เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
นักประวัติศาสตร์หญิงกับองค์ชายคลั่งรัก

 • ชื่อเรื่อง :  ROOKIE HISTORION GOO HAE RYUNG #กูแฮรยองนารีจารึกโลก
  .
  เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า "ท่านอาจจะบิดเบือนประวัติศาสตร์ได้ด้วยอำนาจของท่าน แต่ท่านไม่สามารถปกปิดความจริงที่เกิดขึ้นได้จากการเล่าเรื่องจากรุ่นสู่รุ่นว่ามันเกิดอะไรขึ้น"

  เหตุผลที่ดูเรื่องนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เพราะชาอึนอูนั้นเองจร้าาาา? ผู้มีใบหน้าอัจฉริยะหล่อแสบตาออร่าพุ่งมากแม่ไม่ไหวแหละ คนอะไรหน้าเหมือนพระเอกการ์ตูน???

  อ่ะๆมาที่เนื้อเรื่องคร่าวๆ เป็นซีรีส์พีเรียด โรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าหน่อยๆ เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยโชซอนพระเอกเป็นองค์ชายชื่อ"โดวอน"ที่ถูกกักบริเวณให้อยู่แค่ในตำหนักนกซอดังตั้งแต่เกิด ซึ่งอยู่ไกลจากตำหนักหลักในพระราชวัง พระเอกเป็นคนชอบอ่านหนังสือและแต่งนิยายรักขายดีโดยใช้ชื่อนามแฝงว่า "แมฮวา"

  นางเอกชื่อ"กูแฮรยอง"เป็นอาลักษณ์หญิงซึ่งทำหน้าที่จดบันทึกเหตุการณ์ต่างๆในวังโดยในสมัยนั้นไม่มีอาลักษณ์หญิงในวังมาก่อน

  แต่ด้วยความคิดของรองอัครเสนาบดีที่คิดอยากจะควบคุมราชวงศ์ให้อยู่ในสายตาตัวเองจึงคิดเปิดสมัครสอบอาลักษณ์หญิงเพื่อเข้าไปอยู่ตามตำหนักชั้นในของสมาชิกราชวงศ์เพื่อตัวเองจะได้รู้ความเคลื่อนไหวจากบันทึกของอาลักษณ์

  สำหรับเรื่องนี้มี 20 ตอน ในความรู้สึกเราเนื้อเรื่องอาจจะดูยืดเยื้อไปหน่อยในเรื่องของความจริงบางอย่างในอดีตเราว่า 16 ตอน น่าจะกำลังดี แต่ดูไปแต่ละตอนไม่ได้มีความรู้สึกเบื่อเลยนะ เพราะความน่ารักของพระเอกนางเอก ความตลกของขันทีกับคนรับใช้พระเอก และเรื่องราวของเหล่าอาลักษณ์ คือดูไปไม่เครียดเลยเพิ่งมาดราม่าเอาสามสี่ตอนหลัง

  ถ้าใครติดภาพชาอึนอูใน My id is Gangnum beauty ที่เย็นชาหน้านิ่ง เรื่องนี้อยากจะบอกว่าองค์ชายโดวอนคือสามขวบยิ้มทีใจเหลวเป็นน้ำ ขี้งอน คลั่งรักม๊ากกก? แล้วคือแต่งกลอนให้นางเอกว่า "หวังว่าเจ้าจะอายุยืนยาวและเป็นเจ้าของดวงใจข้า"???????

  โอ๊ยยยยยยย!!!ชั้นนี่ร้องกรี๊ดดดดดเจอกลอนนี้เข้าไปโดนฝังไปแล้วชั้นก็จะลุกขึ้นมาจากหลุมใหม่ชั้นต้องไม่ตาย ชั้นตายไม่ด๊ายยยยย???

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in