เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รวมที่เคยแปลmoonbackk0
แปลบทสัมภาษณ์แจมินจากยูทูปของ Marie Claire Korea

 • แปลโดย moonbackk

  ไม่อนุญาตให้นำไปรีอัปโหลดที่ไหนทั้งสิ้น


  แจมิน : สวัสดีครับ ผมแจมินนะครับ วันนี้จะมาตอบ Pop Quiz ครับ 


  Q : ตากล้องนาแจมิน! ถ้าให้โชว์รูปที่เคยถ่ายคนอื่นมาหนึ่งรูป อยากจะโชว์รูปไหน?

  แจมิน : เอารูปไหนดีนะ เอารูปที่ยังไม่เคยเปิดเผยละกัน นี่เป็นรูปของเมมเบอร์ของเรานะครับ เป็นรูปที่ผมถ่ายเฉินเล่อครับ ถ้าคลิป Pop Quiz ออกไปแล้วละกัน จะลองคิดดูอีกทีนะว่าจะอัปให้ดูหรือไม่อัปดีครับ


  Q : ชอบชุดของ FENDI ที่ใส่ในวันนี้ชุดไหนมากที่สุด ?

  แจมิน : อันนี้เลยครับ ชอบอันนี้ (ที่ใส่ตอบคำถามอยู่ตอนนี้) มากที่สุดเลยครับ ส่วนอีกอันคืออันที่แอบโป๊นิดๆ ผมเลือกให้อันนั้นเป็นอันที่สองที่ถูกใจครับ


  Q : แจมินที่ยิ้มสวย! ถ้าให้มองกล้องแล้วยิ้มเป็นเวลา 5 วินาที ?

  แจมิน : *มองกล้องแล้วนับหนึ่งถึงห้า* สมบูรณ์แบบสุดๆ ฮ่าๆ 


  Q : คนที่หัวชมพู คนที่ร้องไอศครีม คนที่หัวสีฟ้า ถูกเรียกด้วยคำว่า คนที่... แบบนั้น แล้วแจมินมีคำไหนที่ชอบมากที่สุดมั้ย ?

  แจมิน : ผมชอบคำพวกนี้หมดเลยครับ แต่ช่วงนี้คำที่ผมชอบคือศิลปินบนจออะครับ ผมไม่รู้เลยนะ ไม่รู้อะไรเลย แต่เหล่าชีจือนี่ของผม ถ้าเห็นผมออกมาบนจอ พวกเขาดูชอบใจมากๆ ก็เลยชอบคำนี้ครับ


  Q : ช่วงเวลาที่ตราตรึงมากที่สุดที่ได้ทำร่วมกันกับดรีมเมื่อปีที่แล้วคือ ? 

  แจมิน : ตอนที่เหรินจวิ้นชวนพวกเราไปเที่ยวด้วยกัน พวกเราไปที่เพนชั่นด้วยกัน 7 คน ทั้งได้พูดคุย ได้ย่างเนื้อกิน เหมือนตอนนั้นจะเป็นช่วงที่น่าจดจำสำหรับผมมากที่สุดครับ การไปเที่ยวพักแรมแบบ 2 วัน 1 คืนของพวกเราทั้งเจ็ดคน นั่นน่าจะเป็นแค่ครั้งแรกหรือครั้งที่สองที่พวกเราได้ไปเที่ยวกันครับ


  Q : แจมินมักจะเป็นคนที่มอบความรักที่ยิ่งใหญ่ให้กับชีจือนี่อยู่เสมอ ในทางกลับกัน ตอนไหนที่แจมินรู้สึกถึงความรักของแฟนๆ ?

  แจมิน : สำหรับผม ผมคิดว่าความรักที่ผมมอบให้กับชีจือนี่มันยังไม่เพียงพอครับ ชีจือนี่คอยส่งกำลังและแรงใจให้พวกเราอยู่เสมอเลย ไม่ว่าจะเป็นในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม มากกว่าความจริงที่ว่าพวกเขาคือชีจือนี่ แต่ในฐานะคนๆ หนึ่งต่อคนๆ หนึ่ง มันมีความหมายมากๆ ที่มีคนที่พวกเราสามารถเชื่อใจได้ ส่วนผมยังไม่สามารถมอบความรักให้กับชีจือนี่เท่าที่ผมรับมาได้เลย เพราะงั้นหวังว่าในอนาคตจะตั้งตารอกันนะครับ


  Q : แจมินที่เหมือนเป็นผู้ปกป้องสุขภาพของชีจือนี่ ช่วงนี้สิ่งที่เป็นอันดับหนึ่งทางด้านสุขภาพของตัวเองคืออะไร ?

