เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
UNDEAD พันธะรักวันสิ้นโลก
 • ✢ หวายซ่าง เขียน ✢
  ✢ Luna แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 2 เล่มจบ ✢

  คำโปรย


  ในปี 2019 ไวรัสซอมบี้แพร่ละบาดไปทั่วโลก 
  การติดต่อข่าวสารหยุดชะงัก น้ำและไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้
  โรงงานเคมีรั่วไหล โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด โลกพลิกผันตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังมือ
  ขณะที่เมืองกำลังจะล่มสลาย 'ซือหนาน' ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความมืด แล้วพบว่าตัวเองความจำเสื่อม

  เพื่อหลบหนีจากอดีตดำมืดและการถูกจับเป็นเครื่องมือทางการทหาร
  เขาจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดในโลกที่โอเมก้าอย่างเขาต้องหลบซ่อนตัว
  เพราะการเผชิญหน้ากับผู้คนภายนอกสำหรับโอเมก้าแล้ว อาจจะน่ากลัวกว่าการเผชิญกับซอมบี้
  เขากับ 'โจวหรง' อัลฟ่าหน่วย 118 พร้อมพวกพ้อง จึงต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากวันสิ้นโลก

  "ซือหนาน! ตื่น มองฉัน!"
  "นายจำฉันไม่ได้แล้วหรอ ฉันคือโจมหรง! พี่หรงของนายไง! แม่งกล้าจำฉันไม่ได้เรอะ!"
  "คราวหน้าถ้ามีอันตรายก็เรียกพี่หรง" ทหารรบพิเศษหยุดไปครู่หนึ่ง
  ท่ามกลางแสงไฟ ใบหน้าของเขาเหมือนขึ้นสีเล็กน้อย กล่าวเสียงเบา
  "ขอแค่เรียกพี่หรง...ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็จะไปช่วยนาย"
  ไม่ว่าอยู่ไกลแค่ไหนก็จะไปรับนายแน่


  REVIEW


  เป็นเรื่องที่อยากแนะนำมากกกก ชอบมาก ๆ อ่านแล้ววางไม่ลง ยกให้เป็นนิยายขึ้นหิ้งประจำเดือนมกราคม 2021 เลยค่ะ!! ?  เนื้อเรื่องจะเป็นแนววันสิ้นโลกผสมโอเมก้าเวิร์ส ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาด ประชาชนหนีตาย  แต่ถ้าหนีไม่ทันก็กลายเป็นซอมบี้ซะเอง โจวหรง พระเอกของเราก็เป็นถึงหัวหน้าหน่วยรบพิเศษ 118 ที่เก่งกล้ามาก ๆ เป็นหน่วยที่รวมคนเก่งของหน่วยรบพิเศษอีกที นิสัยออกแนวพี่ชายข้างบ้านที่กวนประสาทแต่พึ่งพาได้เวลาคับขัน ส่วน ซือหนาน นายเอกของเราก็เป็นโอเมก้าน้อยความจำเสื่อม ที่มีความผัวมาก เก่งขนาดที่อัลฟ่าแท้ ๆ ยังอาย  มือเท้าหนัก ฆ่าซอมบี้ตาไม่กะพริบเลย ยกให้เป็นนายเอกสายบู๊สุดเท่!!


  ตีมเรื่องหนีตายมาขนาดนี้รับรองว่าเนื้อเรื่องย่อมไม่ธรรมดาค่ะ เข้มข้นมาก ๆๆ สายเนื้อเรื่องต้องมีกรี๊ด ก็ตามสไตล์นักเขียนท่านนี้แหละค่ะ เนื้อเรื่องปังปุริเย่ตลอด ? มีทั้งรวมตัวกันฆ่าซอมบี้ พบเจอประชาชนรอดชีวิตก็เก็บ ๆ มาช่วยกันปกป้องแล้วเดินทางไปด้วยกัน พอเจอหลอดทดลองที่คิดว่าน่าจะเป็นตัวช่วยผลิตวัคซีนได้พี่ท่านก็ช่วยกันปกป้องพาไปหาที่รัฐบาลกลางเพื่อให้นักวิจัยผลิตวัคซีนต่อ ซึ่งระหว่างทางก็ทุลักทุเลมาก สะบักสะบอม เฉียดตายกันไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง


  ในส่วนของความรักนั้นบอกได้ว่า คลั่งรัก เลยค่ะ คลั่งรักมหาศาล คลั่งรักแบบไม่มีอะไรมากั้น พระเอกแอบถูกใจนายเอกอยู่แล้ว แต่นายเอกคิดว่าพระเอกมีซัมติงกับพระรองเพราะใส่จิลที่หูคู่กัน (นั่นมันที่ส่งสัญญาณ GPS!!) แต่นั่นแหละค่ะ สุดท้ายพระเอกก็ได้นายเอกไปครอง ส่วนพระรองก็กินแห้วหน่อย แต่มูฟออนได้ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนนน เย่ะ! ปล.พระรองคือไทป์พระรองแห่งชาติจริง ๆ ค่ะ แสนดี อ่อนโยน ฮือออ ถ้าซือหนานไม่เอา ชั้นจะเอาเอง!


