เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
Wilderness (แปลเกาหลี)
 • ✢ Tensiel เขียน ✢
  ✢ ตรองสิริ แปล ✢
  ✢ Rose Publishing ✢
  ✢ 3 เล่มจบ ✢  REVIEW + SPOIL


  ยอมรับเลยว่าเกินคาดมากสำหรับนิยายเรื่องนี้ ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่าสนุก แต่ไม่คิดว่าจะสนุกและอ่านง่ายขนาดนี้เลยจริง ๆ ค่ะ ปลื้มมากกก ? เป็นเรื่องที่ชอบและประทับใจมาก (กอไก่ล้านตัว) ยกขึ้นหิ้งเป็นนิยายที่ชอบมากอีกเรื่องในช่วงนี้เลย เรื่องนี้จะเป็นแนวแฟนตาซี+MPREG ผู้ชายท้องได้ค่ะ คือนายเอกของเราเนี่ยท้องได้ มีลูกแล้วด้วย แต่ไม่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนบนโลกนี้จะท้องได้นะคะ มันมีเหตุผลและที่มาที่ไป สำหรับใครที่ไม่ชอบแบบ..อยู่ ๆ ผู้ชายก็ท้องได้ อ่านได้แน่นอนค่ะ 

  สำหรับเรื่องนี้จะเล่าถึงเผ่าพันธุ์อสูรค่ะ ซึ่งในเผ่าพันธุ์ก็จะแบ่งเป็นหลายสกุล ภายในสกุลก็จะมี ’เจ้าบ้าน’ ในการปกครองสกุลของตัวเอง โดยทั้งเผ่าพันธุ์นั้นจะถูกปกครองอีกชั้นโดย ‘ประมุข’ ซึ่งจะถูกคัดเลือกจากกลุ่มองครักษ์ที่เก่งกาจและสืบเชื้อสายมานานอีกทีค่ะ


  ซึ่งความเป็นอสูรเนี่ย ทุกจันทร์เพ็ญ (คืนพระจันทร์เต็มดวง) อสูรทุกตนจะรู้สึกเจ็บปวดทุรนทุรายและจะทุเลาลงเมื่อจันทร์ลับฟ้า โดยเฉพาะจันทร์เพ็ญแรกของปีอสูรจะเจ็บปวดมากขึ้นเป็นพิเศษ ในตำนานเล่าว่าในอดีตนั้นเมื่ออสูรเจ็บปวดก็จะมีมนุษย์ซึ่งถูกเรียกว่า ‘ผู้ชี้ทาง’ ในการปลอบประโลมอสูรเหล่านั้นด้วยการกอด แค่กอดความเจ็บปวดก็ทุเลาลงและหายเป็นปลิดทิ้ง แต่เพราะในอดีตนั้นผู้ชี้ทางถูกสังหารล้างเผ่าพันธุ์ ทำให้ในปัจจุบันไม่มีผู้ชี้ทางเหลืออยู่เลย และเหล่าอสูรก็ต้องทนกับความเจ็บปวดอย่างนั้น หรือไม่ก็ต้องใช้ยาบรรเทาอาการเจ็บปวดที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนผู้ชี้ทางที่สูญพันธุ์ไป


  ซึ่งจากนิยายเรื่องนี้ เปิดเรื่องมาพระเอกและนายเอกก็เรียกได้ว่าเป็นคนสนิทชิดเชื้อกันอยู่แล้วค่ะ โดยพระเอก (แทกูกยอง) เป็นอสูรสกุล แท ที่ขึ้นชื่อเรื่องความบ้าพลังและป่าเถื่อน  เรียกว่าใช้กำลังมากกว่าสมองนั่นเอง? แถมพระเอกยังมีสถานะพิเศษคือ เป็น อสูรสายเลือดราชัน ที่เกิดมามีร่างกายเป็นอสูรเต็มตัว ซึ่งในอดีตอสูรสายเลือดราชันเป็นอะไรที่แข็งแกร่งมาก แต่ก่อนหน้านั้นจะต้องมีผู้ชี้ทางคอยดูแลเพื่อชี้ทางสิ่งต่าง ๆ แต่เพราะในปัจจุบันผู้ชี้ทางได้ตายไปหมดแล้ว เมื่อเกิดอสูรราชันขึ้นมาทีก็เหมือนถูกกำหนดว่าจะต้องตายเท่านั้น เพราะอสูรเหล่านั้นจะไม่มีสตินึกคิด มีแต่ความบ้าคลั่ง และจะตามฆ่าพ่อแม่ของตัวเอง แต่ๆๆ ❗️❗️แน่นอนว่าพระเอกรอดมาได้ค่าาา???


