เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
แปลบทสัมภาษณ์Ryuuseisan★彡
[แปลบทสัมภาษณ์] Liella! 1st Album『What a Wonderful Dream!!』 ③ เพย์ตัน นาโอมิซัง - Febri
 • เป็นประสบการณ์ที่เข้มข้นจนอาทิตย์หนึ่งมีเจ็ดวันยังไม่พอ


  — หลังอนิเมะภาค 1 กับ 1st Live Tour จบไป ตอนนี้รู้สึกอย่างไรบ้างคะ?

  เพย์ตัน แน่นอนว่ามีความรู้สึกประสบความสำเร็จที่ทำเต็มที่จนผ่านไปได้อยู่ แต่ความรู้สึกที่ว่า “สนุกจัง แต่ก็เหงาจัง” นั้นมีมากกว่าค่ะ เพราะเป็นไลฟ์ทัวร์ที่ยาวนานถึง 22 รอบเลยกลัวว่าใจจะรับไม่ไหวระหว่างทางไปซะก่อน แต่เพราะรอบๆ ตัวมีคนที่พยายามอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมมเบอร์ สตาฟ และแน่นอนว่าตัวสุมิเระจังเองก็ด้วย แล้วฉันก็ได้รับทั้งความรักและการสนับสนุนจากคนเหล่านั้นมามากมายนับไม่ถ้วน ความรู้สึกขอบคุณเลยเป็นอีกความรู้สึกที่มีอยู่มากค่ะ ถึงจะรู้สึกเหงาที่สเตจที่ทุกคนสร้างมาด้วยกันเหมือนกับในประโยคที่ว่า “เรื่องราวที่ทำให้เป็นจริงไปพร้อมกับทุกคน” ต้องจบไป แต่ก็ดีใจจริงๆ ที่จบลงไปโดยไม่มีใครบาดเจ็บหรือป่วยค่ะ


  — เป็นประสบการณ์ที่เข้มข้นพอตัวเลยสินะคะ

  เพย์ตัน ใช่ค่ะ อัดแน่นจนอาทิตย์หนึ่งมีเจ็ดวันยังไม่พอเลยค่ะ (หัวเราะ)


  เฉพาะตอนร้องเพลงนี้ก็ขอดื่มด่ำกับฟีล Diva 


  — แล้วหลังจากทัวร์จบไปก็ออก 1st Album สินะคะ ช่วยเล่าถึงเพลงโซโล่「Mitero!」หน่อยได้ไหมคะ?

  เพย์ตัน เพลงนี้มีเสียงของ Brass Band (วงดนตรีซึ่งปกติประกอบไปด้วยเครื่องเป่าทองเหลืองและเครื่องกระทบ) อยู่ด้วย อย่างแรกเลยคิดว่าตรงนั้นดูเก๋ดีค่ะ คิดว่าคงหายากที่จะนำมาใช้ในเพลงของสคูลไอดอลน่ารักๆ แต่「Mitero!」เป็นเพลงแนวร็อคและเท่ เนื้อเพลงเองก็หนักแน่น คิดว่าเพราะแบบนั้นเลยเหมาะกับเสียงของ Brass Band ค่ะ พอร้องพร้อมนึกภาพว่ามี Brass Band เล่นดนตรีให้อยู่ข้างหลังก็จะรู้สึกเหมือนตัวเองแข็งแกร่งขึ้นมาค่ะ ถ้าพูดให้ดูเกินจริงหน่อยก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็น Diva ระดับโลกเลยค่ะ 


  — งั้นตอนแสดงในไลฟ์ก็จะแสดงด้วยความรู้สึกเหมือนเป็น “Diva ระดับโลก” เลยสินะคะ

  เพย์ตัน จะวางมาดเป็น Diva แล้วร้องเพลงอย่างเพลิดเพลินเลยค่ะ เฉพาะตอนร้องเพลงนี้ขอดื่มด่ำกับฟีล Diva หน่อยนะคะ (หัวเราะ)


  — เนื้อเพลงก็ยูนีคมากเลยค่ะ

  เพย์ตัน ในเนื้อเพลงจะมีคำว่า “เธอ” อยู่หลายจุด เลยอยากให้ทุกคนฟังเพลงนี้โดยนึกภาพ “เธอ” เป็นใครสักคนค่ะ ถึงแม้ว่า「Mitero!」จะเป็นเพลงของสุมิเระจัง แต่อยากให้คนฟังฟังโดยคิดว่า “ตัวเองคือศูนย์กลางของโลกใบนี้” เพื่อเชียร์อัพตัวเองกันค่ะ


  น้ำตาไหลออกมาเองตอนอัดเสียง


  — ตอนที่สำคัญสำหรับสุมิเระในอนิเมะภาค 1 คือตอนที่ 4 กับตอนที่ 10 สินะคะ แล้วซีนหรือบทพูดไหนที่ตรึงใจเป็นพิเศษเหรอคะ?

