เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
เมื่อผมเป็นเจ้าของสวนสัตว์
 • ✢ ลาเหมียนฮวาถังเตอะทู่จื่อ เขียน ✢
  ✢ Himazan แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 6 เล่มจบ ✢
  คำโปรย


  เมื่อต้วนเจียเจ๋อ บัณฑิตจบใหม่ไส้แห้งและยังไม่มีงานทำได้รับมรดกจากญาติห่าง ๆ 
  เขาตั้งใจจะขายทอดมรดกชิ้นนี้เพื่อเงินในการยังชีพ
  แต่แล้วก็ต้องฝันสลายเมื่อสวนสัตว์แห่งนี้ผูกติดกับโครงการแสงแห่งความหวังหลิงเซียว
  ที่มอบภารกิจโหดหินมาให้อย่างต่อเนื่อง
  หากเขาไม่สามารถทำภารกิจได้ตามกำหนดจะถูกฟ้าฟาด
  และหากจะยกเลิกสัญญา ต้องเขียนคำร้องและรอเวลาตรวจสอบถึงเจ็ดสิบปี
  ทว่าโครงการแสงแห่งความหวังแห่งนี้ก็ไม่ได้ใจร้ายจนเกินไป
  เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่
  จึงให้สวัสดิการและจัดส่งพนักงานมาประจำในสวนสัตว์อย่างต่อเนื่อง
  สำหรับพนักงานที่ส่งมาให้น่ะเหรอ...ก็สัตว์ยังไงล่ะ สัตว์เทพทั้งนั้นเลย!

  REVIEW


  เป็นเรื่องที่ชวนอ่านมากกก อยากให้ทุกคนได้ติดตามน้องสัตว์ไปด้วยกัน มันเป็นน่ารักนุ้บนิ้บ อ่านแล้วใจฟูมาก ๆ เลยค่ะ!! โดยเรื่องนี้จะออกแนว Feel good ไม่มีดราม่า นายเอกก็ทำภารกิจเรื่อย ๆ ค่อย ๆ ขยับขยายกิจการสวนสัตว์ให้ค่อย ๆ ใหญ่โตจนกลายเป็นที่รู้จัก ซึ่งบอกตามตรงว่าตอนอ่านก็คือเพลินมาก! อยากรู้ไปหมดว่าสัตว์ตัวใหม่จะเป็นอะไร นายเอกของเราจะบริหารสวนสัตว์ยังไง เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหาอ่านยากมาก ๆ เลยค่ะ (อ่านนิยายแปลมาก็เยอะ เพิ่งเคยอ่านเกี่ยวกับสร้างสวนสัตว์ ประทับใจมาก!!) 

  โดยในเรื่องนี้จะเริ่มมาจาก ต้วนเจียเจ๋อ (นายเอก) นักศึกษาจบใหม่และยังไม่มีงานทำ ได้รับมรดกจากญาติห่าง ๆ เป็นสวนสัตว์เก่าที่นอกจากจะร้างแล้วก็แทบจะไม่มีอะไรเลย ต้วนเจียเจ๋อตัดสินใจจะขายสวนสัตว์นี้เพราะเขาเองก็บริหารไม่เป็น อีกทั้งยังอยากเอาเงินมายังชีพเนื่องจากตอนนี้ก็ยังไม่มีรายได้ แต่ดั๊นนนน ไปพลาดเซ็นเอกสารแปลกประหลาด จนทำให้สวนสัตว์แห่งนี้ไปผูกสัญญากับ 'โครงการแสงแห่งความหวังหลิงเซียว' ซะอย่างนั้น โดยทางโครงการนี้เป็นโครงการที่จะสนับสนุนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ด้วยการให้ภารกิจกับเจ้าของกิจการ ถ้าทำสำเร็จก็จะได้รางวัลในการพัฒนากิจการเป็นของตอบแทน (ซึ่งว้าวมาก อย่างกับเติมโปร!!) แต่ถ้าทำภารกิจไม่สำเร็จจะโดนสายฟ้าฟาด แล้วถ้าอยากจะยกเลิกสัญญาก็ต้องรอพิจารณาถึง 70 ปี!! (omg)

