เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
REVIEW - แปลจีนkn_library
มังกรเร้นฟ้า
 • ✢ HuaiShang เขียน ✢
  ✢ เฟื่อง แปล ✢
  ✢ Fu Novels ✢
  ✢ 4 เล่มจบ ✢

  เรื่องย่อ เล่ม 1   แม้จะปฏิบัติธรรมใต้ร่วมกาสาวพัสตร์มาสองปี หัวใจของซ่านเชาก็ไม่เคยสงบอย่างแท้จริงเลย 
  สองปีที่ความทรงจำขาดหาย สองปีที่ฝันร้ายคอยหลอกหลอน...
  เขาฝันเห็นภาพชีวิตกลางทะเลทรายซ้ำๆ รวมถึงฉากสุดท้ายอันน่าสะพรึงกลัว คนที่เขาเรียกว่าอาจารย์กำลังเงื้อกระบี่ขึ้นแทงเขา
  'กระบี่ที่จะปลิดชีพเจ้าในวันนี้...คือหลงยวน'
  ภาพสะเทือนขวัญขาดหายไปแค่นั้น เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกที เขาก็พบว่าตัวเองระเห็จจากกลางทะเลทรายทางเหนือ มานอนสลบอยู่หน้าอารมฉือเอินในนครฉางอัน มีกระบี่หลงยวนที่อาจารย์ใช้สังหารเขาวางอยู่ข้างกาย!
  ใบหน้าของอาจารย์ไม่เคยปรากฎในความฝัน ไร้เงื่อนงำโดยสิ้นเชิงว่าจะตามหาคนคนนี้อย่างไร ขวบจนได้พบกับเซี่ยอวิ๋น ผู้บัญชาการกองราชวัลลภที่อวลอายด้วยบุคลิกชั่วร้าย ความรู้สึกคุ้นเคยจึวค่อยๆ กลับมาทีละน้อย
  การตามหาดอกไม้วิเศษมาต่อชีวิตรัชทายาท ปริศนาเกี่ยวกับเซี่ยอวิ๋นและพลังลึกลับในร่างเจ้าตัว...เป็นโชคชะตาจริงหรือที่นำพาพวกเขามาพบกันอีกครั้ง
  และผลของการพบพานในครั้งนี้จะจบลงเช่นเดิมหรือไม่?
  REVIEW
  บอกตามตรงเลยค่ะว่ายกให้เป็น The Best of 2020!! (นางส่งเล่มให้ก่อนปีใหม่ แต่หนูได้หลังปีใหม่ค่ะ แงงง) สายเนื้อเรื่อง ห้าม พลาด เด็ด ขาด!! อยากจะป้ายยาให้ทุกคนไปตำมาอ่านจริง ๆ นิยายน้ำดี+แปลดี ภาษาสวย ขนาดนี้ไม่ได้หาง่าย ๆ เลยนะคะ ? เนื้อเรื่องเข้มข้น ฟาดกันจุก ๆ ไปเลย ความรักก็ไม่น้อยหน้า อาจจะไม่ได้แสดงออกอย่างหวานชื่นปานมดจะกัด แต่ก็รับรู้ได้ว่าทั้งคู่รักกันมากจริง ๆ อีกฝั่งก็รักเขาถวายหัว ยอมทุกอย่างแล้ว ทำตามคำสั่งเขาตลอด ส่วนอีกฝั่งก็พยายามผลักดันอีกคนให้ขึ้นไปจุดสูงสุด เคลียร์เส้นทางให้คนรักปีนขึ้นสู่อำนาจอย่างราบรื่นแม้จะทำให้ตัวเองเกือบตายก็ตาม (และน่าจะตายจริง ๆ ถ้าอีกคนไม่ดิ้นรนหาทางช่วยไว้)

  และที่ไม่บอกไม่ได้คือ...

