เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังสือที่อ่านในปี 2021alf_yakusa
[2021 : 2-4] อร่อยล้นวัง - Lu Ye Qian He ⭐️

 • ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT

  ADVERTISEMENT


  เรื่อง : อร่อยล้นวัง (3 เล่มจบ)
  ผู้ขียน : Lu Ye Qian He
  สำนักพิมพ์ : SENSE BOOK

  ปกหลัง

  "ซูอวี้" เซฟอาหารทะเลที่อยู่ๆ ก็เกิดทะลุมิติเข้ามาอยู่ในร่างคุณชายน้อยตระกูลขุนนางตกยาก ทั้งยังถูกปฏิบัติอย่างโหดร้ายทารุณ ทำให้เขาต้องงัดเอาฝีมือในการทำอาหารออกมาใช้เพื่อหาเลี้ยงชีพ ทว่าเมื่อเขาได้พบกับเจ้าแมวน้อยที่ดูเหมือนจะไม่ใช่แมวธรรมดา...ชีวิตของเขาในวันข้างหน้าก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

  รีวิว - เม้ามอย

  น่ารัก! น่ารัก! น่ารัก! แนะนำมากๆสำหรับทาสแมวค่ะ เป็น Rom-Com แหละ นิยายเรื่อย ๆ อ่านเพลิน ๆ ค่ะ ที่เราไม่รู้มาก่อนเลยคือเป็นทะลุมิติเนี่ยแหละ (เพราะปกหลัง ปกไหนคือเล่ม 1 ดูยากมาก) แต่ไม่ได้มีส่วนสำคัญมากเทาไหร่ เหมือนเอามาเปิดเฉย ๆ แค่เอาความรู้เชฟยุคปัจจุบันมาทำมาหาเลี้ยงชีพให้อยู่รอดค่ะ ชอบจังทะลุมิติไปเป็นคนจน น่าสงสาร 5555 แต่ด้วยความจิตใจดี ก็นำพาให้พบนายท่านแมวผู้ยิ่งใหญ่ ทำให้ชีวิตสุขสบายไปตลอดชาติค่ะ (ไม่สปอยละกันเนอะ)  

  อย่างที่บอกค่ะ เหมาะกับทาสแมวทั้งหลาย ยิ่งถ้าเลี้ยงแมวด้วยจะเห็นอากัปกิริยาของนายท่านแมวได้อย่างเห็นภาพ อ่านไปก็ขยำแมวตัวเองไปจนแมวเริ่มรำคาญ 55555 เรื่องจะแหวกขนบธรรมเนียมจีนอยู่บ้าง เน้นอ่านเพลิน อ่านสนุกค่ะ ไม่มีปมดราม่าใด ๆ มีก็จะคลี่คลายได้อย่างง่ายดาย (เกินไป) 

  ส่วนตัวว่าเล่ม 3 เริ่มออกทะเล ยืดเรื่องแล้ว โบ๊ะบ๊ะกันก็ไม่ใช่น้อย ส่วนคำเตือนก็คือไม่ควรอ่านตอนหิวค่ะ เพราะอาหารจะมาทั้งเรื่อง (แต่หลาย ๆ เมนูก็คือเกินจินตนาการก็ไม่เป็นภัยกับกระเพาะเรามากเท่าไหร่ และส่วนใหญ่เป็นอาหารจีนด้วยค่ะ)

  ปล. ขอปรบมือให้นักแปลที่แปลคำว่า "ใต้อุ้งละอองพระบาท" มันเริ่ดมาก

  สรุปว่า ถ้าเป็นทาสแมวก็หามาอ่านเถอะ เมี้ยว!

  สามารถอ่านตัวอย่างได้ที่ Dek-D ค่ะ 

  เจอกันเล่มหน้าค่ะ ?

  (รีวิวครั้งแรก 12 มี.ค. 2021)เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in