เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First Storypandora_pk
ANNE WITH AN 'E'
 • *มีการเปิดเผยเนื้อหาบางตอน*
  Anne with an 'e' เป็นซีรี่ส์จากประเทศแคนาดา ดัดแปลงจากหนังสือวรรณกรรมที่ใครหลายคนรู้จักหรือแม้กระทั่งเคยอ่านอย่าง Anne of Green Gables  
  สถานะ
  season 1 : 7 episode
              
  สถานที่ถ่ายทำคือ  Prince Edward Island สวยมากค่ะ ให้บรรยากาศเหมือนในเทพนิยายเลย 

  Anne with an 'e' เป็นเรื่องของเด็กหญิงกำพร้าที่ได้รับการอุปการะจากคู่พี่น้องที่ต้องการเด็กชายแข็งแรงสักคนมาช่วยงานและแน่นอนว่า แอนน์เป็นแค่สิ่งผิดพลาด แต่สุดท้ายความน่ารักและเป็นเด็กน่าเอ็นดูของเธอก็เติมเต็มความอ้างว้างของพี่น้อง
  บุคคลิกของแอนน์คือเป็นเด็กช่างพูด พูดไม่หยุด จนใครที่ไม่รู้จักคิดว่าสิ่งที่เธอพูดออกจะเพ้อเจ้อและเลอะเทอะเกินไป ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอชอบอ่านหนังสือ แอนน์เป็นเด็กที่มีจินตนาการสูงมาก ในซีรี่ส์จะมีให้เห็นเยอะ นักแสดงที่แสดงเป็นแอนน์ก็เก่งคือเขาดึงส่วนที่เป็นแอนน์ออกมาอย่างชัดเจน เธอเกลียดกระบนหน้า และผมสีแดงของตัวเอง มีหลายครั้งที่แสดงอารมณ์เวลามีคนมาวิจารณ์  

  เราชอบกิลเบิร์ตมาก คือเป็นสูตรสำเร็จของตัวเอกชายที่ดี ฉลาด แต่ในซีรี่ส์จะแสดงให้เห็นอีกแง่มุมของตัวกิลเบิร์ต ชอบฉากนี้เป็นพิเศษ กิลเบิร์ตดึงผมเปียแอนน์และเรียกเธอว่า "carrot" เพราะสีผมแอนน์แดง ซึ่งแน่นอนว่าแอนน์ก็สวนกลับไปโดยฟาดกระดานชนวนที่ใช้เรียนเข้าที่แก้มของเขา จนกระดานชนวนร้าว เธอถูกทำโทษ และเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม่ชอบ กิลเบิร์ต ตรงกันข้ามกับกิลเบิร์ตที่รู้สึกผิดต่อแอนน์ และพยายามหาโอกาสขอโทษเธอตลอด  และสิ่งหนึ่งที่ซีรี่ส์ถ่ายทอดออกมาได้โดนใจคือ
  การที่แอนน์เป็นเด็กช่างพูด จินตนาการสูง เป็นสาเหตุที่ทำให้เธอแปลกแยกจากคนอื่น 
  เรียกว่าเป็นสิ่งที่มีมาทุกยุค เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะต่อต้านกับสิ่งที่ไม่เหมือนตัวเองและคิดว่าสิ่งที่ไม่เหมือนคนปกติทำเป็นเรื่องประหลาด 
  เป็นตอนที่แอนน์อ่านออกเสียง แต่เธออ่านด้วยน้ำเสียงและท่าทางที่อินไปกับเนื้อเรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องที่นักเรียนคนอื่นไม่ทำกัน 
  มีหลายตอนมากที่เราประทับใจ ทั้งคำพูดของแอนน์และทุกตัวละคร เป็นซีรี่ส์ที่ดูได้ทุกช่วงวัยค่ะ 

  Anne of Green Gables แต่งโดย L.M. Montgomery หนังสือในชุดนี้มี 10 เล่ม (6 เล่มแรกเป็นของแอนน์ ที่เหลือเป็นเรื่องของลูกของเธอ) ดำเนินเรื่องตั้งแต่แอนน์เป็นเด็ก  เข้ามหาวิทยาลัย ทำงาน แต่งงาน และมีลูก  คล้ายชุดหนังสือ ลอร่า
  สำหรับซีรี่ส์นี้ออกมาแค่ซีซั่นแรก แต่ถ้าอยากรู้ตอนต่อไป เราแนะนำ Anne of  Green Gables ปีพ.ศ 2508 เก่าไปหน่อย แต่ด้วยความที่เรื่องต้องทำเป็นแนวย้อนยุคจึงไม่ได้ทำให้ดูเก่ามาก เป็นมินิซีรี่ส์ความยาว 4 ตอนจบ(แต่ล่ะตอนประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ) จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นนี้นิดหน่อยค่ะ แต่สนุกเหมือนกันแน่นอน


   "But if you call me Anne 

  please call me Anne  with an E." 

  Anne of Green Gables  -ขอบคุณค่ะ :) -
   
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in