เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังสือที่อ่านในปี 2021alf_yakusa
[2021 : 6] พระพายพัดพาสุดขอบฟ้า - Orca ⭐️


 • เรื่อง : พระพายพัดพาสุดขอบฟ้า
  ผู้แต่ง : Orca
  สำนักพิมพ์ : (นักเขียนพิมพ์เอง) / มี ebook

  ปกหลัง

  นภนต์จะพาแฟนไปเที่ยวฮอกไกโด ทว่า ยังไม่ทันจะได้ไปก็จับได้ว่าแฟนนอกใจเสียก่อน แทนที่จะใช้วันหยุดพักร้อนนอนระทมอยู่กับบ้าน นภนต์ตัดสินใจว่าจะไปเที่ยว แต่เขาจะไม่ไปคนเดียวเด็ดขาด ไม่ว่าเพื่อนร่วมทางจะแย่แค่ไหนก็คงไม่มีใครชั่วช้าเท่าไอ้คนที่เขาอุตส่าห์เชื่อใจหรอก นภนต์สมัครเว็บบอร์ด ตั้งกระทู้หาคนไปเที่ยวกับเขา

  วายุทะเลาะกับพ่อแม่ หนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับเพื่อน เขาไม่ได้พาสุนัขคู่ใจของเขามาด้วย ขาดหมาก็เหงาแทบขาดใจ แต่วายุไม่มีปัญญาขโมยหมาออกมาอยู่ด้วยหรอก เพื่อนเห็นเขาซึมเศร้าจึงไล่ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ พร้อมส่งกระทู้ประหลาดให้เขา มีโอกาสได้ไปเที่ยวฮอกไกโดฟรีแปดวันเจ็ดคืน ขอแค่ซื้อตั๋วไปกลับให้ได้ภายในสามวันที่จะถึงนี้เท่านั้น!


  รีวิว - เม้ามอย

  หยิบมาอ่านเพราะต้อง WFH อีกแล้วค่ะ อยากไปเที่ยว เราก็เลยเที่ยวทิพย์ด้วยการอ่านเล่มนี้ คุณออก้าพาไปฮอกไกโดแหละ ไม่เคยไปเลย อ่านไปก็เสิชที่ท่องเที่ยวตามไป เขาได้ดูอะไร เราก็ได้ดูด้วย แถมได้ดูของที่สวยกว่าอีก เชอะ 55555 

  เป็นเรื่องเรื่อย ๆ ค่ะ เรียก slice of life ได้ไหมนะ เป็นเรื่องความสัมพันธ์ของคนสองคนในระยะเวลาสั้น ๆ ที่ต่างก็มีปมของตัวเอง การตัดสินใจพอแค่นี้หรือไปต่อ ทำให้เราก็รู้สึกว่าถ้าจะศึกษากัน ก็ศึกษาด้วยการเป็นแฟนเลยก็ไม่ผิดสักหน่อย ระยะเวลาอาจจะไม่ได้เป็นเรีื่องสำคัญขนาดนั้น (เหมือนที่ตอนนี้มีประเด็นในทวิตเตอร์ทำนองว่าคนญี่ปุ่น เกาหลีเขามีแฟนเลยตั้งแต่ตอนคุยกัน แต่ไทยคือมีสถานะคนคุย กับสถานะแฟนแยกกัน เรื่องนี้มันก็ประมาณนั้นแหละค่ะ)

  เรื่องบทอัศจรรย์ไม่ได้แส่บมากแบบถึงพริกซี๊ดปาก แต่ก็เซ็กซี่เย้ายวนเพราะภาษาที่คุณออก้าใช้ก็คือดีมาก (ชอบเรื่องภาษาที่สุด) เป็นแฟนนิยายคุณออก้ามาทุกเรื่องเลยนะ! (ชูป้ายไฟ) ไว้วันหลังจะมารีวิวเพิ่มเติมอีกค่ะ เพราะไม่ได้ทำไว้ในเธรดทวิตเตอร์

  สามารถอ่านตัวอย่างได้ที่ readawrite ค่ะ


  เจอกันเล่มหน้าค่ะ ?


  (รีวิวครั้งแรก 13 มี.ค. 2021)


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in