เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MUSIC KORNERthe korner girl
Fudanjuku วงไอดอลหญิงที่มีคอนเซปท์แต่งชาย
 • ช่วงนี้ได้กลับมาฟังวงนี้อีกครั้งจากการสุ่ม playlist ในไอพอดของตัวเอง หลังจากห่างหายจากการตามไปสักพัก เลยนึกขึ้นมาได้ว่าเราก็ชอบวงนี้ช่วงนึงมากๆ เลยกลับมาตามอีกครั้ง และพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งสมาชิกที่ออกไปและมีคนที่เข้ามาใหม่ ก็เลยได้มารู้จักและหลงรักจนอยากจะเขียนแนะนำวงนี้ ก็หวังว่าจะหลงรักวงนี้ไปด้วยกันนะ :)

  Fudanjuku ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 เป็นวงที่สมาชิกทุกคนเป็นผู้หญิง แต่มีคอนเซปท์แต่งตัวแบบผู้ชาย หรือที่เรียกกันว่า "Dansou" ในญี่ปุ่น ทุกคนจะมีชื่อเป็นผู้ชายขึ้นมาใหม่และมีสีประจำตัวของแต่ละคน และทำเหมือนเป็นผู้ชายจริงๆ ซึ่งแนวเพลงของวงนี้ก็มีหลายแนวอยู่ ทั้ง น่ารัก เท่ จีบสาว(?) 

  ย้อนไปเมื่อประมาณ 5 ปีก่อน บอกตามตรงว่ารู้จักวงนี้เพราะมีคนญี่ปุ่นเต้น cover เพลง kazeikki ของวงนี้ไว้ เราเลยเกิดสนใจ ตามไปดูต้นฉบับ พบว่าเพลงก็เพราะติดหู เสียงก็ดี ขอแปะเป็นไลฟ์ละกันค่ะ ชอบชุดสูท


  ซึ่งพอตามวงไปเรื่อยๆก็พบว่า ก่อนที่จะมี Fudanjuku จริงๆแล้วก่อนหน้านั้น มีวงเวอร์ชั่นหญิงอยู่ก่อนหน้าแล้ว คือ Nakano Fujo Sisters เป็นวงที่ทุกคนเป็นโอตาคุ แต่ละคนก็จะเป็นในด้านต่างๆกันไป ซึ่ง Fudanjuku ก็เกิดจากการลองแต่งชายของพวกสาวๆเนี่ยแหละเพื่อทำให้โชว์น่าสนใจ แล้วดันรุ่งด้วยนะ หลังจากนั้นก็กลายเป็นโปรโมททั้งสองวงควบคู่กันไปแต่รู้สึกจะเน้น Fudanjuku มากกว่า และเป็นที่น่าเสียดายที่ Nakano Fujo Sisters ได้ยุบไปเมื่อปี 2011

  Nakano Fujo Sisters
  เพลง Honey Bee จาก Nakano Fujo Sisters 

  ถึงแม้ Nakano Fujo Sisters จะยุบไปแล้ว แต่ปัจจุบัน Fudanjuku ก็ดำเนินกิจกรรมของวงเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน และมีอัลบั้มที่ Nakano Fujo Sisters และ Fudanjuku ฟีทกันด้วยนะ คืออัลบั้ม Friends ซึ่งอัลบั้มนี้มีเพลงของทั้งสองวง และเพลงที่เราชอบมากในอัลบั้มนี้คือเพลง キスしたいな ซึ่งเป็นเพลงที่สมาชิกจากทั้งสองวงมาฟีทกัน คือ Yosuke จาก Fudanjuku และ Kyanchi จาก Nakano Fujo Sisters (คือวงเดียวกันแต่แค่คนละร่าง คนละเวอร์ชั่น ก็เอามาฟีทกันได้เนอะ555)

