เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
ให้ความสุขตามหาเรา By หนุ่มเมืองจันท์
 • รีวิวเว้ย (1425) ปี 2023 กำลังจะผ่านไปอีกไม่กี่วัน ปีนี้สำหรับหลายคนที่อะไร ๆ ดูจะผ่านไปไวและง่ายดายจนได้ยินหลายคนพูดว่า "จะหมดปีแล้วหรอ" แต่กับใครอีกหลาย ๆ คน เวลาในปีนี้อาจจะเดินอยู่บนนาฬิกาคนละเรือนเพราะสำหรับบางคนแล้วปีนี้ช่างแสนสาหัสและกว่าจะรอดผ่านมาถึงปลายปีก็เล่นเอาแทบอยากยกธงขาวตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์กันเลยทีเดียว น่าสนใจว่าหากเราถามคน 2 กลุ่มนี้ในปีที่ผ่านมาว่า "เขามีความสุขมากแค่ไหน" โดยให้เลือกคะแนนจาก 1 ถึง 10 แน่นอนว่าคำตอบของคนกลุ่มที่เวลาผ่านไปไวอาจจะเกาะกลุ่มอยู่ในกลุ่มคะแนนสูง แต่กับคนที่กลุ่มอาจจะอยู่ในกลุ่มคะแนนตรงข้าม หรือก็ไม่แน่ว่าคะแนนอาจจะออกมาตรงข้ามจากที่เราคาดคะเน เพราะสำหรับบางคนแล้วการที่ชีวิตผ่านอะไรมามากมายแสนสาหัสใน 1 ปี มันอาจจะสร้างความสุขบางอย่างให้กับตัวเขาก็ได้ และไม่แน่ว่ากับคนที่ชีวิตเรียบง่ายจน 1 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหกก็อาจจะเฉยชินกับการใช้ชีวิตและมิได้รู้สึกถึงความสุขและความยินดีใด ๆ ก็อาจจะเป็นไปได้ ใครจะรู้คำตอบ (จนกว่าจะลงแรงถาม หรือลงทุนทำวิจัยสักชิ้น)
  หนังสือ : ให้ความสุขตามหาเรา
  โดย : หนุ่มเมืองจันท์
  จำนวน : 210 หน้า
  .
  "ให้ความสุขตามหาเรา" ฟาสด์ฟู้ดธุรกิจฉบับพิเศษ III โดยทำการคัดเลือกบทความชิ้นต่าง ๆ จากฟาสด์ฟู้ดธุรกิจ เล่มที่ 3-26 มารวมไว้เข้าด้วยกันจนกลายเป็นฟาสด์ฟู้ดธุรกิจฉบับพิเศษ III ที่ประกอบไปด้วยบทความ 33 ชิ้น 1 คำตามและ 2 นิทานจาก "บัวไร" รวมถึงภาพประกอบในแต่ละบทเป็นผลงานของ "วิชัย แก้ววิชิต" และหน้าปกของหนังสือที่ออกแบบโดย "นิ้วกลม"
  .
  สำหรับเนื้อหาของ "ให้ความสุขตามหาเรา" อย่างที่กล่าวไว้ในย่อหน้าก่อนว่ามีบทความทั้งสิ้น 33 ชิ้น ที่ถูกคัดเลือกมาจากหนังสือหลาย ๆ เล่ม ซึ่งแน่นอนว่างานหลายชิ้นที่ปรากฏอยู่ในหนังสือชุดฟาสด์ฟู้ดธุรกิจในรอบหลายสิบปีประกอบไปด้วยบทความทางเศรษฐกิจ สังคม การใช้ชีวิต ข้อคิด การให้กำลังใจ ซึ่งเนื้อหาต่าง ๆ ที่ปรากฏใน "ให้ความสุขตามหาเรา" ได้หยิบเอาบทความหลายชิ้นมารวมเข้าไว้ด้วยกัน
  .
  หากแต่สิ่งที่อยากให้ทุกคนได้อ่าน คือ ตำนานของนักเขียนที่ชื่อหนุ่มเมืองจันท์ฉบับ "นิทานบัวไร" เพราะเราจะไม่มีวัดคาดคิดว่าแท้จริงแล้วที่มาของหนุ่มเมืองจันท์ไม่ได้เกิดจากการอยู่ข้าง "สาวระยอง" หากแต่เรื่องราวของการเป็นหนุ่มเมืองจันท์มันสลับซับซ้อนยิ่งกว่านั้นหลายเท่าทบทวีนัก ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปหามาอ่านกันดูเอาเอง

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in