เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ความเศร้าboonboonbi
ความเศร้า
  •   ความเศร้าอาจจะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ใครหลายๆคนเคยพบเจอกันมาก่อน เราเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในความเศร้า เรารู้สึกว่าความเศร้ามันเป็นความสวยงาม มันไม่ได้ดีหรอกนะการที่เราต้องมาเจอกับความเศร้า
        เมื่อก่อนเราเป็นหนึ่งคนที่หลีกเลี่ยงความเศร้าค่อนข้างมากเราไม่สามารถฟังเพลงเศร้าได้ไม่สามารถดูหนังที่มันดราม่ามากๆได้ พยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด จนวันหนึ่งเราได้ไปพบเจอกับคนคนนึงที่ทำให้รู้ว่าความเศร้ามันเป็นเรื่องที่สวยงาม คนคนนั้นชื่นชอบความเศร้าเรียกว่าเสพติดการฟังเพลงเศร้า ดูหนังดราม่า แล้วเขาก็เป็นคนที่ทำให้เราได้พบเจอกับความเศร้า
        ความเศร้ามันมีหลายรูปแบบมากจนคนอาจจะคิดไม่ถึง เราเศร้าร้องไห้บางครั้งก็เกิดจากการที่เราดีใจ เราเศร้าร้องไห้บางครั้งก็เกิดจากการที่เรานึกถึงเรื่องราวดีๆในอดีตที่เราเคยมีกับใครบางคนสิ่งที่ทำให้เราร้องไห้เสียใจและเกิดความเศร้านั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเราคิดได้ว่าช่วงเวลาดีๆเหล่านั้นไม่อาจหวนคืนกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง มันเลยทำให้เราคิดว่าความเศร้ามันเกิดจากความสวยงามของความทรงจำ เมื่อเราเลิกกับคนคนนึงหรือตัดความสัมพันธ์กับคนคนนึงออกไปเราจะเห็นได้ว่าสิ่งที่ทำให้เราร้องไห้มากที่สุด ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เขาตัดความสัมพันธ์กับเราไปแต่มันคือเหตุการณ์ที่เราเคยมีความสุขด้วยกันต่างหากที่ทำให้เราเศร้า อาจจะไม่เห็นภาพยกตัวอย่างเช่นการที่เราเดินผ่านร้านอาหารร้านหนึ่งที่เราเคยมาด้วยกันเคยไปกินข้าวด้วยกันเคยพูดคุยกัน เดินผ่านสถานที่ที่นึงที่เราเคยมาเที่ยวด้วยกัน แล้วเราก็เกิดความเศร้าขึ้นมา ความเศร้ามันเกิดจากความสวยงามของความทรงจำ นี่คือสิ่งที่เราคิดได้ว่าจริงๆเราเศร้าเพราะเราคิดว่าเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปไปมีความสุขอีกครั้งหนึ่งได้ แต่ช่วงเวลาตรงนั้นมันสวยงามมากจริงๆ 
         ความเศร้าอาจจะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราพบเจอได้ในชีวิตประจำวันของเราจะอยู่กับมันมีความสุข มันเหมือนกันที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เราไม่สามารถทำมันได้ว่าวันนี้อย่าเศร้านะวันนี้อย่าร้องไห้เสียใจมันทำไม่ได้เราก็ต้องยอมรับและเข้าใจมันให้มากที่สุด
    เก็บทุกความเศร้าไว้ แล้ววันหนึ่งเราจะหันกลับมามองมันอีกครั้งด้วยรอยยิ้มให้ได้
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
isthepe (@isthepe)
สวัสดี เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่หลงใหลและเสพงานเศร้าเป็นชีวิตจิตใจ <3