  ภาพหน้าปกอัลบั้ม Friends 
  (ส่วนตัวชอบรูปนี้มาก เป็นการเทียบกันระหว่างร่างหญิงและร่างชาย)


  2016-ปัจจุบัน

  กลับมาที่ปัจจุบันกันบ้าง หลังจากที่มีการจบการศึกษาของสมาชิกมากมาย ช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ได้มีการออดิชั่นหาสมาชิกใหม่ จนเมื่อเดือนมีนาคม 2017 ก็ได้มีการเปิดตัวสองสมาชิกใหม่ (ซึ่งจะแนะนำด้านล่างภายหลัง) และได้ดำเนินกิจกรรมของวงมาจนถึงปัจจุบัน

  สมาชิก Fudanjuku ในปัจจุบัน (2017)
  ภาพโปรโมทจากซิงเกิ้ล 新たなる幕開けのための幕開けによる狂詩曲~キミがいればオレたちも笑顔∞~ (2017)


 • สมาชิกวง


  Stage Name : Seto Kouki (瀬斗 光黄) 
  Name : Seguchi Kana (瀬口かな)
  Birthday : 16 September 1991  
  Hometown : Fukuoka 
  Blood Type : O
  Height : 158 cm
  Color : Yellow
  Twitter : https://twitter.com/koki_seto https://twitter.com/kana_seguchi
  Instagram : https://www.instagram.com/seguchikana/

  (ส่วนตัวคิดว่าโคคิเป็นคนที่เข้ากับคอนเซปท์ของ Fudanjuku มาก อาจเพราะด้วยหน้าตาที่หล่อ เป็นคนที่แต่งชายแล้วขึ้นมาก หน้าให้ เสียงดี มีท่อนร้องเยอะในเพลงมาก เป็นเมนโวคอลก็ว่าได้ ไลน์เต้นก็โอเค ถ้าเห็นร่างหญิงอย่างเดียว คุณอาจจะคิดว่า "ก็น่ารักดี" แค่นั้น แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าจับมาแต่งชายแล้วจะเข้าขนาดนี้)


  Stage Name : Aiba Kensui (愛刃 健水)
  Name : Hasegawa Ai (長谷川愛)
  Birthday : 6 February 1990
  Hometown : Osaka
  Blood Type : A
  Height : 161 cm
  Color : Light Blue

  (เคนซุยเป็นคนที่ร้องเพลงเพราะมากกกก เสียงแข็งแรงมาก มีท่อนร้องเยอะพอๆกับโคคิ เป็นเมนโวคอลอีกคน และตอนนี้ก็เป็นเมมเบอร์ที่อายุมากที่สุดในวง)  Stage Name : Kariyase Light (仮屋世来音)
  Name : Shimokariya Kanae (下仮屋カナエ)
  Birthday : 26 August 1993
  Hometown : Osaka
  Blood Type : AB
  Height : 153 cm
  Color : Orange

  (ไลท์เป็นคนที่ถนัดด้านการเต้น น่ารักและตัวเล็กมากกก แต่เห็นตัวเล็กแบบนี้เวลาเต้นเท่มากเลยนะ ถึงจะไม่ใช่เมนโวคอล แต่เราชอบเสียงเวลาร้องเหมือนกันนะ รู้สึกว่าร้องได้ดีเหมือนกัน)


  Stage Name : Fujimori Leo (藤守怜生)
  Name : Fujita Rei (藤田 怜)
  Birthday : 5 August 1993
  Hometown : Aomori
  Blood Type : B
  Height : 163 cm
  Color : Purple
  Twitter : https://twitter.com/ole_Gaaao_Leo , https://twitter.com/CandyRehi
  Instagram : https://www.instagram.com/rei_chael/

