เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Movie criticizeCharmolypix
Thirteen Days 13 (2000)
 • เรื่องจริงที่สร้างจากชีวิตJFK ในช่วงวิกฤตการณ์อ่าวคิวบาร์ ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคเนดี้ ต้องพาสหรัฐอเมริกาหลีกเลี่ยงวิกฤตการณ์นิวเคลียร์ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดสงครามโลกครั้งที่สาม

  "หากวันพรุ้งนี้ตะวันยังขึ้น นั่นเป็นเพราะยังมีคนดีอยู่"
  kenneth o'donnell


  ว่าด้วยการแก้ปัญหาวิฤตการณ์คิวบาร์ใน13วัน การทำงานแทคทีมของ จอห์น เอฟ. เคนเนดี /เค็นเน็ธ โอดอนเนลล์ / โรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี น้องชายของเขา ผู้เผชิญกับความเห็นต่างของคนในสภาโดยทั้งสามยืนอยู่ในเสียงข้างน้อยกว่า ด้วยแรงกดดันจากทิศทางต่างๆทั้งจากในสภาและนอกสภา แข่งกับเวลาและความเชื่อมั่นของตัวเอง เพื่อจะค้นหาวิธีที่จะรักษาโลกให้รอดพ้นจากสงครามโลกครั้งที่สาม 

  หากมองเผลินๆนี่คงเป็นหนังที่สร้างจากประวัติศาสตร์ทั่วไป แต่หากมองให้ลึกกว่านั้นเราจะเห็นระบบการเมืองภายใน การหาพักพวกเพื่ออยู่รอด และการแสดงท่าทีของบุคคลสำคัญ ทั้งสามต่อสู้ด้วยความเชื่อมั่นของกันและกัน การใช้อำนาจในมือให้เป็นประโยชน์ ในมือของประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคเนดี้ มีปุ่มระเบิดอยู่หนึ่งปุ่ม ซึ่งเขาสามารถกดมันได้ตลอดเวลา แต่หากปุ่มนี้ไปอยู่ในมือของคนโง่แล้วล่ะก็ ผลที่ได้อาจจะต่างจากโลกที่เราเห็นอยู่ในทุกวันนี้ ทุกการกระทำที่เกี่ยวข้องกับอำนาจย่อมเกิดผลเหมือนลูกโซ่ มันจะไม่หยุดเพียง1จุด แต่จะตามมาด้วยจจุดที่2 จุดที่3

  ในหนังแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งและชาญฉลาดของผู้นำทั้ง3 เล่าเรื่องชั่วโมงต่อชั่วโมงก่อนถึงเส้นตายการสร้างนิวเคลียร์ แสดงให้เห็นถึงความตึงเครียดและขัดแย้งภายใน ภาระที่ต้องแบกไว้ในฐานะผู้นำแห่งประเทศมหาอำนาจ

  ภาพยนต์เชิงการเมืองที่จะทำให้คุณนอนไม่หลับหากดูไม่จบ:)
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in