เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
อันนี้รีวิวจริงจังติ่ง(ซีรีส์)
Radiant Office
 • ประเภท : โรแมนติก / คอมเมดี้ / ชีวิตการทำงาน             ช่อง MBC           ปี 2017        16 ตอน

  นักแสดงนำ

  • Go Ah Sung (ผลงาน Heard It Through the Grapevine / God of Study)
  • Ha Suk Jin (ผลงาน One Percent of Anything / Drinking Solo / D-Day)
  • Lee Dong Hwi (ผลงาน Entourage / Reply 1988)
  • Kim Dong Wook (ผลงาน Riders: Catch Tomorrow / Maids / I Believed in Men)
  • Hoya (ผลงาน Super Family / She's So Lovable / Reply 1997)

  เรื่องย่อ

  ถ้าพูดว่าชีวิตของคนที่ตกงาน และไขว้คว้าหาหน้าที่การงานที่มั่นคงยากลำบากแล้ว ชีวิตของพนักงานชั่วคราวที่ต้องพยายามให้ได้รับการยอมรับและต่อสัญญาเพื่อเป็นพนักงานประจำนั้นก็ไม่ได้ลำบากน้อยไปกว่ากันเลย

  หลังจากที่ อึนฮาวอน (รับบทโดย Go Ah Sung) พลาดหวังจากการสมัครเข้าทำงาน 100 ครั้ง เธอก็ได้งานในบริษัทเครื่องเรือนชื่อดังในฐานะพนักงานชั่วคราว พร้อมกับเพื่อนที่พบกันผ่านโชคชะตาอีก 2 คน (รับบทโดย Lee Dong Hwi และ Hoya)

  ทั้งสามพบกันครั้งแรกที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากได้รับการตรวจร่างกาย จึงได้ทราบว่า หนึ่งในสามคนกำลังป่วยเป็นโรคที่อาจจะอยู่ได้อีกไม่นาน แต่เนื่องจากปัญหาทางการเงินทำให้ทั้งสามไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ และหนีออกมาจากโรงพยาบาล โดยไม่รู้ว่าใครคือคนป่วยคนนั้น

  เวลาชีวิตที่เหลืออีกไม่มาก ชีวิตการทำงานยากลำบากที่ต้องเผชิญ เธอเลือกจะทำอย่างใจต้องการ และสู้ยิบตาเพื่อจะไม่ต้องเสียใจอีก

  เรตติ้ง เฉลี่ยประมาณ 5 - 7 %

  ตัวอย่าง


  Radiant Office เล่าเรื่องของชีวิตการทำงานแบบสำนักงานของพนักงานชั่วคราวที่ต้องดิ้นรน เพื่อรักษาตำแหน่งงานชั่วคราวไว้ และต้องสร้างความประทับใจให้คนในที่ทำงานเพื่อคว้าตำแหน่งพนักงานประจำมาให้ได้ โดยตัวละครสามสหายที่ได้เข้ามาทำงานพร้อมกัน ก็เป็นเหมือนตัวแทนของคนที่ไม่ประสบความสำเร็จ และในบางเหตุการณ์ก็แสดงให้เราเห็นถึงความไม่มั่นใจในความสามารถที่ตนเองมี และตัวตนของตนเอง นอกจากแนวคิดของการเคารพตนเอง และการเติบโตภายในผ่านการใช้ชีวิตแบบกล้าได้กล้าเสีย เพราะไม่รู้ว่าจะมีวันพรุ่งนี้อีกไหม ตัวละครต่างได้เรียนรู้จากกันและกัน แม้จะมีปมเรื่องธุรกิจ(ส่วนบริหาร)เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้เป็นประเด็นใหญ่ของเรื่อง แต่จะเน้นไปที่ชีวิตการทำงานของตัวพนักงานมากกว่า

  ฮาซอกจินที่มารับบทเจ้านายสุดเป๊ะ และบ้างานสุดๆ ก็เปิดมาได้ใกล้เคียงกับบทที่เคยแสดงในเรื่อง Drinking Solo มากๆ แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวละครตัวนี้นิสัยดีกว่า 555 คือไม่ได้ไร้เหตุผล หรือดื้อดังมากนัก และค่อนข้างจะเข้าใจนางเอก และเข้าใจโลกของการทำงาน แต่ในเวลาเดียวกันก็เป็นคนซื่อตรง ตั้งใจกับงานด้วย ซึ่งบทคนฉลาด ทำงานเก่งแบบนี้ก็ค่อนข้างเหมาะกับซอกจินอยู่แล้ว (ตัวจริงพี่เค้าเรียนเก่งมากๆ)

  พนักงานแต่ละคนก็ค่อนข้างจะมีความเป็นตัวของตัวเองชัดเจนมาก ซึ่งการดึงเรื่องราวส่วนตัวของพนักงานแต่ละคนมาเล่าในเรื่องด้วย ก็ทำให้เรานึกถึงงานของ tvN ที่มักจะเล่าเรื่องตัวละครรองๆได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเรื่องนี้ก็สามารถทำได้ดีในลักษณะคล้ายๆกัน อาจจะเพราะแนวนี้เป็นแนวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน คือการเล่าเรื่องชีวิตที่เหมือนธรรมดา จึงเข้าถึงได้ง่าย เพราะไม่ใช่เรื่องชวนฝัน แต่เป็นเรื่องที่อาจตรงกับตัวเอง หรือคนใกล้ตัวเรา ซึ่งคนเขียนบทเรื่องนี้เป็นนักเขียนมือใหม่ เจ้าของรางวัลสาขามินิซีรี่ส์จากการประกวดบทละครโทรทัศน์ของช่อง MBC เอง

  แม้บทช่วงแรก (ตอน 1-5) จะยังไม่ค่อยน่าสนใจมาก แต่พอหลังจากที่หมดช่วงของการปูเรื่องก็สามารถเล่าเรื่องออกมาได้น่าสนใจมากขึ้น กระชับ ไม่น่าเบื่อ และมีความดราม่าประมาณนึงทีเดียว (ความจริงบอกว่าคอมเมดี้ แต่ส่วนตัวว่ามันก็ไม่ได้ตลกขนาดนะ) แต่ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ไม่เน้นหวาน คือพระ-นาง มีลักษณะของการเว้นระยะเพราะเป็นเพื่อนร่วมงาน (จนจบเรื่องซอกจินได้โป๊ะโป๊ะ 1 ครั้งถ้วน ไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษเลย555)

  ถือเป็นอีกเรื่องที่อาจจะดูธรรมดา ไม่ซับซ้อน แต่ก็เล่าเรื่องออกมาไม่น่าเบื่อ ถ้าใครยังผ่าน 5-6 ตอนแรกมาไม่ได้ แนะนำให้ลองดูให้ถึงตอน 7 ก่อน ถ้าไม่ชอบแล้วค่อยเทแล้วกันนะคะ 555

  เพลงประกอบ

  YouTube Playlist เพลงประกอบทั้งหมดพร้อมซับไทย (ขอบคุณผู้แปลไว้ ณ ที่นี้ค่ะ)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in