เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แปลบทสัมภาษณ์Ryuuseisan★彡
[แปลบทสัมภาษณ์] Liella! 1st Album『What a Wonderful Dream!!』 ⑥ รวมเมมเบอร์・ครึ่งแรก - Febri
 • หันมาคิดว่า อยากแสดงตัวเองที่เติบโตขึ้นให้เห็น


  — ก่อนอื่นเลยมาย้อนดู 1st Live Tour กันก่อนนะคะ ช่วยบอกเหตุการณ์ที่ตรึงใจเป็นพิเศษหน่อยค่ะ

  เพย์ตัน ที่ตรึงใจไม่ลืมคือทัวร์วันแรกที่จัดที่กุนมะค่ะ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้สัมผัสการที่มีคนที่คอยเป็นกำลังใจให้มายืนอยู่ข้างหน้ามาก่อนเลยตื่นเต้นมากเลยค่ะว่าจะได้เห็นทิวทัศน์แบบไหนกันนะ แล้วแสงของแท่งไฟที่ได้เห็นตอนแสดงเพลงที่ 1「START!! True dreams」ต่อหน้าทุกคนเป็นครั้งแรกท่ามกลางความรู้สึกแบบนั้นมันทั้งสว่างสไวและสวยมากๆ… น้ำตาเกือบไหลออกมาเลยค่ะ แต่ดีแล้วที่ร้องโดยไม่ร้องไห้ได้จนจบค่ะ


  ดาเตะ ฉันได้เล่นกีต้าร์เพลง「Tiny Stars」ในวันสุดท้ายของทัวร์ที่จัดขึ้นที่มิยางิ รอบนั้นเลยเป็นรอบที่ตรึงใจที่สุดสำหรับฉันค่ะ ต้องร้องเพลงท่ามกลางฮอลล์ที่เงียบสงัดโดยมีแต่เสียงของกีต้าร์… แน่นอนว่ารู้สึกกังวลด้วยค่ะ แต่พอเห็นแท่งไฟที่โบกไปมาอย่างพร้อมเพรียงก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นมา ทำให้รู้ว่าพลังที่ได้รับมาจากทุกคนมาตลอดนั้นสุดยอดจริงๆ นั่นแหละค่ะ ในเพลง「Tiny Stars」จะมีเนื้อเพลงว่า「เพราะไม่ได้ตัวคนเดียว ถึงสามารถก้าวต่อไปได้โดยไม่ยอมแพ้」อยู่ เหมือนเป็นวินาทีที่สัมผัสได้ถึงความหมายของของประโยคนั้นจริงๆ เลยค่ะ


  มิซากิ ที่ตรึงใจเป็นพิเศษสำหรับฉันคือการได้แสดงไลฟ์เพลงประกอบอนิเมะตอนที่ 6 เพลง「Tokonatsu☆Sunshine」ค่ะ เพราะเป็นเพลงในตอนที่จิซาโตะจัง เมมเบอร์ที่ตัวเองรับบทเข้าร่วม Liella! เลยมีความรู้สึกเป็นพิเศษ แล้วตอนท้ายเพลงจะมี Long tone ด้วยค่ะ เพราะฉันเกิดที่คันไซด้วย ในรอบโอซาก้าเลยมีความรู้สึกว่าอยากลองทำให้ทุกคนตกใจกันดูเลยพยายามลากเสียงให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ดูค่ะ แล้วปรากฏว่าเห็นทุกคนตกใจกันว่า “เอ๊ะ!?” ด้วย เป็นทิวทัศน์ที่ไม่ลืมเลยค่ะ การที่ได้ดูและสัมผัสความเป็นไลฟ์ในจุดที่ใกล้มากๆ แบบนั้นทำให้รู้สึกเหมือนได้เป็นหนึ่งเดียวกับทุกคนและหันมาคิดว่า อยากแสดงตัวเองที่เติบโตขึ้นให้เห็น เลยค่ะ


