เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกของ ferneryFernery diary
Itaewon class 10/10
 • Itaewon class ???
  การแก้แค้น ความฝัน ความหลากหลาย หลักการทำธุรกิจ
  ?
  ซีรีส์เกี่ยวกับธุรกิจการทำอาหารโดยมีเบื้องหลังเป็นการแก้แค้นของพระเอกพัคแซรอยกับชางแดฮวี(เจ้าของบริษัทธุรกิจด้านอาหารอันดับ1ของเกาหลี) ซึ่งเป็นคนทำให้ชีวิตของพัคแซรอยต้องพบกับทางเดินชีวิตที่ยากลำบาก ติดคุก แต่สิ่งที่พัคแซรอยทำคือการคิดแก้แค้นชางแดฮวีโดยการทำให้ตัวเองอยู่เหนือชางแดฮวีให้ได้โดยการทำเปิดร้านอาหารในย่านอิแทวอนซึ่งเป็นย่านธุรกิจของเกาหลี เพื่อทำให้ร้านอาหารของเค้าเป็นอันดับ1ของธุรกิจด้านอาหารแทนที่ชางกาให้ได้
  ?
  สิ่งที่ชอบและได้จาก Itaewon class
  ➡️เราชอบที่ซีรีส์ทำให้เราเห็นว่าคนที่ชีวิตตกต่ำก็สามารถกลายมาเป็นนักธุรกิจได้ถ้าคุณไม่ท้อ มีความมุ่งมั่น มีเป้าหมายที่ชัดเจน และการวางแผนที่ดี เรื่องนี้เหมาะมากสำหรับใครที่มีความฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ซีรีส์สอนให้เราเห็นว่าการนำพาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ต้องเริ่มจากความใส่ใจในสิ่งเล็กๆน้อยๆเช่น วิธีการเสริฟอาหาร การจัดโต๊ะ สีไฟในร้าน
  ➡️ซีรีส์มีความหลากหลายทั้งทางด้านเชื้อชาติและเพศสภาพ การสอนให้เราไม่ควรเหยียดเชื้อชาติหรือเพศสภาพของคนอื่น
  ➡️พ่อแม่รังแกฉันที่แท้ทรูมีอยู่จริงใน Itaewon class
  ➡️บางครั้งการไปให้ถึงเป้าหมายเราก็ต้องยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง
  ➡️ถึงจะมีฉากฟินๆกุ๊กกิ๊กไม่มาก แต่ก็ทำให้เรารู้ว่าการวางแผนจีบผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องยากถ้าเราวางแผนมาดีและไม่ยอมแพ้ แต่เราต้องมีดีพอและสร้างคุณค่าให้ตัวเองด้วยนะจร้า ? (เพราะเรื่องความรักไม่เหมือนกับการทำธุรกิจ) ณ.จุดๆนี้ความมั่นใจสูงเท่าโซลทาวเวอร์ก็ไม่พอ?
  ➡️มันคือการต่อสู้ทางธุรกิจที่แท้จริง ห่ำหั่นกันด้วยวิธีทางธุรกิจจริงๆ(ถึงจะมีใช้วิธีขี้โกงตามประสาคนรวยก็ตาม) แต่ไม่มีหรอก "ไอ้พัคแซรอยไอ้คนไม่เจียมตัวอยากจะเทียบชั้นข้าเหรอ สั่งคนไปฆ่าแม่ง!!" ทั้งเรื่องไม่มีเสียงปืนเลย มีแต่เสียงตบหน้ากันอ่ะ?กับคำว่า "คึมานนนนน!!!!?
  ➡️การบริหารคนด้วยความเชื่อใจ จริงใจต่อกัน เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ ถ้าเรามองลูกน้องในบริษัทเป็นแค่สัตว์ที่ทำงานให้เราสิ่งที่ตามมาคือการโดนหักหลังแต่ไม่มีใครอยู่กับเราไปได้นาน
  ?
  สรุปคือดีมาก 10/10 ไม่หักจบท่าสวยด้วย อ๋อ เพลงเพราะด้วยความหมายดีตรงกับชีวิตพระเอกด้วย I can fly the sky never gonna stay.
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in