  และแน่นอนค่ะ ว่านายเอกของเรานั้นคือผู้ชี้ทางนั่นเองงงง ? นายเอกนี่เรียกได้ว่าของหายากเพราะบรรพบุรุษเกิดรอดมาได้จนสืบสายเลือดมาจนถึงนายเอก และนายเอกของเราก็ได้ทำหน้าที่ผู้ชี้ทางให้พระเอกอีกทีจนพระเอกรอดเป็นผู้เป็นคนมาได้ถึงทุกวันนี้


  จากในนิยาย เรื่องเปิดมาทั้งพระนายของเราก็สนิทชิดเชื้อและโตเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้วค่ะ ปัจจุบันพระเอกก็เป็นถึงเจ้าบ้านตระกูลแท ส่วนนายเอกเป็นสัตวแพทย์ให้กับสวนสัตว์แห่งหนึ่ง พระเอกก็ตามเทียวไล่เทียวขื่อนายเอกตลอด ช่วงแรกก็รู้สึกสับสนในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนมาก เพราะดูแล้วก็เหมือนรักกันดี พระเอกก็ยอมนายเอกตลอด นายเอกก็ยอมให้พระเอกอยู่ใกล้ ๆ แต่ก็ดูไม่สนใจพระเอกแปลก ๆ เหมือนมีกำแพงบาง ๆ มากั้นไว้ แถมพระนายยังมีลูกด้วยกันอีก 1 ตน แต่นายเอกก็ไม่ได้สนใจเด็กเท่าไหร่ พยายามไม่เข้าใกล้ ไม่สนใจ (แต่ถ้าโดนขอร้องก็ยอมอุ้มเด็กนะ) พระเอกก็ออกจะเย็นชากับลูก ไม่สนใจลูกเลย แถมทั้งพระนายก็แยกบ้านกันด้วย (ลูกอยู่กับพระเอก) เป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนมาก ?


  แต่พอเดินเรื่องไปเรื่อย ๆ ก็จะมาเฉลยค่ะว่าทำไมนายเอกถึงเมินพระเอกกับลูกนัก พระเอกพยายามทำดีกับนายเอกตลอด จนกระทั่งมีเหตุการณ์ที่ทำให้นายเอกใจอ่อนและยอมพังกำแพงตัวเองเอาลูกมาอยู่ด้วย เมื่อสามพ่อแม่ลูกปรับความเข้าใจกันได้ก็มีปมใหม่เข้ามา เพราะนายเอกเป็นผู้ชี้ทางที่หายากมากกก พอมีคนที่บังเอิญรู้ความลับหรือตงิดใจกับนายเอกก็จะมาคอยตามวอแวนายเอกให้พระเอกหึงเล่น แถมยังมีเรื่องที่ในอดีตพระเอกตามฆ่าล้างตระกูลคนอื่นไว้จนเขาตามล้างแค้น เล่นเอาเป็นอันตรายกันทั้งพ่อแม่ลูกเลยค่ะ??


  แต่อย่างไรก็ตาม พระเอกเรื่องนี้ทั้ง หล่อ รวย และเก่ง ใครทำอะไรพระเอกเราไม่ได้แน่นอน วางแผนมาเถอะ พระเอกจัดการได้หมด แต่ช่วงหลัง ๆ จุดพีคก็แอบพลาดบ้าง แต่ก็ผ่านไปด้วยดี ที่ชอบที่สุดคือบุคลิกของพระเอกค่ะ สามีแห่งชาติมาก อยู่ข้างนอกจะเป็นพวกห่าม ๆ บ้าพลัง แต่จะแสดงออกด้วยท่าทางเนือย ๆ ไม่สนโลก ใครจะนินทาตัวเองก็ไม่สนใจ สวมหน้ากากเก่งเป็นที่หนึ่ง แต่อย่ามาแตะต้องเมียเชียว พี่ท่านฆ่าล้างตระกูลเลย ? แต่พออยู่กับนายเอกนี่จ๊ะจ๋าตลอด ซึงโดของเราอยากกินอะไรจ๊ะ ซึงโดๆๆๆ หวานเลี่ยนมาก อ้อนเมียเก่งที่สุด นายเอกเราหลังจากเปิดใจกับพระเอกแล้วก็อ่อนหวาน ตามใจพระเอกตลอด อ้อนเก่ง ยั่วเก่งมากกก nc แซ่บมาก กำเดาจิไหล ??


  โดยรวมแล้วประทับใจเรื่องนี้มากกกกกๆๆๆ ไม่ใช่เรื่องที่เครียดจัด มีภาคต่อเป็น spin-off ด้วยนะคะ ทั้งหวานทั้งแซ่บไม่แพ้กันเลย!w

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in