  และที่ชอบมาก ๆ ของเรื่องคือความโบ๊ะบ๊ะและการสะท้อนความคิดค่านิยมพวกชายเป็นใหญ่ (ในที่นี้ขอเป็นอัลฟ่าเป็นใหญ่แล้วกัน) อย่างในเรื่องจะมีให้เห็นเลยว่ามีอัลฟ่าที่คิดว่าตัวเองดีที่สุดในโลก เป็นอัลฟ่าผู้สูงส่ง ไม่จำเป็นต้องทำตามคำสั่งเบต้าอะไรก็ได้ แล้วก็จะมีอัลฟ่าพวกที่ถูกสังคมและการศึกษาหล่อหลอมว่าธรรมชาติของอัลฟ่าคือเป็นผู้นำ โอเมก้าต้องเชื่อฟังตน เวลาโอเมก้าฮีทจำเป็นต้องมีอัลฟ่า ยิ่งในช่วงวันสิ้นโลกแบบนี้ฮอร์โมนโอเมก้าจะดึงดูดซอมบี้มาก นอกจากหายาระงับก็ต้องหาอัลฟ่ามาจับคู่ให้ ไม่งั้นตายกันหมด (ซึ่งอันนี้จริงนะ) แต่คือจะหาคู่ให้โอเมก้านางก็เหมือนตัดสินใจกันเอาเองว่าจะให้ใครดีงู้นงี้ ไม่ถามโอเมก้าต้นเหตุสักคำ! ส่วนโอเมก้าก็จะมีพวกที่อะไรก็ได้อ่ะ ตัวเองอ่อนแอ แล้วยังทำอะไรไม่ได้สักอย่าง รอให้อัลฟ่าปกป้อง คิดแค่ว่าอัลฟ่ากลุ่มนั้นใครจะมาจับคู่กับตนก็ได้หมด อะไรก็ได้อ่ะ ขอแค่มีคนมาจับคู่ มาคอยปกป้องตัวเอง ส่วนตัวเองก็ทำหน้าที่มีลูกงี้ ฮืออออออ น้องไม่มีปากเสียงเลยจนซือหนานต้องไปถามว่าชอบใคร อยากได้ใครจะไปบอกอัลฟ่าให้ จะไม่ให้บังคับ .. และใช่ค่ะ นางบอก ใครก็ด้ายยยย~ 


  ในส่วนของการโบ๊ะบ๊ะ บอกเลยว่าฮามาก เนื้อเรื่องมันเครียดแหละ แต่ดีเทลเรื่องมันจะแทรกฉากฮา ๆ มาตลอด อ่านแล้วไม่เครียดเท่าไหร่ เพราะพวกนางขยันมีฉากประหลาด ๆ ? คือนายเอกเป็นโอเมก้าที่เกลียดอัลฟ่ามาก ๆ ส่วนพระเอกเป็นอัลฟ่าที่เกลียดโอเมก้ามากเหมือนกัน นายเอก พระเอก และทุกคนในทีมรบพระเอกฉีดยาระงับฮอร์โมนให้เป็นเบต้ากันทั้งหมด มันก็จะมีฉากแบบ... พระเอกมาบ่นเรื่องโอเมก้าให้นายเอกฟัง แล้วย้ำนายเอกว่าอย่ามีแฟนเป็นโอเมก้าเพราะโอเมก้าไม่ดี หลอกหลวง งู้นงี้ นายเอกก็ฟังแล้วอืม ๆ จะเชื่อฟังนะ (เพราะนายเอกคือโอเมก้าไง 55555) หรือไม่กินข้าวอยู่นายเอกก็ด่าอัลฟ่าให้ฟัง อัลฟ่ามันเป็นพวกไม่ดี สัญชาตญาณสัตว์อะไรก็ว่าไป พระเอกกับหน่วยรบทั้งกลุ่มที่กินข้าวอยู่คืออิ่มเลยจ้าาา เจื่อนสนิท 555555555 บางทีพระเอกอยากเอาใจนายเอกก็ผสมโรงด่าอัลฟ่าไปกับนายเอกด้วยนะ ลูกน้องในทีมก็จะมองแบบ..ทำไมหัวหน้าหน้าด้านขนาดนี้!! ? 