  แจมิน : ช่วงนี้ผมตั้งใจกินอาหารเสริมอยู่ครับ เมื่อก่อนผมไม่ได้รู้สึกอะไรเท่าไหร่ แต่ความแตกต่างจากเมื่อก่อนน่าจะเป็น ‘ความสม่ำเสมอ’ ครับ ถ้าลองกินไปประมาณ 1 หรือ 2 เดือน ร่างกายก็รู้สึกแข็งแรงขึ้น แล้วสิ่งที่ผมมองว่าสำคัญมากที่สุดคือ น่าจะเป็นการออกกำลังกายครับ หลังจากผมออกกำลังกาย ผมก็มีความแข็งแรงมากขึ้น แล้วก็รู้สึกว่าการทำอะไรเพื่อ

  ร่างกายเนี่ย มันช่วยได้เยอะเลยสินะ เพราะงั้น ทุกคนครับ ตอนนี้ถ้าดูวิดีโออยู่ ก็ให้ลุกไปออกกำลังกายนะครับ  Q : เคล็ดลับในการรักษาการมีความคิดในแง่บวกคือ ? 

  แจมิน : ถ้าพูดถึงความคิดแง่บวกละก็ ผมมักจะคิดในแง่บวกอยู่เสมอเลยครับ ถ้าลองได้มีความคิดในแง่ลบละก็ มันก็ไม่มีอะไรดีเลยสักอย่าง แล้วมันก็จะเป็นความเครียดที่มีต่อตัวเองอีกด้วย ท้ายที่สุดแล้ว การมีความคิดในแง่บวก มันก็ดีทั้งกับตัวเราเอง แล้วก็ได้รับความเครียดน้อยลงด้วย ผมคิดว่่าเวลาที่เจอกับปัญหาอะไร การมีความคิดแง่บวกไว้ น่าจะง่ายต่อการแก้ปัญหามากกว่าครับ แต่ว่า แน่นอนครับว่าคนเราไม่สามารถมีความคิดแง่บวกอยู่ได้ตลอดเวลา ผมก็เป็น ผมไม่ได้มีความคิดแง่บวกอยู่เสมอ แต่ว่าผมก็พยายามมีความคิดในแง่บวกไว้ ไม่ว่าจะทำงานหรือแก้ปัญหาอะไร ผมคิดว่าการคิดในแง่บวกไว้มันสำคัญมากๆ เลยครับ


  Q : ต่อให้ตารางงานเลิกดึก เห็นว่าก็ยังไปออกกำลังกาย มีอะไรเป็นแรงผลักดันในการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ ?

  แจมิน : ถ้าถามถึงแรงผลักดันละก็ ผมมองว่ามันกระทบกับผมอะครับ ยังไงมันก็เป็นเวลาที่ผมจะใช้ออกกำลังกายได้ ไหนๆ กลับบ้านไปก็ยังไม่นอนอยู่ดี ก็เลยคิดว่าการเลือกดูแลตัวเองให้มากขึ้นจะไม่ดีกว่าเหรอ ก็เลยทำให้ผมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอครับ ผมรู้สึกว่าในวันที่ออกกำลังกาย ผมอารมณ์ดีมากกว่าวันที่ไม่ได้ออกกำลังกายอะครับ


  Q : ถ้าให้พูดอะไรกับตัวเองที่ทำได้ดีแล้วในปี 2022 ?

  แจมิน : ผมอยากพูดว่า แจมินอ่า นายทำได้ดีมาก แต่ว่ามันยังอีกไกลนะ ต้องลองทำให้มากกว่านี้อีกนิด ถ้าในปี 2023 นายดังมากขึ้น มีชีจือนี่เพิ่มมากขึ้น นายต้องมีความรับผิดชอบให้มากขึ้นและพยายามทำให้ดีที่สุดนะ


  แจมิน : จบ Pop Quiz ของแจมินเรียบร้อยแล้ว ทุกคน สวัสดีปีใหม่ ปี 2023 นะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรง อย่าเจ็บไข้ได้ป่วย หวังว่างานทุกอย่างในปี 2023 จะผ่านลุล่วงไปได้ด้วยดีนะครับ 


  แปลโดย moonbackk

  ไม่อนุญาตให้นำไปรีอัปโหลดที่ไหนทั้งสิ้น


  ที่มา : https://youtu.be/jWym61sWbR4


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in