนส่วนไหนสักส่วนนึง ก็คงจะเป็นเรื่องของการตัดต่อ ที่ไวมาก ไวชนิดที่ต้องบอกไวด้านบนว่า ถ้าไม่ทันก็คือหลุดเลย ซึ่งในหนังก็ไม่มีมาบอกซ้ำด้วยนะ ต้องถามคนข้าง ๆ แล้วล่ะว่า ตะกี้นี้คืออะไร ?
  .
  สรุป ...
  .
  ส่วนดี
  - บทดี
  - เคมีนักแสดงดี
  - ลูกเล่นในการเล่าเรื่อง
  .
  ข้อด้อย
  - การตัดต่อบางฉาก ถ้าหลุด หลุดเลย
  .
  ถ้า อาทิตย์ที่แล้วมี BadBoys อาทิตย์นี้ก็ต้องเรื่องนี้แหล่ะ สนุกจังไร !
  .
  .
  .
  .
  .
  Ad : แมวดำตรงทางแยก

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in