เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
A world of married couple

 • ชื่อเรื่อง : a world of married couple #aworldofmarriedcouple
  .
  #ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวฉันล้วนสมบูรณ์แบบ
  .
  ถ้าชีวิตที่ดีสมบูรณ์แบบคือการมีหน้าที่การงานมั่นคง มีสามีที่ขยันทำงานและมีลูกชายที่น่ารักเชื่อฟังเรียนเก่ง คุณหมอจีซอนอูก็นับว่าเป็นคนที่ประสบความสำเร็จเข้าขั้นperfectเลยแหละ แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วสามีของเธอ(อีแทโอ)ไม่ได้มีแค่เธอคนเดียว เมื่อเรื่องราวทุกอย่างถูกเปิดเผยจึงนำไปสู่การแก้แค้นที่ไม่จบสิ้นจนส่งผลกระทบถึงหน้าที่การงานของเธอและที่สำคัญส่งผลต่อลูกชายสุดที่รักคนเดียวของเธอ การแก้แค้นโดยใช้อารมณ์ส่วนตัวของเธอและสามีโดยไม่สนใจรับฟังลูกหรือแม้กระทั่งบางครั้งความอยากเอาชนะมันบังตาเลยใช้ลูกเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นอีกฝ่าย จนทำให้เรื่องราวทุกอย่างมันบานปลายจนยากที่จะกลับมาแก้ไขได้ เพราะความอยากเอาชนะและต้องการแก้แค้นไม่ได้ส่งผลดีต่อใครเลย...
  .
  เราได้อะไรจากเรื่องนี้
  ➡️ความซื่อสัตย์ต่อคนรักเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตคู่
  ➡️ในกรณีที่พ่อแม่หย่าร้างกันสิ่งที่ไม่ควรทำคือการนำลูกมาเป็นเครื่องมือเพื่อแก้แค้นหรือเอาชนะกัน สิ่งที่เราคิดว่าควรทำคือการรับฟังความคิดเห็นของลูกพูดคุยให้ลูกเข้าใจว่าถึงเราจะแยกทางกันแต่เราก็ยังเป็นพ่อแม่ของเค้าเหมือนเดิมและไม่ควรแสดงพฤติกรรมที่ไม่ดีและพูดถึงสิ่งที่ไม่ดีของอีกฝ่ายให้ลูกฟังเพราะถึงยังไงเค้าก็ยังเป็นลูกของพ่อกับแม่จึงไม่ควรใส่ความคิดลบให้ลูกต้องรู้สึกไม่ดีต่ออีกฝ่าย
  ➡️การเลี้ยงลูกที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากแค่เปิดใจรับฟังเค้าในครั้งแรกเปิดอกคุยกันว่าต่างฝ่ายต้องการอะไร เรามองว่าการเปิดใจฟังลูกในครั้งแรกที่เค้ามีเรื่องมาปรึกษาเป็นเรื่องที่ดีเพราะอย่างน้อยเวลาที่เค้าต้องเจอปัญหาในครั้งต่อไปเค้าก็จะกล้าเข้ามาปรึกษาเราไม่ต้องเก็บไปคิดเองคนเดียวจนกลายเป็นปัญหาใหญ่โต 
  ➡️และเกือบทุกเรื่องเลยที่เราชอบคือการกล่าวถึงปูมหลังของตัวละครที่ส่งผลทำให้เค้าเดินทางมาถึงจุดนี้ได้
  ➡️และสุดท้าย!!!เมียน้อยที่โง่คือเมียน้อยที่อยากมีตัวตนและผู้ชายที่มีเมียน้อยคือผู้ชายที่เห็นแก่ตัว ขอบคุณค่ะ?


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in