  แน่นอนว่าตอนแรกนายเอกของเราก็ออกจะมึนงงสับสนเล็กน้อย แต่ก็แบบ..เอาวะ บริหารต่อก็ได้ไรงี้ เลยไปที่สวนสัตว์จนพบว่าตอนนี้มันอยู่ในสภาพแย่มาก ไม่มีคนเข้า อย่างกับสวนสัตว์ร้าง สัตว์ก็ดูไร้ชีวิตชีวา ซูบผอมเหมือนอดอยาก แต่เมื่อต้วนเจียเจ๋อทำภารกิจที่ทางโครงการกำหนดให้สำเร็จไปทีละอย่างสวนสัตว์ก็ค่อย ๆ ฟื้นฟูขึ้นมา สัตว์ดูร่าเริง กินอิ่ม นอนหลับ จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งที่ทางโครงการบอกว่าสัตว์ในสวนสัตว์ของต้วนเจียเจ๋อมีปริมาณน้อยเกินไป จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ของโครงการเพื่อมาเป็นสัตว์ให้แทน (งงสิคะ ส่งเจ้าหน้าที่มาเป็นสัตว์)

  ซึ่งสัตว์ตัวแรกของเรานั้นก็คือออออ ลู่ยา (พระเอก) อีกาทองสามขาตัวสุดท้ายระหว่างสวรรค์กับโลก นั่นเองค่าาาาา เป็นช็อค เป็นสับสน อีกาทองสามขาคืออะไร ดูแล้วไม่น่าใช่สิ่งมีชีวิตบนโลกมนุษย์เลยสักนิด นอกจากจะมี 2 ร่างคืออีกาทองสามขากับมนุษย์แล้ว พี่ท่านยังชอบบอกว่าตัวเองนั้นช่างสูงส่ง ทั้งฉุนเฉียวง่าย หยิ่งยโสขั้นสุด รัศมีเจ้านายมาเต็มมาก (ซึ่งนายเอกของเราก็คือเบ๊ที่ต้องปรนนิบัติท่านอีกาจากสวรรค์ค่ะ!) แต่เวลามีเรื่องอะไรบอกเลยว่าไว้ใจได้มาก อยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ อุ่นจนร้อน อุ่นจนบางทีก็พ่นไฟมาเผาหัวนายเอกจนกลายเป็นทรงหยักโศกไปเลยก็มี (น้องงงง ;-;) 

  จากที่เล่ามาน่าจะเดาได้แล้วใช่มั้ยคะว่าไอโครงการแสงแห่งความหวังเนี่ย มันไม่ใช่โครงการธรรมดาแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นโครงการที่อยู่ดี ๆ ก็โผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย มีภารกิจและของตอบแทนที่แสนใจป้ำจนน่าตกใจแล้ว พนักงาน (สัตว์เลี้ยง) ที่ส่งมาจากโครงการนี้ไม่มีธรรมดาเลยสักคน! ไม่ว่าจะเป็นพระเอกที่เป็นอีกาทองสามขา เดี๋ยวต่อมาก็จะมีจิ้งจอกขาวแสนสวย แล้วยังมีงูเผือกกับกับงูเขียวจากตำนานนางพญางูขาวตามมาอีกด้วย แถมยังมีทีท่าว่าจะเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ อีก! ซึ่งความจริงแล้วโครงการนี้ก็เป็นของสวรรค์นี่แหละค่ะ ปกติจะให้บริการแค่กับพวกสวรรค์ไม่ก็ภพที่ดูดีหน่อย ครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะระบบผิดพลาดเลยหลงมาถึงนายเอกซึ่งอยู่ในภพมนุษย์ซะได้ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีค่ะ เพราะมันทำให้พระนายของเราได้เจอกัน แฮร่ คุณพี่เขาซึนดีจริง ๆ นะทุกคน 

  โดยรวมแล้วเป็นเรื่องที่อ่านเพลินมากกก อยากชวนทุกคนมาอ่านด้วยกันจริง ๆ นายเอกค่อนข้างจะแมรี่ซูหน่อย..ประมาณว่าหยิบจับอะไรก็สำเร็จ มีคนหนุนหลัง แต่ก็นั่นแหละค่ะ มันคือความสนุกอย่างหนึ่ง! นายเอกของเราต้องยิ่งใหญ่! ภารกิจที่ได้รับก็จะทวีความยากมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งน้องก็ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ แต่ว่าจะผ่านไปยังไง ไปติดตามอ่านกันในเล่มได้เลยนะคะ  <3

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in