เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
ผมไม่ได้เป็นมนุษย์แล้วครับ
 • ✢ จิ๋วอี่ เขียน 
  ✢ ซู่เหมยหลิงฮุ่ย แปล 
  ✢ Clover book 
  ✢ 3 เล่มจบ 
  คำโปรย


  หลังจากตายอย่างกะทันหัน 
  กู้หวายก็ได้ย้ายร่างแล้วมาเกิดใหม่เป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่ใช่มนุษย์
  เขาได้กลายเป็นราชาเผ่าพันธุ์ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความโหดเหี้ยมไร้หัวใจ 
  ที่สร้างความหวาดหวั่นให้แก่สิ่งมีชีวิตทั้งหมดในจักรวาล

  ในฐานะราชาตนใหม่แห่งเผ่าพันธุ์
  การต้องมาเผชิญหน้ากับสมาชิกเผ่าที่ขึ้นชื่อว่าป่าเถื่อน 
  เรียงหน้าเข้ามาอาสาเป็นพ่อแม่ให้อย่างขันแข็งแล้ว 
  กู้หวายรู้สึก... ลำบากใจมาก
  REVIEW


  เป็นนิยายที่น่ารักมากกกก!! น้องกู้หวายคือความน่ารักของโลกใบนี้ อ่านแล้วรู้สึกนุ้บนิ้บในหัวใจ เอ็นดูเซิร์กขึ้นมาประมาณหนึ่งล้านเท่า ? เรื่องนี้จะเป็นนิยายแนวตายแล้วเกิดใหม่ค่ะ แถมไปเกิดในยุคอวกาศที่มีเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ ปกครองดวงดาวในจักรวาล เดินทางด้วยยานอวกาศ (แต่เซิร์กไปด้วยยานรบจ้าา) เวลาติดต่อสื่อสารหรือเข้าเน็ตก็จะมีเทอร์มินอลส่วนตัว แลดูไฮเทคไปทุกอย่างเลยค่ะ และที่น่าประทับใจกว่านั้นคือน้องกู้หวาย นายเอกของเราไปเกิดใหม่เป็นราชาเซิร์กนั่นเองค่ะ! เรื่องอื่นเซิร์กเป็นตัวร้าย แต่เรื่องนี้น้องเป็นตัวเอกนะเออ เผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งมาก ๆ เย็นชามาก ๆ เวลามีสิ่งที่ต้องปกป้องนี่สุดแสนจะน่าเอ็นดูเลยเชียว

  โทนเรื่องจะเป็นแนวเรื่อย ๆ ค่ะ เล่าไปเรื่อย ๆ ว่าน้องเกิดที่ไหนยังไง พี่ ๆ เซิร์กทั้งหลายเอ็นดูและทะนุถนอมราชาของเขายังไง และน้องจะพัฒนาเซิร์กไปในทิศทางไหน แต่! ถึงจะเรื่อย ๆ แต่ก็เป็นการเล่าเรื่องที่สุดแสนจะน่าเอ็นดู อ่านแล้วใจละลาย และขำกับความสปอยราชาของเซิร์กแต่ละตัวจริง ๆ ค่ะ อ่านแล้ว ไม่ มี เบื่อ กันเลย เป็นนิยายที่ฮีลหัวใจมาก ๆ 

  นอกจากความอบอุ่นอ่อนโยนของราชาเซิร์กแล้ว พระเอกของเราที่เป็นถึงหนึ่งในสี่ผู้บัญชาการเหล่าทัพของเซิร์กเองก็น่ารักไม่ต่างกัน ภายนอกพี่เขาจะดูเย็นชาเอามาก ๆ เรียกว่าเป็นตัวอันตรายที่สุดในเผ่าเลยค่ะ แต่เวลาได้อยู่กับราชาก็จะเป็นเหมือนแมวตัวโตที่เชื่อง ๆ ไม่ว่าน้องจะพูดอะไรก็ทำตามหมดทุกอย่าง เอาใจน้องเป็นที่หนึ่ง แถมชอบเต๊ะอั๋งน้องด้วย! ขยันเอาหางมาเขี่ยมาน้วยน้องเหลือเกินนน แต่ที่ว่าคอยเอาใจของพี่นี่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ ราชาชอบดาวดวงนี้หรือ? อ่ะให้ ดวงเดียวพอมั้ย ถ้าอยากได้อีกเดี๋ยวไปยึดมาเพิ่ม ลูกแก้วพลังงานที่มีค่าเท่ากับดาวทั้งดวง แค่ราชามองพี่ก็ให้เอามาเล่นได้อย่างไม่เสียดาย เวลาที่น้องแปลงเป็นทารก มนุษย์บอกว่าไม่ว่าจะเดือนหรือดาวก็ต้องหามาให้ได้ นังพวกเซิร์กทั้งหลายก็ถามละ อยากได้ดาวกี่ดวง แต่เดือนมันมีแค่ดวงเดียว(คือพระจันทร์ของดาวโลก) เลยอาจจะต้องใช้เวลา ดังนั้นเลยจะไปยึดดาวมาให้มาก ๆ หน่อย ... โอ๊ยยย !! นังพวกนี้!! อ่านแล้วอ่อนอกอ่อนใจเหลือเกิน ?