  ที่พีคเลยคือมีครั้งหนึ่งที่พระเอกพูดว่าทุกคนต่างเท่าเทียมเสมอภาคกันหมดไม่ว่าจะเบต้าหรืออัลฟ่า แต่ยกเว้นโอเมก้า คือนางก็พูดไปหล่อ ๆ แหละ เพราะตัวเองเป็นอัลฟ่าไง พูดเอาใจนายเอกคิดว่าเขาเป็นเบต้า เท่าเทียมกันสุด ๆ!! แต่ไม่ใช่จ้าา นายเอกเป็โอเมก้า ก็เอ๊ะคำพูดพระเอกละ ทำไมต้องยกเว้นโอเมก้า ติดใจมาก สรุปตอนไปรบด้วยกัน เจอแมลงสาปตัวใหญ่ยั้วเยี๊ยะ พระเอกกรี๊ดแตกโวยวายกระโดดหลบมาเลยจ้าาาาา ส่วนนายเอกก็คว้าปืนกราดยิงใส่แมลงสาปตายเรียบ แถมยังมองพระเอกแบบ โอเมก้าแล้วทำมะะะ โอเมก้ายังไม่ทำท่าทางแบบนายเลยเถอะ!! โอ้ยย โบ๊ะบ๊ะไม่หยุด ?


  ในส่วนของฉาก NC มีแน่นอน ไม่เข้าโคมไฟ ไม่ได้เยอะจนเอียน ที่ดุเดือดจะเป็นตอนนายเอกฮีทต่อหน้าพระเอกครั้งแรก พระเอกไม่ยั้งมือเลยจ้าา (ซือหนานสร้างรัง เอาเสื้อผ้าเขาไปกองไปซุก พี่จะเอามาซักก็ไม่ยอม แงงง ใจชั้นนุ้บนิ้บ ?) หลังจากที่คบกันก็มีอะไรกันบ้างประปราย แต่ยังไงก็เน้นเนื้อเรื่องเข้มข้นอยู่ดีค่ะ 


  เอาล่ะ ป้ายยามาขนาดนี้ต้องซื้อแล้วนาาา รับประกันความสนุก! อ่านแล้วตื่นเต้นตลอด ใครไม่แน่ใจเรื่องความอี๋แหยะของซอมบี้ สามารถไปอ่านตัวอย่างที่ลงไว้ก่อนได้นะคะ แต่เชียร์มาก ๆ นิยายดีแห่งปี!!   SPOIL

  (แบบรวบรัด)


  ซือหนาน (นายเอก) ลืมตามาแล้วพบว่าตัวเองกำลังนอนอยู่ในคุก และมีทหารกำลังจะพาเขาหนีซอมบี้ไปหาที่ปลอดภัย ถึงแม้จะจำอะไรไม่ได้ แต่ด้วยสัญชาตญาณบางอย่างก็ทำให้เขาตัดสินใจหนีออกมา บุกตะลุยฝ่าซอมบี้ไปตลอดทาง จนกระทั่งได้พบกับ โจวหรง (พระเอก) หัวหน้าหน่วยรบพิเศษ 118 และพรรคพวกที่กำลังติดซอมบี้ไปไหนไม่ได้อยู่พอดี ด้วยเหตุสุดวิสัยทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันฆ่าซอมบี้ และเดินทางไปยังที่หลบภัยด้วยกัน และแล้วการเดินทางของพวกเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น...


  ที่หลบภัยนั้นเต็มไปด้วยประชาชนมากมาย เมื่อซือหนานกับโจวหรงไปสมทบก็ได้มีการติดต่อให้รัฐบาลส่งเฮลิคอปเตอร์มาช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็มีเหตุผิดพลาด เมื่อขนคนไปได้ไม่เท่าไหร่เฮลิคอปเตอร์ก็ระเบิด ซอมบี้ทะลักเข้ามา พวกเขาต้องร่วมกันต่อสู้และพาประชาชนที่เหลือขึ้นรถบัสขับหนีออกมาหาวิธีไปเมืองปลอดภัยใหม่อีกครั้ง แต่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถติดต่อกองทัพได้ จึงทำได้เพียงสะสมเสบียง หาที่ปักหลักใหม่ เมื่อได้แล้วก็พักฟื้นระยะหนึ่งเพื่อวางแผนต่อไป