  เป็นความสัมพันธ์แบบ เมะหมาน้อย+เคะควีน ค่าาาา

  พระเอกอายุน้อยกว่านายเอกค่อนข้างมาก เคยเป็นศิษย์อาจารย์กันสมัยพระเอกเด็ก ๆ แต่มาได้กันตอนโตนะคะ ไม่ต้องห่วงเลย พระเอกออกจะเป็นหมาเชื่อง ๆ ไม่ใช่หมาน้อยระริกระรี้นะ เหมือนหมาป่าดุ ๆ ที่เก็บเขี้ยวเล็บ เชื่อฟังอาจารย์มาก เทิดทูลแม้ตอนนี้ตัวเองจะมีอำนาจเทียบเคียงอีกฝ่าย 

  ส่วยนายเอกก็จะเริด ๆ เชิด ๆ หน่อย เป็นผู้บัญชาการกองราชวัลลภที่มี 'ชื่อเสีย' มหาศาลจนถูกคนมองว่าเป็นขุนนางกังฉิน (ขุนนางชั่วนั่นเอง!!) แต่แล้วไงเอ่ยยย เริด เชิด เก่งกาจ และมีอำนาจเสียอย่างใครจะทำอะไรได้ แถมแบ๊คหลังนางยังเป็นฮองเฮาอีก จะถูกเกลียดยังไงเวลาคนเจอหน้าก็ต้องยิ้มแย้มมีมารยาทใส่อยู่ดี แต่!! พี่เขาไม่ได้ชั่วร้ายขนาดนั้นนะคะ ? โอเค ในสายตาคนที่ถูกกระทำก็ไม่ได้ดีแหละ...แต่ต้องบอกว่าเป็นเรื่องของจุดยืนมากกว่า พี่เขามีจุดยืน มีบุญคุณความแค้น พี่เขาก็สนองให้หมด เป็นตัวละครที่ิ่ยิ่งอ่านยิ่งหลงรักมาก ๆ เลยค่ะ

  และที่ชอบอีกเรื่องก็คือนิยายเรื่องนี้มีการอ้างอิงประวัติศาสตร์ค่ะ จะเป็นช่วงสมัยที่อู่ฮองเฮา ฮองเฮาเพียงคนเดียวที่ได้ขึ้นครองราชช่วยจักรพรรดิบริหารบ้านเมือง เป็นสตรีที่มีอำนาจมากคนหนึ่ง แม้การกระทำหลาย ๆ อย่างของท่านจะค่อนข้างเลวร้าย... (ฆ่าลูกตัวเองเอย อะไรเอย..) แต่ก็เป็นสตรีที่บริหารบ้านเมืองได้เฉียบขาดมาก พวกการสอบขุนนางที่สนับสนุนให้ลูกชาวบ้านธรรมดาได้สอบก็ความคิดของนาง ถือเป็นสตรีที่เก่งและเด็ดเดี่ยวมาก ๆ แม้จะอยู่ในยุคที่ผู้ชายเป็นใหญ่เลยค่ะ

  เอาล่ะ ป้ายยามาขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วนะคะ ? แนะนำให้อ่านมาก! เชียร์สุดใจ หน้าปกก็สวยดีงาม เกิดพรีเมี่ยม ความคลั่งรักไม่เป็นสองรองใคร ต้องตำแล้วค่าาา ❤️

  SPOIL


  ซ่านเชา (พระเอก) เป็นลูกศิษย์ของ เซี่ยอวิ๋น (นายเอก) ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันกลางทะเลทรายมาหลายปี แต่เพราะเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างทำให้เซี่ยอวิ๋นตัดสินใจผนึกความทรงจำของซ่านเชาไว้และพาลูกศิษย์มาทิ้งไว้ที่อารามฉือเอินพร้อมกับทิ้งกระบี่หลงยวนไว้ให้อีกฝ่ายก่อนจะจากไป เมื่อซ่านเชาตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองไม่มีความทรงจำเหลืออยู่แล้ว ประจวบกับที่เจ้าอาวาสอารามฉือเอินได้รับซ่านเชาเข้าเป็นศิษย์ เขาจึงโกนผมออกบวช ทำสมาธิอยู่ในอารามตั้งแต่นั้นมา