  (เลโอเป็นคนที่ลุคดูคูลมาก เข้าวงมาเมื่อปี 2016 เป็นคนที่เสียงทุ้มเลยทีเดียว ในเพลงโปรโมทจากซิงเกิ้ลล่าสุดก็มี rap บ้างเหมือนกัน)  Stage Name : Kusakabe Sora (草歌部 宙)
  Name : Tanabe Emi (藤田 怜)
  Birthday : 25 October 1995
  Hometown : Hiroshima
  Blood Type : B
  Height : 159 cm
  Color : Green
  Twitter : https://twitter.com/kusakabe_galaxy , https://twitter.com/butanabe_emi
  Instagram : https://www.instagram.com/_butanabeemi_/


  (มาถึงสมาชิกใหม่ที่เปิดตัวในปี 2017 กันบ้าง สำหรับโซระ รู้สึกว่าเป็นคนนุ่มนิ่ม น่าเอ็นดู ดูเป็นคนขี้อาย นับว่าเป็นเมนโวคอล มีท่อนร้องเยอะและในอนาคตก็อาจจะเป็นเสียงหลักของวงต่อไป)  Stage Name Kuryu Masaki (紅龍真咲)
  Name : Sueyoshi Sakiko (末吉咲子)
  Birthday : 20 September 1994
  Hometown : Kumamoto
  Blood Type : A
  Height : 162 cm
  Color : Red
  Twitter : https://twitter.com/masa_dragon920 , https://twitter.com/kombuuZ
  Instagram https://www.instagram.com/kikomasakiko920/

  (สมาชิกอีกคนที่เปิดตัวในปี 2017 บอกตามตรงว่าเรากลับมาตามวง มาตามเมนตัวเองคือ โคคิ แต่กลับได้เพิ่มมาอีกคนคือ มาซากิ... ในประวัติบอกไว้ว่าเรียน Theater and Film ม.ฮันยาง ที่เกาหลี จริงๆเป็นคนญี่ปุ่นแท้นะ คุณสมบัติไม่ต้องมีไรมาก แค่ถ่ายคลิป ทำหน้าตาน่ารัก+บ้าๆบอๆก็พอแล้ว555 เราเอนจอยกับการดูรูป+คลิปมาซากิมากเลย ของซากิโกะด้วยนะ :) ใครอยากได้รับการฮีลก็ลองไปตามกันดูได้ ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองไปตามทวิตเตอร์กับไอจีของเธอดู เห็นผ่านหน้าผ่านตาทุกวันต้องมีตกหลุมรักกันมั่งแหละ เตือนแล้วนะ :D )


  เพลงที่แนะนำ


  เพลงโปรโมทจากซิงเกิ้ลล่าสุดที่ชื่อยาวมาก 新たなる幕開けのための幕開けによる狂詩曲~キミがいればオレたちも笑顔∞~ ทั้งเท่และน่ารัก แอบมีท่อน rap ด้วยนะ  เพลง shunkan tourai future ที่ให้ความรู้สึกทั้งเท่และดาร์คนิดๆในเวลาเดียวกัน


  เพลง Chenmen Paradise ที่มีท่อนพูดของแต่ละคนให้ละลายใจกัน


  เพลงช้าๆอย่าง Moshimo Kore ga Koi Nara กันบ้าง ก็เพราะไปอีกแบบ


  สนใจก็ไปติดตามวงกันได้นะ

  Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCA84LUC7UUBo6FuL7Ri70Kw เป็นช่องที่เมมเบอร์ถ่ายคลิปกันเล่นๆลง มีคลิป Dance Version บ้าง


  สุดท้ายนี้ อาจมีข้อมูลบางจุดที่ไม่ได้พูดถึงบ้าง(เพราะค่อนข้างไม่แน่ใจ) หรืออาจมีผิดพลาดจุดไหนก็ขออภัยด้วย ตอนนี้เขียนเท่าที่พอรู้ หวังว่าจะมีคนรักและติดตาม Fudanjuku เพิ่ม หวังว่าจะฟังเพลงกันอย่างมีความสุขไปกับ Fudanjuku นะคะ 

  Fu-Bye~
  瀬斗 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in