  ช่วงนี้ความสัมพันธ์พระนายยังไม่ได้ก้าวหน้าเท่าไหร่ แต่โจวหรงกับพระรองต่างถูกใจซือหนานอยู่แล้วจึงแข่งกันทำคะแนนอย่างหนักหน่วง (แต่ซือหนานมองว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน...) จนกระทั่งได้พบคนกลุ่มใหม่หลบหนีเข้ามา เป็นอัลฟ่าจอมหยิ่งที่เกือบทำให้ซือหนานต้องตายด้วยการโยนซือหนานไปกลางกลุ่มซอมบี้ทั้งที่ซือหนานเข้าไปช่วย พอรอดมาได้โจวหรงก็อัดอีกฝ่ายซะเดี้ยง ก่อนจะพาหน่วยรบของตนและซือหนานไปสำรวจฐานบัญชาการ จนได้พบว่าฐานบัญชาการถูกซอมบี้พังราบแล้ว พวกเขาต้องหาที่ใหม่ และการสำรวจครั้งนี้ก็ทำให้พวกเขาได้พบกับยาแอนติบอตี้ที่ยังไม่เสถียร จึงตัดสินใจกันว่าจะปกป้องยานี้ไปที่ฐานบัญชาการทะเลจีนใต้เพื่อส่งมอบให้นักวิจัยผลิตวัคซีน ในเวลาต่อมา


  เมื่อตัดสินใจได้พวกเขาก็กลับมาที่ฐานหลบภัยอีกครั้ง อยู่อย่างสงบได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องหนีกันอีกเพราะโดนฝูงซอมบี้บุก แน่นอนว่าการหนีครั้งนี้อุปสรรคเยอะมากเพราะรถบัสที่ขนคนได้เยอะ ๆ ถูกพวกอัลฟ่าเลวขโมยไป (แน่นอนว่าพวกนางตายแล้ว เพราะโดนซอมบี้ถล่ม) จนต้องแบ่งคนหนี พอแบ่งได้ก็ลำบากอีกเพราะมีคนท้องและคลอดช่วงซอมบี้บุกพอดี จนต้องเหลือซือหนานกับอีกคนคอยคุ้มกันคนทำคลอด ส่วนโจวหลงต้องพาประชาชนคนอื่นหนีไปก่อนค่อยกลับมารับ แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมารับและพาหนีได้ทันเวลา (แต่กลับมาไม่ครบ..)


  และเรื่องราวหลังจากนั้นจะเป็นการเดินทางเพื่อไปยังทะเลจีนใต้ ระหว่างทางจะเป็นการหนีตายแบบนับไม้ถ้วน ความลับเรื่องซือหนานเป็นโอเมก้าถูกเปิดเผย ความทรงจำถูกกระตุ้นจนคุ้มคลั่งทำร้ายพระเอกและพระรองก่อนจะหนีไปท่ามกลางซอมบี้ โจวหรงตัดสินใจให้คนในหน่วยทุกคนพาประชาชนเดินทางไปทะเลจีนใต้ก่อน ส่วนตัวเองก็บุกเดี่ยวตามหาซือหนานที่คุ้มคลั่งหายไป นายเอกช่วงนั้นก็สติไม่มีเลย แต่พอได้สติก็พยายามตามหาพระเอกและพวก ช่วงนั้นท้อแท้มาก กลัวโดนทิ้ง รู้ว่าตัวเองทำผิด แต่ก็อยากตามหาโจวหรงอีกครั้ง พอออกตามหาก็ดันไปเจอคนกลุ่มหนึ่งที่มีส่วนพัวพันกับอดีตของซือหนานเข้า ซือหนานถูกจับตัวไปทรมาณ ความทรงจำถูกกระตุ้นกลับมา รู้ว่าตัวเองเป็นใคร บลาๆๆ สุดท้ายโจวหรงก็ตามหาจนเจอแล้วไปช่วยออกมาได้ ทั้งคู่หลบไปพักกันที่โรงแรมร้าง พอดีกับช่วงนั้นซือหนานฮีทพอดี ด้วยความที่ทั้งคู่ใจตรงกันแล้วก็ได้จับคู่กัน อย่าง ดุ เดือด (แต่หลังจากนั้นโจวหรงโดนซือหนานถีบพร้อมบอกให้ไปทำให้ส่วนนั้นเล็กลงหน่อย แล้วตั้งฉายาว่าเครื่องตอกเสาเข็ม ฮือออ 55555555)


  เมื่อเวลาผ่านไปจนพ้นช่วงฮีทก็เดินทางต่อเพื่อไปสมทบกับพรรคพวก แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อในเล่มนะคะ ♥️ แค่ที่เล่ามานี่เนื้อเรื่องก็เข้มข้นมาก ๆ แล้ว ถ้าถูกใจ ต้องจัดแล้วค่ะนาทีนี้!!

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in