  Liyuu ในท่อนแรกของเพลง「Tiny Stars」ในแง่ของเรนจ์ระดับเสียงสูงต่ำเท่าที่ตัวจะใช้ได้แล้ว การใช้เสียงจริงของตัวเองตรงนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างไม่แน่นอน เลยกลัวมาตลอดตั้งแต่ตอนซ้อมเลยค่ะว่าถ้าตอนแสดงจริงร้องได้ไม่ดีขึ้นมาล่ะ เพื่อที่จะเอาชนะให้ได้เลยซ้อมร้องตรงนั้นมาเยอะมากๆ พอผ่านไปได้ด้วยดีตอนแสดงจริงเลยดีใจมากๆ ค่ะ


  อาโอยามะ ที่ยังอยู่ในใจฉันที่สุดคือเพลง「Mabataki no Saki e」ค่ะ ตอนกลางเพลงจะมีตอนที่ได้แสดงการเต้นบัลเล่ต์อยู่ซึ่งท่าเต้นตรงนั้นฉันเป็นคนคิดเองค่ะ ตั้งแต่ตอนซ้อมก็ได้คิดว่า “เพลงนี้เร็นจังจะแสดงออกมาด้วยสีหน้าอารมณ์แบบไหนกันนะ?” “เต้นท่าที่สะดุดตากว่านี้แล้วแสดงความหนักแน่นของความรู้สึกที่มีก็น่าจะดีเหมือนกัน” หรือ “ทำสีหน้าที่ดูเปราะบางเพื่อสื่อความกังวลออกไปเองก็ดี” และหลังจากลังเลมามากมาย ผลคือลองแสดงสีหน้าที่แตกต่างออกไปตามแต่ละรอบดูค่ะ เลยดีใจที่มีคนที่สังเกตเห็นมาคอมเมนต์ใน SNS ให้ว่า “วันนี้เป็นเร็นจังที่ดูหนักแน่นกว่าปกติเลยเนอะ” ค่ะ


  พวกคาน่อนก็อาจจะฮัมเพลงด้วยกันอยู่หลังสเตจก็ได้


  — คิดว่าระหว่างทัวร์ที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันคงมีหลายๆ อย่างเลยที่เกิดขึ้น แต่มีอะไรที่เกิดขึ้นหลังสเตจแล้วยังคงเป็นความทรงจำไหมคะ?

  Liyuu เพย์จังชอบยากิมันจูของกุนมะมากๆ!


  เพย์ตัน ทานไปคำหนึ่งก็ช็อคเลยค่ะ มันอร่อยมากๆ เลย (หัวเราะ) เพราะเป็นมันจูเลยคิดว่าข้างในจะนุ่มๆ แต่ปรากฏว่ามันหนึบหนึบ~~ล่ะค่ะ! เพราะรอบกุนมะเป็นวันแสดงวันแรกของทัวร์ แถมทานตอนที่กำลังตื่นเต้นอยู่ด้วยเลยยิ่งลืมไม่ลงเลยค่ะ คราวหน้าอยากไปกุนมะเพื่อทานที่ร้านแล้วบอกกับร้านว่า “อร่อยมากเลยค่ะ! ขอบคุณนะคะ!!” แบบต่อหน้าเลยค่ะ (หัวเราะ)


  ดาเตะ ฉันขอให้ทีมงานช่วยวางกีต้าร์ไว้ที่ห้องแต่งตัวให้ตั้งแต่ก่อนรอบมิยางิแล้ว พอมีเวลาก็จะชอบหยิบขึ้นมาซ้อมค่ะ บางทีเมมเบอร์ก็จะมาฮัมเพลง「Tiny Stars」ให้ด้วย แล้วเรื่องนั้นก็ทำให้ดีใจมากๆ พอลองนึกภาพว่าข้างหลังเวที คาน่อนจังเองก็คงเล่นกีต้าร์แล้วมีเมมเบอร์คนอื่นๆ มาร้องเพลงแบบนี้เหมือนกันในฉากที่ไม่มีอยู่ในอนิเมะหรือเปล่านะ พอคิดแบบนั้นก็ดีใจมากเลยค่ะ


  「ความเป็น Liella!」กับเป้าหมายใหม่


  — คิดว่าทัวร์คงเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของทั้ง 5 คนเลยสินะคะ แล้วหลังจากผ่านประสบการณ์เหล่านั้นมา มีอะไรที่คิดว่า “เปลี่ยนไป” บ้างไหมคะ?

