เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
dear libraryssicha
ปีสามเทอมสอง
  •          "นักศึกษาฝึกงาน" คำเรียกที่นักศึกษาหลาย ๆ คนต้องเคยพบเจอมาใช่ไหมล่ะ เราเองก็เหมือนกัน การเป็นนักศึกษาปีสามทีต้องหาที่ฝึกงานให้ได้ก่อนจบเทอมสอง ยอมรับเลยว่าหัวสมองเราว่างเปล่ามาก คิดไม่ตกว่าเราควรเริ่มจากอะไรตรงไหนดี การฝึกงานครั้งแรก และแน่นอนว่ามันใหม่สำหรับเรา

             ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้นไม่กี่อาทิตย์อาจารย์ได้มาแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการฝึกงาน และบอกว่าควรจะเริ่มสมัครกันได้แล้ว ซึ่งเราก็คิดแบบนั้นเพราะรอช้าไม่ได้เดี๋ยวที่ฝึกงานที่เราตั้งใจไว้จะไม่เหลือที่ว่างสำหรับเรา แต่เรื่องสำคัญกว่านั้นคือ เรายังไม่มีพอร์ต! ว่ากันตามจริงเรายังไม่เริ่มทำด้วยซ้ำ การปั่นพอร์ตจิงเริ่มขึ้นเราใช้เวลาไม่กี่วันพอร์ตก็ออกมาเสร็จสมบูรณ์

              เราหาที่ฝึกงานไว้เยอะมากแต่เรากลับยื่นแค่ที่เดียว เพราะเราอยากได้ที่นี่เราจำได้ว่ารอเป็นอาทิตย์ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับมา เรากลัวไม่ได้ที่นี่ แต่อีกใจก็กลัวยื่นที่อื่นไปแล้วแต่ที่นี่ตอบตกลงมาทีหลัง เราเลยตัดสินใจรอต่ออีกหน่อย ปรากฏว่า

              เราได้ฝึกงานที่นี่!


              พร้อมกับเพื่อน ๆ ที่ยื่นแผนกเดียวกันอีกสามคน และเรื่องราวต่อไปนี้เป็นบันทึกระหว่างการฝึกงานของเราในช่วงสองเดือนกว่า ๆ ที่ล้วนสร้างประสบการณ์อันมีค่าให้เรา


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in