เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
[นิยายแปล] BTS - 花様年華 The Notes1Phoenix
[แปลไทย] นิยาย 花様年華 (THE NOTES - BTS) – เงาในวัยเด็ก โฮซอก 23 JUL 2010
 • Do not copy, Re-Upload Please give my PAGE full credit

  ——————————————–

  เงาในวัยเด็ก
  โฮซอก
  23 JUL 2010

  เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อตอนที่ผมนับเลขไปได้ถึงเลข 4 ผมไม่รู้ว่าผมนับมะเขือเทศ หรือเมล่อน หรือผลไม้อะไรสักอย่างอยู่… ในช่วงเวลาที่เลข “4” ท่วมปากอยู่นั้น ผมในตอนเด็กกำลังจับมือใครสักคน ภาพนั้นเคลื่อนผ่านสายตาของผมไป

  มันเกิดขึ้นในวันนั้น วันที่ผมไปสวนสนุกกับแม่ครั้งแรก มีทั้งธงทั้งร้านรวงมากมายทำให้ผมลืมที่จะมองดูตัวเองไปเลย ผู้คนที่มีชุดแปลก ๆ ต่างก็โบกมือทักทาย ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนก็จะมีเสียงดนตรีที่ทำให้คึกคักดังไปตลอดทาง แม่หยุดยืนอยู่หน้าม้าหมุน มีม้าสีขาวหมุนอยู่ท่ามกลางไฟกระพริบส่องประกาย “แม่ครับ แม่ไปขึ้นตัวนั้นมาเหรอ?” ผมตั้งใจจะถามแม่แบบนั้นแหละ แต่ใครสักคนเรียกชื่อผม “โฮซอก” ผมเงยหน้าขึ้น

  กลายเป็นคุณครูซะงั้น ทุกคนมองผมด้วยใบหน้าที่ต้องการจะสื่อว่า ‘อะไรเหรอ’ … ภาพลวงตาตรงหน้าผมหายวับไป คุณครูก็บีบให้ผมเริ่มนับเลขต่อ “5, 6” ภาพของแม่ก็ยังปรากฏอยู่ มันอยู่ตรงหน้าผมนี่เอง เนื่องจากใบหน้านั้นย้อนแสงทำให้เกิดเงาขึ้น ลมพัดมาและเส้นผมก็ปลิวไปตามลม แม่ยื่นช็อคโกแลตบาร์ให้ผม “โฮซอก, นับหนึ่งถึงสิบแล้วค่อยลืมตานะลูก”

  “7, 8, 9” ผมนับถึงแค่นั้นแล้วหยุด คุณครูชี้ไม้ชี้มือทำท่าทางให้ผมนับต่อ เพื่อนก็ยังคงจ้องมองผมอยู่ ไม่มีเสียงเอื่อนเอ่ยออกจากปาก ผมไม่สามารถระลึกถึงใบหน้าอันชัดเจนของแม่ได้ ผมรู้สึกว่าถ้าผมนับถึงสิบแม่จะไม่เรียกชื่อผมไปตลอดกาล และผมก็ล้มลงกับพื้นที่อย่างนั้น

  ——————————————–

  NEXT : เงาในวัยเด็ก 
  แทฮยอง
  29 DEC 2010

  Translate by : INFINITA & INFINITA v.2 Admin 
  Book : 花様年華 The Notes 1 Japanese version

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in