  ตลอดสองปีนั้นซ่านเชาฝันถึงเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นกลางทะเลทรายอยู่ตลอด...นั่นคือเหตุการณ์ที่เขาถูกอาจารย์ของตนสังหาร แถมยังสังหารด้วยกระบี่หลงยวนอีกด้วย แต่ถึงกระนั้นในฝันกลับไม่มีใบหน้าของอาจารย์อยู่เลย ทำให้เขาไม่สามารถตามหาตัวอีกฝ่ายได้ จนกระทั่งคืนหนึ่งระหว่างที่เขากำลังนั่งอยู่อยู่หน้าประตูของอาราม เขาก็ได้พบกับขบวนรถม้าของเซี่ยอวิ๋น ผู้บัญชาการราชวัลลภที่กำลังเคลื่อนผ่านเข้ามาพอดิบพอดี

  ซ่านเชาไม่รู้จักอีกฝ่าย แต่เพราะความรู้สึกที่คุ้นเคยทำให้ซ่านเชาวิ่งเข้าไปขวางหน้าขบวนรถนั้น นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเขาทั้งสองเกี่ยวพันกันอย่างแยกไม่ออกอีกต่อไป ต่อมาได้เกิดเหตุการวางยาพิษรัชทายาทขึ้นที่อารามฉือเอิน ทำให้ซ่านเชาที่เป็นคนถือชามนั้นส่งให้รัชทายาทกับมือตกเป็นผู้ต้องสงสัย แต่เพราะการแก้ไขคดีของเซี่ยอวิ๋นทำให้ซ่านเชาสามารถผ่านวิกฤตินี้ไปได้ แต่นั่นก็ทำให้เขากระจ่างแจ้งว่าการวางยาพิษครั้งนี้เป็นเพียงการแสดงละครของขุนนางฝั่งรัชทายาทเพื่อป้ายความผิดไปให้ฮองเฮาซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเพียงเท่านั้น แต่น่าเสียดายที่ฮองเฮามองแผนนั้นเอง จึงร่วมมือกับเซี่ยอวิ๋นเพื่อตลบหลัง วางยาพิษชนิดร้ายแรงแก่รัชทายาทกะฆ่าให้ตายทันที!!

  หลังจากนั้นย่อมเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเป็นธรรมดา ถึงรัชทายาทจะไม่ตายทันทีแต่อาการก็ร่อแร่ ส่วนซ่านเชาที่ถูกเซี่ยอวิ๋นคุมตัวอยู่ก็หลบหนีออกมาโดยมีเพื่อนร่วมทางเป็นสตรีนาม หรง ที่ช่วยออกมาจากคุกออกเดินทางไปด้วยกัน โดยคิดไว้ว่าจะพาสตรีนางนี้ไปส่งที่เมืองของนางแล้วแยกย้ายกันไปตามทางของตัวเอง

  ระหว่างเดินทางพวกเขาก็ได้เข้าไปพัวพันกับเหล่าจอมยุทธในยุทธภพ และได้พบการพรรคชั่วร้ายจนเกิดการปะทะกันระหว่างพรรคฝ่ายธรรมะและพรรคฝ่ายมาร และนั่นก็ทำให้ความทรงจำบางส่วนของซ่านเชากลับมา พร้อมทั้งรู้ความจริงที่ว่าสตรีที่เดินทางมากับตนตลอดนั้นคือเซี่ยอวิ๋นคนนั้นนั่นเอง เหตุการณ์ความวุ่นวายนี้ทำให้เขาได้ดอกไม้ซึ่งเป็นยาแก้พิษรัชทายาทมา และเมื่อสามารถช่วยรัชทายาทได้แล้ว ซ่านเชาก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในกองราชวัลลภของเซี่ยอวิ๋นและอยู่รวมคฤหาสน์กับอีกฝ่ายโดยไม่สะทกสะท้าน 

  แต่แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไร สามารถติดตามได้ในเล่มเลยค่าา ❤️
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
I'am Thikhumpon (@Thikhumpon)
ชอบมากๆค่ะ​ รักหวายซ่าง​ รักตัวละครของหว่ายซ่าง​ ลุ้นเหนื่อยทั้งเรื่อง​ จบได้อิ่มใจมากค่ะ