หนังสือที่อ่านในปี 2021alf_yakusa
[2021 : 26-28] เธอคือ...ลมหายใจ - Annonymus


 • เรื่อง : เธอคือ...ลมหายใจ 3 เล่ม (จบ)
  ผู้เขียน : Anonymus
  สำนักพิมพ์ : (ผู้เขียนพิมพ์เอง)

  รีวิว - เม้ามอย

  Contend Warning : มีการพูดถึงการฆ่าตัวตาย / การฆ่าตัวตาย / ความรุนแรงในครอบครัว / การฆาตกรรม / ความรุนแรง / การมีเซ็กซ์โดยไม่ยินยอมหรือไม่รู้ตัว 

  เป็นเรื่องที่เพื่อนให้ยืมมาอ่านค่ะ (ดอง 6 เดือน อ่าน 3 วัน แง 5555) เนื้อเรื่องเปิดมาด้วยริว ที่เป็นเด็กอเมริกันที่ดูมีปัญหาชีิวิต ไม่มีครอบครัว ไม่มีเป้าหมายชีวิต ไม่อยากมีชีวิตอยู่ จนเปิดทีวีเจอรายการเรียลลิตี้แข่งขันหานักร้องของประเทศไทย และพบผู้เข้าแข่งขันที่ทำให้ริวมีเป้าหมายในการใช้ชีิวิตต่อไปค่ะ

  ตัดฉากข้ามมาที่พสุนักแสดงที่เข้าวงการมาจากการแข่งขันเรียลลิตี้แต่เป็นผู้ชนะอันดับ 2 ผู้ซึ่งมีความฝันอยากร้องเพลงมากกว่าการแสดง ก็ได้รับการเสนอให้ทำวงใหม่ ร่วมกับคนอื่นๆ รวมถึงเด็กฝรั่งหัวทองค่ะ

  เนื้อเรื่องจะเอาเพลงมาเป็นธีมของเรื่อง อ่านแล้วอาจจะคิดว่าริวจะบังคับพสุอะไรแบบนี้นะคะ แต่จริง ๆ แล้วริวเหมือนเด็กน้อยที่ไม่มีความรู้เรื่องการใช้ชีวิตเลยค่ะ แค่ต้องมีพสุอยู่ข้าง ๆ เป็นที่ยึดเหนี่ยวสติของริว เนื้อเรื่องจะเดินไปพร้อม ๆ กับการฟอร์มวงนักร้องบอยแบนด์ของไทย การทำงานเพลง การมีชื่อเสียง กระแสตอบรับต่าง ๆ เป็นนิยายที่ไทยมาก เป็นแบบที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยเลยค่ะ

  จริง ๆ เราโอเคกับเล่ม 1-2 เลยนะ เราว่ามันกำลังดี มันอาจจะมีบางตอนที่ดูเก่าไปแล้ว (เสิชมาว่าแต่งตั้งแต่ปี 2010) บางเรื่องมันก็เปลี่ยนเทรนด์ไปแล้ว แต่ก็อ่านได้ค่ะ จริง ๆ ก็แอบคิดถึงนิยายสไตล์ไทยแบบนี้เหมือนกันนะ 55555 แต่เล่ม 3 ส่วนตัวว่ายืดค่ะ ดึงเรื่องออกไป เริ่มออกทะเลไป มองว่าไม่ต้องไปไกลขนาดนี้ก็ได้ ก็สามารถจบสวย ๆ ได้ใน 2 เล่มแล้ว เลยแอบน่าเบื่อนิดนึงค่ะ

  ตอนแรกนึกว่าเล่ม 3 จะเล่าเรื่องคนอื่น ๆ เพราะแอบสนใจตัวละครรองเหมือนกัน จะมาเป็นตอนพิเศษอะไรแบบนี้ แต่ก็ไม่ค่อยมีการพูดถึงตัวละครรองเท่าไหร่ ก็เลยดูแบน ๆ ไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่

  ตอนนี้ก็ยังสามารถอ่านได้ที่เล้าจนจบค่ะ

  เจอกันเล่มหน้าค่ะ 🧡

  (รีวิวครั้งแรก 20 เม.ย.2021)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in