เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ReviewPeanut Butter Jelly
Midnight fantasy สถานีขี้เซา (Review)
  • Midnight fantasy สถานีขี้เซา (2020)

    ซีรีส์ในเซตหอนี้ชะนีแจ่มของช่อง gmm25 ที่นำเสนอเรื่องราวของ "มีมี่" สาวน้อยผู้ซึ่งกลัวไปหมดทุกสิ่งอย่างในโลก กลัวความมืด กลัวผี กลัวโน่นนั่นนี่เพราะการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่ประคบประหงมเธอเกินไปมาตั้งแต่เด็ก พอย้ายมาอยู่หอคนเดียวเลยทำให้นอนไม่หลับเพราะนอนกลัวทั้งคืน ทำให้เธอนั่งเปิดวิทยุจนมาเจอคลื่นของ "ดีเจไททัน" ดีเจเสียงหล่อ เสียงอ่อนโยนที่ทำให้เธอคลายความหวาดกลัวในยามค่ำคืนได้ มีมี่หลงรักดีเจไททันผู้อ่อนโยนคนนั้นโดยที่ไม่รู้เลยว่าดีเจไททันที่แท้เป็นคนเดียวกับ "ธรรม์" เพื่อนชายร่วมคลาสขี้เซาที่แสนจะปากร้ายปากจัดตรงข้ามกับดีเจไททันโดยสิ้นเชิง

    มีมี่ทะเลาะกับธรรม์แต่ในขณะเดียวกันก็เกิดสถานการณ์ที่ทำให้ได้รู้จักธรรม์มากขึ้นจนเธอจับได้ว่าธรรม์เป็นคนเดียวกับดีเจไททัน จริงๆ ธรรม์ก็รู้อยู่แล้วว่ามีมี่คือคนที่โทรมาหาที่คลื่นทุกคืนแต่พอเห็นมีมี่ไม่ค่อยจะชอบตัวเองก็เลยไม่กล้าเปิดเผยตัว จนโดนจับได้คาหนังคาคาเขาและเปิดใจกันทั้งสองคนเลยลองคบกันดู ซึ่งแน่นอนว่ามีปัญหาแน่เพราะนิสัยของธรรม์ที่ดูจะสลับขั้วไปมาเหลือเกิน และนิสัยของมีมี่ที่ขี้กลัวจนเกินเหตุ สองคนที่นิสัยไม่เข้ากันเลยมีปัญหาเพราะต่างฝ่ายต่างไปไม่ยอมมองอีกฝ่ายด้วยใจ ไม่มองด้วยเหตุผลว่าที่นิสัยของคนๆ นั้นเป็นแบบนี้เพราะอะไร มีแต่คาดหวังว่าเขาจะต้องเป็นแบบที่เราคิดไว้ ซึ่งพอเขาไม่ได้เป็นแบบที่คิดก็ไม่พอใจ นี่คือปัญหาหลักของการคบกันเลยล่ะมั้ง 

    คนเราทุกคนมีความแตกต่างกันแต่ปรับจูนเข้าหากันได้เสมอแค่เข้าใจกันก็พอ :)

    ซีรีส์เรื่องนี้เป็นตอนที่สำหรับเราแล้วดูเพลินมาก มีความฮา ปล่อยมุกออกมาได้เป็นระยะที่ดูไม่ยัดเยียดเกินไป และยังมีตัวละครอื่นจากเรื่องอื่นในเซตมาสร้างสีสันพอกล้อมแกล้ม ดำเนินความสัมพันธ์ของพระนางไปแบบช้าๆ แต่ซึมลึก มีการหย่อนปมดราม่าในบางจุดเช่น เรื่องปมในใจของธรรม์ (ซึ่งอันนี้คิดว่าปมอ่อนไปหน่อย อาจจะเพราะมีแค่สี่ตอนเวลาไม่พอ) แต่ภาพรวมก็ถือว่าค่อนข้างดีมาก ยิ้มตามได้ตลอดเวลาที่ดู แต่ก็ยังแอบเสียดายว่าถ้ามีตอนเยอะกว่านี้ก็อาจได้เห็นพัฒนาการของตัวละครมากกว่านี้ 

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in