เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Earwormfray_04
You're my Wonderwall เพลย์ลิสท์เพลง(แอบ)รัก
 • ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว 
  วันวาเลนไทน์มาพร้อมกับอะไรบ้าง
  ดอกกุหลาบ? ช็อคโกแลต? ตุ๊กตาหมี? คนรักกัน? สติ้กเกอร์รูปหัวใจ? 
  ประสบการณ์ที่แต่ละคนเจอคงต่างออกไป แต่เรามั่นใจว่าสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันแน่ๆ คือจะต้องได้ยินพวกเพลงรักหวานซึ้งปานจะกลืนกิน พร่ำเพ้อว่าไอเลิฟยูเท่าขอบฟ้า จักรวาล หรือจนฟ้าดินสลายอะไรนั่นที่โดนเปิดมันทุกสถานีวิทยุ ไม่เว้นแม้แต่ในห้าง  เปิดให้ฟังกันจนหลอนและแทบจะเอียนเลี่ยนตาย น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงมาก 5555555 (นี่ไม่ได้หัวร้อนเพราะเป็นคนโสดนะ เปล่าเล๊ยยยยยย) 

  เปล่า เราไม่ได้แอนตี้เพลงพวกนี้เว้ย จะเรียกว่ายังไงดีล่ะ เราแค่ "ไม่เชื่อ" ในคำพูดที่เจอในเพลงที่ว่าจะรักกันจนวันตาย หรืออะไรทำนองนั้นแล้วอะ อาจจะเพราะเราเจอคำพูดแบบนี้มาเยอะ (และเจ็บมาเยอะ) ทำให้เรารู้สึกว่าแม่งทำไม่ได้หรอก ไอ่คำสัญญาพรรค์นั้น เลยคิดว่าแบบ เห้อออ เพ้อเจ้อว่ะ รำ ฮ่าา

  พอโตขึ้น แนวเพลงที่ฟังก็เปลี่ยนไป เหมือนกับมุมมองที่เรามีต่อโลกและสังคมรอบข้าง เดี๋ยวนี้แนวเพลงที่ฟังก็ก้าวผ่านจากป็ิอปใส ๆ มาเป็นพวกอินดี้ อัลเทอร์เนทีฟเยอะขึ้น ซึ่งในความรู้สึกเรา อิเพลงพวกนี้มันจะมีเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องได้น่าสนใจแปลก ๆ อย่างเรื่องชีวิตไรงี้ และแน่นอนส่วนนึงของชีวิตก็คือความรัก มีการใช้คำเปรียบเทียบ หรือการใช้สิ่งของแทนเป็นเมตาฟอร์ไรงี้ ซึ่งเราว่าโคตรเจ๋งอะ                 แบบตอนฟังยังแบบ เหยด พี่คิดได้ไง อย่างเพลง Suck It And See ที่เปรียบสาวที่ชอบว่าเป็น Dandelion Burdock ส่วนคนอื่นก็เป็นน้ำมะนาวผงชงสำเร็จรูปพื้น ๆ โอ้โห /กราบ   

  พล่ามมาเยอะแล้ว เข้าเรื่องเพลย์ลิสท์เลยแล้วกัน นี่เป็นเพลย์ลิสท์ที่เรารวบรวมเพลงที่เราฟังเองแล้ว ชอบและคิดว่ามันมีการถ่ายทอดมุมมองความชอบ ชื่นชม หรือรักออกมาได้น่าสนใจ เลยอยากเอามาแบ่งปันให้ฟังกัน มาเป็นคนคูลๆ ในวาเลนไทน์นี้กันค่ะ

  เกณฑ์ที่เราคัดเพลงเข้ามาในเพลย์ลิสท์นี้คือเพลงที่เล่าเรื่องรัก โดยไม่ต้องใช้คำว่ารัก (หรือมีได้นิดหน่อย ไม่ใช่เมนหลัก ฮิฮิ) และเราจะปลื้มเป็นพิเศษกับเพลงที่ใช้เมตาฟอร์อะ ดังนั้นเพลงส่วนมากที่จะเห็นในเพลย์ลิสท์ก็จะประมาณนี้แหละ งื้อออ 

  อันนี้ลิงก์เพลย์ลิสท์ที่เราทำเต็ม ๆ นะ c: จิ้มสิจ้ะ

  เราจะยก 2-3 เพลงที่น่าสนใจมาพูดให้ฟังนะ :D 


  She Changes The Weather - Swim Deep 


  โอ้โห้ ฟังเพลงแล้วไม่เคยยอมอะไรขนาดนี้มาก่อน มันละมุนแบบงุ้ยยยย ฟังแล้วสงบจิต สงบใจ มันทำให้เราคิดว่า เออ รักมันก็คงเรียบง่ายแบบนี้ แล้วเราชอบเนื้อเพลงตรงที่ she takes my time... and I don't mind คือแบบเฮ้ย ต้องสำคัญขนาดไหนที่เราจะยอมยกเวลา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญให้ โดยไม่ติดใจอะไรเลย
  นี่อาจจะฟังดูเห็นแก่ตัวนะ แต่สักครั้งในชีวิต อยากให้มีคนรู้สึกแบบนี้กับเราบ้าง 


  Little Bird - Ed Sheeran
  เราอ่านจากสัมฯที่ไหนสักที่ เอ็ดบอกว่าใครที่เรานึกถึงตอนฟังเพลงนี้ ก็นั้นแหละ คนที่เรากำลังชอบอยู่ตอนนั้น งุ้ยยย <3   Hourglass - Catfish and the Bottlemen 

  ขยับมาจากการเห็นหน้ากันก็คงต้องวางแผนมีครอบครัวแล้วค่ะ เวลาเป็นเงินเป็นทอง ช้าไม่ได้ ฮ่าา  ส่วนตัวเราว่าเพลงนี้โคตรลูกทุ่งและจิ๊กโก๋มาก มีอะไรก็เว้ากันซื่อๆ เนี่ยแหละ ยอมแพ้แล้ว 


  อันนี้ลิงก์เพลย์ลิสท์ที่เราทำเต็ม ๆ นะ c: >> จิ้มสิจ้ะ <<                         (ซ้ำอีกรอบ กันไม่เห็น 555)

  เรารู้ว่ายังไงมันต้องมีตกหล่นแน่นอน เราเลยเปิดให้ทุกคนเพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสท์ได้นะฮะ 
  ชอบเพลงไหนหรืออยากหาคนคุยก็พูดคุยกับเราได้ที่ทวิตเตอร์เลยเน้อ @fray_04  I don't wanna be, with anybody else
  If I wanted someone like me
  I'd hang out with myself

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in