  อาโอยามะ เพราะเวลาที่อยู่ด้วยกัน 5 คนมีมากขึ้นเลยเริ่มดูออกว่าวันนั้นๆ พวกสภาพร่างกายเมมเบอร์เป็นยังไงค่ะ…


  มิซากิ กำลังจะพูดเหมือนกันเลย! (หัวเราะ)


  อาโอยามะ เนอะ! เห็นแวบเดียวก็รู้สภาพในตอนนั้นเลยค่ะว่ากำลังอารมณ์ประมาณนี้สินะ แล้วก็สามารถคาดเดากันและกันได้ว่าวันนี้เข้าไปชวนคุยเยอะๆ ดีกว่าจะได้อารมณ์ดีขึ้นมา หรือ วันนี้อยู่เงียบๆ น่าจะช่วยให้มีสมาธิมากกว่า คิดว่ากลายเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องพูดก็เข้าใจกันแล้วค่ะ


  เพย์ตัน ตั้งแต่ก่อนทัวร์เริ่มก็บอกกันตลอดว่า “ถ้ามีอะไรในใจก็บอกกันไว้นะ ถ้าคิดยังไงก็บอกในทันทีเลยนะ” แต่ก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำแบบนั้นเท่าไรค่ะ แต่พอช่วงระหว่างทัวร์ก็กลายเป็นว่าสามารถมาปรึกษาสิ่งที่คิดกันในทันทีได้แล้วเนอะ


  ดาเตะ ถ้าพูดถึงเรื่อง Performance ก็ได้ยินคนที่คอยเป็นกำลังใจให้กับเหล่ารุ่นพี่ในซีรีส์ LoveLive! ใช้คำว่าความเป็น μ's ซัง, ความเป็น Aqours ซัง, ความเป็นนิจิกะซากิซังอยู่บ่อยๆ แต่พอคิดว่าแล้ว “ความเป็น Liella!” คืออะไรกันนะ? ก็ไม่รู้ขึ้นมาค่ะ แต่ว่าตอนนี้หลังจากผ่านทัวร์มาแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนจะรู้แล้วว่า “ความเป็น Liella!” คือแบบนี้หรือเปล่านะ? คิดว่านั่นอาจจะเป็นจุดที่เติบโตขึ้นค่ะ นอกจากนั้นยังได้เป้าหมายใหม่แล้วว่าจะไม่ผูก “ความเป็น Liella!” ไว้กับสิ่งเดียว แต่จะปรับใหม่ไปเรื่อยๆ ค่ะ คิดว่านั้นคือจุดที่เปลี่ยนไปนะคะ


  --------------------------------------------------------------------

  บทสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 12/03/2022

  บทสัมภาษณ์นี้แปลมาจากบทสัมภาษณ์ต้นฉบับของทาง Febri ซึ่งมีทั้งหมด 7 ครั้งค่ะ 

  สำหรับครั้งที่ 6 เป็นบทสัมภาษณ์สมาชิกทั้ง 5 คนของ Liella! จาก『LoveLive! Superstar!!』ค่ะ แบ่งออกเป็นพาร์แรกกับพาร์ทหลังนะคะ


  ในบทสัมภาษณ์มีรูปทั้ง 5 คนที่ถ่ายใหม่โดยทาง Febri ด้วยค่ะเข้าไปดูกันให้ได้เลยนะคะ🙌✨   • 【Music Video】Liella!「What a Wonderful Dream!!


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in