เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (3)Chaitawat Marc Seephongsai
วันพีช เอพิโสด เอส 1,2 By Ryo Ishiyama & Eiichiro Oda
 • รีวิวเว้ย (1386,1387) ถ้ามีการจัดอันดับการตายของตัวละครสักตัวในการ์ตูนที่สร้างความสะเทือนใจให้ผู้อ่านและผู้ชมร้องไห้จนตาบวม การตายของตัวละครอย่าง พอร์ทกัส ดี. เอส คงสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งโลก สำหรับคนวัย 30 ที่เติบโตมากับการเอาใจช่วยให้ลูฟี่ได้เป็นราชาโจรสลัด แน่นอนว่าเราย่อมผูกพันกับตัวละครหลาย ๆ ตัวในเรื่องวันพีช อย่างอยากที่จะปฏิเสธ การตายของเอสที่มารีนฟอร์ด ได้สร้างสภาวะจมดิ่งของเราผู้ติดตามและคอยเอาใจช่วยลูฟี่มาตลอด ทั้งที่ในเส้นเรื่องหลักที่ปรากฏในหนังสือเอสอาจจะไม่ได้ปรากฏตัวมาบ่อยหากแต่ความผูกพันระหว่างเอสและลูฟี่ ได้สร้างความรู้สึกร่วมของผู้อ่านและผู้ดูได้เป็นอย่างดี
  หนังสือ : วันพีช เอพิโสด เอส 1,2
  โดย : Ryo Ishiyama & Eiichiro Oda
  จำนวน : - หน้า
  .
  "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" มังงะที่ต่อยอดออกมาจากเนื้อหาฉบับนิยายที่ได้วางแผงมาก่อนหน้า ที่บอกเล่าเรื่องราวการออกเดินทางและจุดเริ่มต้นของ พอร์ทกัส ดี. เอส หัวหน้าหน่วยที่สองของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว อดีตกัปตันของกลุ่มโจรสลัดสเปครุกกี้ที่ถูกจับจามองของโลกโจรสลัดในช่วงเวลานั้น
  .
  "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" พาผู้อ่านย้อนกลับไป ณ จุดเริ่มต้นของการที่เอสได้รับพลังของผลเมระเมระ และเริ่มต้นออกเดินทางเพื่อท้าทายโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ที่ยังมีลมหายใจอยู่ในช่วงเงลานั้นอย่างหนวดขาว ซึ่งในเนื้อหาของ "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" ได้มีการเปิดเผยเหตุและผลของการออกเดินทางเพื่อเป็นสุดยอดโจรสลัดของเอส ที่แตกต่างจากบรรดาโจรสลัดหลายคนที่ออกทะเลในช่วงเวลาหลังการตายของโรเจอร์ โดยเนื้อหาของ "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" แบ่งออกเป็น 2 เล่ม 4 ตอนหลัก ดังนี้
  .
  ตอนที่ 1 กำเนิดกลุ่มโจรสลัดสเปด
  .
  ตอนที่ 2 ลูกของปีศาจ
  .
  ตอนที่ 3 โจรสลัดแบบนั้น
  .
  ตอนสุดท้าย การผจญภัยของเอส
  .
  "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" สำหรับใครที่ติดตามและเอาใจช่วยในการเดินทางของลูฟี่ และเคยได้พบพานกับ พอร์ทกัส ดี. เอส พี่ชายที่เอาใจใส่น้องชายของตัวเองกระทั่งวาระสุดท้ายของชีวิต ชายที่ส่งต่อเปลวไฟของของตัวเองให้กับน้องชายและส่งต่อพลังของผลเมระเมระให้กับพี่น้อง หากใครที่ชื่นชอบตัวละครเอส การได้อ่าน "วันพีช เอพิโสด เอส 1,2" คงเกิดความรู้สึกร่วมกันบางอย่าง โดยเฉพาะความเสียดายที่ตัวละครอย่างเอสต้องถูกปิดฉากลงในสงครามมารีนฟอร์ด

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in