เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
What i likekinny
เกษตรแฟร์ เวอร์ชั่นประหยัด
  •      เมื่อวันก่อน (ุ7 กพ 66) เราได้ไปเกษตรแฟร์มาแล้วพอกลับมาเราก็นั่งคิดดูกลายเป็นว่าเราใช้เงินไม่ถึง 150 บาทด้วยซ้ำก็เลบยอยากมาเล่าสักหน่อยว่าเราทำอะไรบ้างถึงใช้เงินแค่นี้จริงๆ เราเป็นครกินน้อยอยู่แล้ว โอเค เดี๋ยวเราจะเล่าตั้งแต่การเดินทางขาไปม.เกษตรเลยนะ
         ขาไปเรานั่งรถเมล์ธรรมดาไปลงตรงแยกเกษตรราคาถูกๆ 8 บาทตลอดสายพอลงรถเราก็ต้องข้ามไปม'เกษตรโดยการข้ามผ่านบีทีเอสไปลงอีกฝั่ง ครั้งนี้เราไปกับเพื่อนอีกคนโดยที่นัดจอบนที่สถานีบีทีเอส พอเจอกับเพื่อนเราก็พากันเดินเข้างาน ตอนที่เราไปเป็นช่วเวลาประมาณบ่าย 4 โมงกว่าๆ คนก็เลยแน่นสุดๆ อากาศประเทศไทยก็ยังร้อนแบบตะโกนเรากับเพื่อนก็เลยสภาพอาบเหงื่อกันนิดหน่อย พอเดินเข้างานจากประตูตรงบีทีเอจะเป็นโซน A เป็นโซนที่เรากัลเพื่อนเดินหลงวนอยู่ประมาณเกือบ 5 รอบได้ ความจริงเราบอกเพื่อนว่าเราอยากตามหาร้านน้ำที่เห็นในติ๊กต็อกที่อยู่โซน M แต่กว่าจะไปถึงตรงนั้นก็เล่นเอาซะหอบแถมยังหลงทางออกจากโซน A ไม่ได้อีกทั้งๆ ที่มีแผนที่อยู่ในมือแล้วแท้ๆ พวกเราก็เลยไปถามทางกับแม่ค้าแล้วก็รุ่นพี่อีก 2- 3 คนจนในที่สุดก็ออกจากโซน A ได้แบบงงๆ ระหว่างที่เราหลงอยู่ในโซน A เราก็ซื้อลูกชิ้นมากินระหว่างเดินเป็นลูกชิ้นชุบแป้งไม้เล็กๆ ไม้ละ 3 บาทเราซื้อมา 1 ชุดมี 10 ไม้ ราคา 30 บาท เราเลือกได้นะว่าเราจะเอาชุดไหนซึ่งแต่ละชุดเนี่ยแม่ค้าเขาจะมัดไว้ไม่เหมือนกันบางชุดลูกชิ้นล้วน บางชุดมีไส้กรอก บางชุดมีปูอัด ส่วนเราเลือกชุดที่มีทั้ง ลูกชิ้น ไส้กรอก และปูอัด   พอไปถึงโซน M ที่เป็นโซนร้านค้านิิตแล้วเนี่ยเราก็ต้องมาเดินตามหาบูธที่เราตั้งใจจะไปก็คือบูธ M81 ม็อกเทลคนคุย เพอเราไปถึงนี่คือหายเหนื่อยเลยราคาไม่แรงมากกำลังน่ารัก เราสั่งONS ( One Night Sad ) 49 บาท ไป เป็นสตอร์เบอร์รี่โซดา น่าเสียดายตรงที่ตอนที่เราไปพี่เขาไม่ได้เต้นกันแบบในติ๊กต็อกแต่พี่ๆ ก็ยังแต่งตัวจัดเต็มใส่ปีกนางฟ้าแถมยังน่ารักกันมากๆ เรารู้สึกร้านนี้เป็ณร้านที่มีลูกเล่นมากแล้วยังน่าสนใจอีกด้วย ก่อนเดินออกจากร้านเราได้ยินเสียงพี่คนนึงบอกว่า "อย่าลืมอ่านข้างแก้วนะ" เราเลยหมุนแก้วหาว่าพี่เขาหมายถึงอะไร " คนอะไรไม่รู้ ยิ่งโต ยิ่งดูน่ารัก" นี่คือสิ่งที่พี่เขาเขียนบนแก้วเรา เราว่านี่เป็นอีกกิมมิคเล็กๆ ที่น่ารักมากๆ เลย หลังจากซื้อน้ำเสร็จเรากับเพื่อนก็เดินเล่นแถวนั้นต่ออีกสักพักจนไปเจอน้องสัตว์ทังหลายพวกเราเลยพากันสาวเท้าไปหาน้องๆ ในกรง น้องๆ แต่ละตัวน่ารักมากๆ ขนฟูสุดๆ ดูน้องัตว์เสร็จก็เย็นมากแล้วเลยต้องจูงมือกันกลับบ้าน เราองคนจับมือกันตลอดดเวลาจริงๆ เพราะคนเยอะมากๆ เราเลยกลัวหลงแต่กว่าจะไปถึงบีทีเอสก็ต้องเดินผ่านทางเดิมที่คนเยอะ แออัด ร้อน ก่อนกลับเพื่อนเราก็แวะซื้อของกินไปอีกนิดหน่อยก่อนจะแยกกันบนสถานีบีทีเอสเพราะกลับกันคนละทาง
         ถึงครั้งนี้จะ แออัด ร้อน คนเยอะขนาดไหน แต่เราก็ยังรู้สึกว่ามันคุ้มมากๆ ที่จะได้ใช่เวลาช่วงเย็นเดินเล่นสักนิดหลังจากทำงานหรือเรียนมาเป็นเวลานาน เราชอบเดินตลาดกลางคืนอยู่แล้วเลยค่นข้างจะโอเคมากๆ เลย เราลองคิดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ไปจนกลับแค่ส่วนของเราแล้วไม่รวมของเพื่อนประมาณ 110 กว่า 
         งานเกษตรแฟร์จะจัดถึง 11 กพนี้เท่านั้นนะ มีเครื่องเล่น หนังกลางแปลง อาหาร เครื่องดื่ม เกมเยอยะแยะไปหมด ไปกันเยอะๆ นะ
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in