  เพย์ตัน ตอนที่ 4 เป็นตอนที่สุมิเระจังกำลังจะยอมแพ้ที่จะไปอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์ค่ะ ตอนนี้จะมีซีนที่สุมิเระจังนั่งคุยกับคาน่อนจังซึ่งมีบทพูดว่า “ฉันคงเกิดมาใต้ดาวแห่งความโชคร้าย” อยู่ค่ะ สุมิเระจังพยายามเป็นอย่างมากแต่ไม่เคยได้รับผลตอบแทน เลยไม่แปลกใจที่จะอยากยอมแพ้แล้วค่ะ แต่ว่าสุมิเระจังไม่ใช่เด็กที่จะยอมแพ้ไปง่ายๆ แบบนั้น… ตอนอัดเสียงเลยมีหลายๆ ความรู้สึกผสมปนเปกันไปหมด ถึงจะพูดด้วยโทนเสียงนิ่งๆ แต่ที่จริงแล้วเป็นซีนที่ใส่จิตวิญญาณลงไปเลยค่ะ


  — แล้วตอนที่ 10 เป็นอย่างไรบ้างคะ?

  เพย์ตัน อาจจะแน่นอนอยู่แล้วว่าเพราะเป็น “ตอนที่โฟกัส” ไปที่สุมิเระจัง แต่ฉันชอบตอนนี้ที่สุดเลยค่ะ เป็นตอนที่สำคัญมากๆ สำหรับตัวฉันเองด้วย วินาทีที่ในที่สุดความฝันของสุมิเระจังที่พยายามมาตลอดก็เป็นจริงเป็นวินาทีที่วิเศษมากๆ ฉันเองก็ดีใจมากจริงๆ เป็นตอนที่ลืมไม่ลงเลยค่ะ ที่ตรึงใจเป็นพิเศษคือซีนที่สุมิเระจังบอกกับเขอเข่อจังบนดาดฟ้าว่า “ก็จำเป็นต้องชนะให้ได้เท่านั้นไม่ใช่เหรอ!” แล้วน้ำตาไหลออกมาค่ะ ซีนนั้นเป็นซีนที่ฉันร้องไห้ออกมาจริงๆ ตอนอัดเสียงเลยค่ะ ฉันคิดว่าตอนอัดเสียงเป็นที่ที่ต้องควบคุมอารมณ์ของตัวเองเอาไว้ให้ได้ แต่เพราะอยากใส่จิตวิญญาณจากก้นบึ้งของหัวใจลงไป อยากพูดด้วยความรู้สึกเดียวกับสุมิเระจัง น้ำตาเลยไหลออกมาเอง มีแค่ซีนนี้ซีนเดียวเลยค่ะที่อยากใส่ทุกอย่างลงไปตอนรอบอัดจริงเท่านั้นเลยไม่ได้ซ้อมมาจากที่บ้าน เพราะปกติแล้วจะซ้อมบทพูดทุกบทก่อนมาอัดเสียงค่ะ


  อยากให้ภาค 2 เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มและจบลงด้วยรอยยิ้ม


  — หลังจากผ่านความรู้สึกนั้นมา เพย์ตันซังกำลังรออนิเมะภาค 2 อยู่ด้วยความรู้สึกแบบไหนเหรอคะ?

  เพย์ตัน ภาค 1 จบลงด้วยการที่ทุกคนร้องไห้ออกมาด้วยความเจ็บใจ แต่ส่วนตัวแล้วอยากให้ภาค 2 เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มและจบลงด้วยรอยยิ้มค่ะ แต่พวกเราเองก็ยังไม่รู้เลยว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ความตั้งตารอว่าจะเป็นยังไงต่อไปกันนะเลยมีมากกว่าค่ะ แล้วก็คิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างสุมิเระจังกับเขอเข่อจังจะต้องเป็นไฮไลต์สำคัญของเรื่องอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นทุกคนห้ามพลาดกันเลยนะคะ!


  — ก่อนหน้านั้นก็มี 2nd Live รออยู่สินะคะ

  เพย์ตัน คิดว่าคงมีคนที่มาดู 1st Live ด้วยความรู้สึกที่ว่า “เพราะเป็นสเตจแรก” อยู่หลายคน เพราะแบบนั้นเลยอยากทำให้คนที่มาโดยคิดว่า “คราวนี้ Liella! จังจะเป็นยังไงกันนะ?” ตกใจกัน และทำให้คิดว่า “ดีกว่าที่คิดไว้อีก!” ให้ได้ค่ะ เพื่อการนั้นเลยคิดว่าต้องพยายามทำทุกอย่างที่ทำได้และตอบรับความคาดหวังของทุกคนให้ได้ ไม่อย่างนั้นก็คงไม่มีหน้าไปแสดงให้สุมิเระจังดูค่ะ!


  --------------------------------------------------------------------

  บทสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 09/03/2022

  บทสัมภาษณ์นี้แปลมาจากบทสัมภาษณ์ต้นฉบับของทาง Febri ซึ่งมีทั้งหมด 7 ครั้งค่ะ 

  สำหรับครั้งที่ 3 เป็นบทสัมภาษณ์เพย์จัง หรือเพย์ตัน นาโอมิซัง ผู้รับบทเป็นเฮอันนะ สุมิเระ สมาชิก Liella! จาก『LoveLive! Superstar!!』ค่ะ?

    
  ในบทสัมภาษณ์มีรูปเพย์จังที่ถ่ายใหม่โดยทาง Febri ด้วยค่ะเข้าไปดูกันให้ได้เลยนะคะ?✨  【Music Video】Liella!「What a Wonderful Dream!!」เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in