  ไม่ใช่แค่พระเอกนะคะที่น่ารัก แต่เซิร์กทั้งเผ่าเลยที่น่ารัก!! ขยันสร้างความตกตะลึงให้เผ่าอื่นเหลือเกิน ? สำหรับใครที่อยากหานิยายน่ารัก ๆ แถมยังสนุก บอกเลยว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ค่ะ เรื่องความน่ารักทะลุล้านไปเลย ในส่วนของเล่ม 1-2 ก็คือยิ้มไม่หยุด แต่พอมาเล่ม 3 ... โอ้โห น้ำตาแตกไม่หยุดเหมือนกัน ? ยิ่งถ้าชอบแนวคลั่งรัก พระเอกเหมือนแมวตัวใหญ่ ๆ หยิ่ง ๆ แต่พยายามจะเข้าหาเจ้าของตลอดเวลาคือต้องตำ! 
   SPOIL

  (สั้นๆ)  กู้หวาย (นายเอก) เป็นนักเขียนบทละครที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง แต่เพราะทำงานมากเกินไปทำให้เขาต้องตายอย่างกะทันหัน ลืมตาขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าตนกำลังอยู่ในไข่ใบใหญ่เสียแล้ว! แต่เมื่อกระเทาะเปลือกออกมาได้ก็พบว่าตอนนี้ตนกำลังอยู่ในถ้ำ แถมรอบกายยังมีแต่ตัวประหลาดขนาดใหญ่อยู่เต็มไปหมด สิ่งแรกที่ทำคือวิ่งหนี แต่เขากลับไม่ระวังจนทำตัวเองสะดุดล้มลงกับพื้น นั่นเองจึงทำให้เขาได้บังเอิญเชื่อมจิตไปยังเซิร์กตนอื่นทั่วทั้งจักรวาล เล่นเอาเซิร์กทุกตัวที่ได้รับการเชื่อมจิตนี้ร้อนรนกันไปหมด!

  เมื่อกู้หวายแน่ใจแล้วว่าตัวประหลาดรอบกายของตนนั้นไม่ได้จ้องจะทำร้ายตนแต่อย่างใด แถมยังมีท่าทางคอยปกป้องตนจึงเริ่มวางใจและใช้ชีวิตกับพวกมันอย่างปกติสุข ในขณะที่เขาก็เริ่มจะเข้าใจแล้วว่าตนเกิดทะลุมิติมาเป็นราชาเซิร์กเสียแล้ว แถมตัวประหลาดที่คอยปกป้องเขามาตลอดคือเซิร์กระดับล่าง ดังนั้นการใช้ชีวิตในดาวร้างของกู้หวายจึงค่อนข้างมีความสุขมากเลยทีเดียว 

  แต่กู้หวายไม่รู้เลยว่าระหว่างที่ตนกำลังเที่ยวเล่นในดาวร้างอย่างมีความสุขนั้น เหล่าเซิร์กระดับสูงทั้งหลายทั่วทั้งจักรวาลนั้นเกิดอาการร้อนรนเพราะอยากไปตามหาราชาของตนเองแต่หาไม่เจอเพราะระบุพิกัดไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้รวมถึง อัลเวส (พระเอก) หนึ่งในสี่ผู้บัญชาการทหารของเซิร์กที่กำลังสู้รบอยู่ เพราะหลังจากที่ได้รับการเชื่อมจิตได้ไม่นานอัลเวสก็สามารถระบุพิกัดดวงดาวของราชาและพาเขากลับดาวอันเป็นฐานที่มั่นของเซิร์กได้อย่างรวดเร็ว

  เมื่อกู้หวายได้มาอยู่บนดาวฐานที่ตั้งของเซิร์กก็ได้พบว่าปัจจุบันนั้นเซิร์กถูกแบ่งเป็น 4 ทัพ โดยทัพที่ 1 จะเป็นของอัลเวสที่พาตนมา ดังนั้น สิ่งที่กู้หวายคิดจะทำเป็นอย่างแรกคือรวบรวมทัพทั้ง 4 ให้กลายเป็น 1 ซะ แถมยังหวังให้เผ่าเซิร์กนั้นรู้จักการผูกมิตรกับดวงดาวต่าง ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย 

  แต่สุดท้ายแล้วกู้หวายจะสามารถทำได้หรือไม่ สามารถไปตามอ่านกันได้เลยค่าาา
  ปล.ในตัวอย่างสนพ.ลงเยอะอยู่นะ ไปอ่านกันก่อนได้จ้า  ❤️
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in