เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
จี้จุด สุดมันส์oasistebto
ภัตตาคารสไลเดอร์
  • ฉะเชิงเทราเป็นเมืองน้ำลึก ''อิงแอบ อกอุ่น'' ภัตตาคารริมน้ำบางปะกง  เป็นเรือนไม้เก่าๆขนาดกลาง ใต้ถุนสูง  โอเพ่นแอร์  มองเห็นทิวทัศน์ 360 องศา ด้านซ้ายมีสะพานคอนกรีตยาวประมาณ 5 กิโลเมตรขวางกั้นลำน้ำ  มองข้ามสะพานไปจะพบสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆผุดขึ้นมามากมาย เป็นศูนย์การค้าตะวันออก เพื่อที่จะดึงดูดใจนักท่องเที่ยว แต่ก็สู้สถาปัตยกรรมเก่าคือศาลากลางสมัยร.5 ไม่ได้  เป็นสถาปัตยกรรมยุโรป  ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานนับร้อยๆปี  


    ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำมีโรงสีโบราณยังใช้การได้ อู่ต่อเรือ และนาข้าวหอมมะลิกำลังสุกเหลืองอร่ามส่งกลิ่นหอมตลบอบอวล  ถัดจากนั้นไปเป็นสวนผลไม้ มะม่วง มะยง มะปราง มะเฟือง  อื่นๆอีกมากมาย


    กวาดสายตาข้ามแม่น้ำมาจะมองเห็นความงามวิจิตรตระการตาของพระอุโบสถวัดโสธรวราราม  เป็นวัดชื่อดังประจำจังหวัด  มีพุทธศาสนิกชนมาสักการะกันอย่างล้นหลามด้วยการขอพรให้เจริญก้าวหน้าในด้านธุรกิจ  และ ขอลูก มีการแก้บนด้วยละครรำ  และไข่เป็ดต้ม  


    ที่ร้าน'' อิงแอบ อกอุ่น '' ช่วงพลบค่ำหนาแน่นไปด้วยลูกค้าทั้งหนุ่มและแก่  ที่ชอบลักกินขโมยกินเวลาเมียเผลอ  อาหารก็รสชาติงั้นๆแต่อาหารตาน่าสนใจกว่า  เจ้าของร้านสาวสวยหมวยอึ๋ม  น้องมิลค์บริการอย่างทั่วถึง เดินทักทายไปทั่ว  ถ้าใครต้องการก็จะป้อนให้ถึงปาก  พอเหล้าเข้าปากเสียงพูดคุยก็เริ่มดังขึ้นๆ กลบเสียงเพลง  ขณะที่ทุกคนกำลังครื้นเครงกันเต็มที่นัั้น  ก็มีเสียงดัง ครืน ครืน ครืน !  ภาพที่เห็นคือ  เรือนไม้ทั้งหลังเอียงกระเท่เร่เทกระจาดลงในน้ำ  เป็นภาพสโลโมชั่น  ทุกสิ่งทั้งโต๊ะ เก้าอี้ไม้ ภาชนะ  และหนุ่มแก่กลัดมัน  ซึ่งอยู่ในชุดหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยว  ไหลลงมากองรวมกันในน้ำโคลน  เสียงร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด  เพราะถูกของแข็งกระทบกับร่างกาย  หลายคนตะเกียกตะกายเหมือนลูกหมาตกน้ำ  เพื่อที่จะไปขึ้นฝั่ง  โดยบุกย่ำโคลนเลนเละๆเหนียวๆกลิ่นเหม็นคลุ้ง  อย่างยากลำบากกว่าจะขึ้นไปบนฝั่งได้ใช้เวลานานก็ต้องทน  กลับไปขึ้นรถเก๋งคันหรูทั้งที่เนื้อตัวสปรก  อยากรู้จังจะกลับไปบอกเมียที่บ้านว่าไปทำงานโอทีที่ไหนมานะ ถึงมีสภาพอย่างนี้ ... 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in