เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
หนังชีวิตI-love-thee
Hustlers ความเสียสติของคนเป็นแม่
 • "คุณยอมทำอะไรได้บ้างเพื่อเงิน 1000 เหรียญ" 

  นี่คือสิ่งที่ Dorothy หรือ Destiny ย้อนถามกลับไปยัง Elizabeth นักข่าวที่มาสัมภาษณ์เธอถึงเรื่องราวคดีความในอดีตที่ตัวเธอแก๊งเพื่อนสาวได้ก่อไว้ เพราะสิ่งที่เธอกำลังจะเล่านั้นไม่ว่าจะเล่าด้วยวิธีไหนก็ไม่สามารถทำให้เรื่องราวต่างๆมันดูดีขึ้นมาได้ในสายตาของคนทั่วไป

  'Hustlers' สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงจากบทความ "The Hustlers at Score" ที่เขียนโดย Jessica Pressler  ผลงานการกำกับของ Lorene Scafaria เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่ฉากการสัมภาษณ์ที่เป็นเวลาปัจจุบันของ 2 ตัวละครคือ Elizabeth(Julia Stiles) นักข่าวผู้สัมภาษณ์ และ Destiny(Constance Wu) อดีตนักเต้นเปลื้องผ้าผู้เคยก่ออาชญากรรม ซึ่งระหว่างการสัมภาษณ์จะมีการตัดสลับไปที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต

  เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Destiny นักเต้นหน้าใหม่ที่เพิ่งย้ายมาจากเมืองอื่นเกิดรู้สึกประทับใจในตัวของRamona (Jennifer Lopez) นักเต้นดาวเด่นของคลับหลังจากที่ได้ชมการแสดงของเธอDestiny ได้ไปของคำแนะนำต่างจาก Ramona และเธอก็ใจดีสอนทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งเทคนิคการเต้น เคล็ดลับการเอาใจแขก และวิธีการอ่านผู้คน ทั้งคู่เริ่มสนิทกันและทำงานเข้าขากันมาตลอดจนกระทั่ง Destiny เกิดตั้งครรภ์ในขณะที่ยังไม่พร้อมจึงทำให้เธอต้องเลิกทำงานอย่างกะทันหันทั้งคู่จึงไม่ได้เจอกันอีก


 • หลังจากคลอดลูกและเลิกลากับแฟนหนุ่มเธอจึงตัดสินใจกลับมาทำงานเดิมอีกครั้งแต่มันก็ไม่ได้รุ่งเรืองเหมือนเมื่อก่อน ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองทำให้ลูกค้าออกมาใช้เงินซื้อความสุขน้อยลง แต่ในที่สุดเธอก็บังเอิญได้พบกับ Ramona ที่คลับอีกครั้งแต่วิธีการทำงานของเธอนั้นเปลี่ยนไป ทั้งคู่ได้คุยปรับทุกข์กันและ Ramona ก็ชวนให้เธอมาทำงานร่วมกันอีกครั้งแต่เป็นการทำงานในรูปแบบผิดแผกไปจากเดิมและเริ่มขัดต่อศีลธรรมอันดีมากขึ้นไปเรื่อยๆ

  เกือบตลอดทั้งเรื่องเราจะได้ฟังเรื่องราวจากปากของ Destiny เพียงผู้เดียวแต่ก็มีพาร์ทของ Ramona โผล่มาเล็กน้อยแต่มักจะเป็นไปในลักษณะการเล่าผ่าน Elizabeth อีกทอดเสียมากกว่า แต่ไม่ว่าอย่างไรตัวละคร Ramona ก็ยังสามารถดึงจุดสนใจทุกอย่างไปอยู่ที่ตนเองได้เกือบทั้งหมด Ramona เป็นเหมือนผู้หญิงที่ใจป๋ากล้าได้กล้าเสีย และก็พร้อมที่จะเป็นผู้คุมเกมเสมอ มีสกิลอ่านใจขั้นสูง และใช้คนเป็น ถ้าเปรียบเทียบว่าเป็นนักธุรกิจก็คงเป็นประเภทอ่านเกมขาด รู้ใจรู้ไส้รู้พุงรู้จักกิเลสของลูกค้าทุกประการและก็พร้อมที่จะงัดจุดนั้นมาใช้กอบโกยเงินจากกิเลสเหล่านั้นได้ทุกเมื่อที่สบโอกาสโดยไม่สนกฎกติกาใดๆทั้งสิ้น ขอเพียงแค่ทำเงินได้ก็พอ


 • Ramona ไม่ใช่ผู้หญิงตัวเปล่าหากแต่ยังมีลูกสาวสุดที่รักอีกหนึ่งคน เธอมักจะพร่ำบอกกับ Destiny อยู่เสมอว่าเธอยอมที่จะทำทุกสิ่งไม่ว่ามันจะเลวร้ายแค่ไหนหรือต้องเจอกับอะไรก็ตาม ขอเพียงแค่ให้ลูกเธอได้อยู่สบายและได้ใช้ชีวิตตามที่ใจต้องการก็พอ และนี่ก็คือ"ความเสียสติของคนเป็นแม่" ซึ่งในที่สุดเหตุการณ์ที่คล้ายๆกันนี้ก็ย้อนกลับมาที่ Destiny ผู้ที่ไม่ได้ใจกล้าอย่างเช่น Ramona และมันก็ทำให้เธอได้ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างที่ไม่น่าให้อภัยลงไปในที่สุด
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in