เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ไปทำอะไรที่จีนอะP.74257833
EP.9ไปเอาไคว้ตี้
 • ไคว้ตี้快递 แปลโดยเราเองแปลว่าความรัก555 ถ้าคนอื่นแปลก็คือพัสดุนั่นแหละ

  จากที่เคยบอกเมื่อEP.ที่แล้วว่าชอบเถาเป่ามาก เรียกได้ว่าแฟนคลับทำให้คลุกคลีกับการต้องไปเอาพัสดุบ่อยๆ สั่งจนเพื่อนเอือม สั่งจนเพื่อนถามว่าสั่งอีกแล้วหรอ จนไม่เดินห้างหาซื้อของกันแล้ว

  ออกตัวก่อนว่าการไปรับพัสดุในประเทศจีนแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไปนะ แต่สำหรับที่ๆเราอยู่ส่วนตัวคิดว่าเป็นอะไรที่ไฮโซมาก สะดวกมากๆด้วย

  มาดูกันว่าปกติเราจะรับพัสดุทีนึงเราต้องทำอะไรบ้าง!


  แน่น่อนก่อนจะรับของก็ต้องสั่งของ ก็สามารถสั่งได้ง่ายๆในAPP ที่จีนนอกจากเถาเป่าก็มีอีกหลากAPP
  เช่นTmall, Jingdongมากมายก่ายกอง แต่ส่วนใหญ่เราก็ใช้แต่เถาเป่านั่นแหละ
  Jingdong

  Tmall

  พอเราสั่งของเสร็จแล้วเราก็รอพัสดุมาส่งได้เลย ปกติก็รอไม่นานมากไกลๆหน่อยก็4วัน5วัน ซึ่งการที่เราจะไปรับของได้สิ่งที่เราจะต้องมีคือ ข้อความ ที่บอกว่าหนี่ๆของหนี่มาส่งแล้วมารับได้เลยจ้า ซึ่งข้อความที่จะแจ้งเรามี2แบบคือ

  • ส่งเป็นข้อความให้ตามเบอร์มือถือที่เราลงทะเบียนไปในAPP  อย่างข้างบนนี้คือข้อความที่ส่งมาให้เราบอกว่า เทียนเทียนไคว้ตี้นะจ๊ะ(แนวแบบเคอรี่อะไรงี้) พัสดุหมายเลขนี้ๆๆๆมาถึงแล้วนะ มารับด้วยนะจ๊ะ ทีนี้เราก็ไปเอาได้ จะมีที่สำหรับรับพัสดุในม. เราก็แค่บอกเลขโทรศัพท์4หลักสุดท้ายของเรากับคนส่ง แค่นี้จบปิ๊ง


  กับอีกแบบนึงซึ่งอันนี้ไฮโซหรูหราหมาเห่า

  • คือส่งข้อความผ่านWECHAT

  เราต้องไปที่WECHATแล้วค้นคำว่า近领宝(จินหลิงเป่า)มันจะขึ้นเป็นเหมือนofficialให้เราลงทะเบียน หน้าตาก็จะแบบนี้ 

  พอเราสั่งของแล้วของมาส่งปุ๊บนางก็จะมีข้อความแจ้งเตือนผ่านWECHATใน 近领宝official แบบรูปข้างล่างนี้  สิ่งที่เค้าบอกเรานอกจากเลขพัสดุแล้วยังบอกที่ๆเราต้องไปเอาของด้วยซึ่งเราจะไปเอาของได้ที่จุดรับพัสดุในม. เนื่อจากเราอยู่หอในม.เนอะ ถ้าอยู่ตามคอนโดอื่นๆก็จะมีที่ของตัวเองอีกที
  จะหน้าตาแนวๆนี้ จะมีเป็นตู้ๆๆๆๆแถวๆๆๆเรียงกันเต็มไปหมด


  ตู้ๆพวกนี้นี่แหละเค้าก็จะเอาไว้ใส่ของที่เราสั่ง ข้างบนก็จะมีเลขกำกับว่าหมายเลขอะไรๆ 


  แล้วก็จะเป็นล็อกเกอร์เล็กๆแบบนี้ จะมีแปะหมายเลขเอาไว้เช่นกัน ซึ่งในข้อความเมื่อกี้ก็จะมีบอกว่าพัสดุของเราอยู่ตู้แถวที่เท่าไหร่ อยู่ล็อกเกอร์หมายเลขอะไร พอเราได้ข้อความปุ๊บก็ดิ่งไปตามที่เค้าบอกได้เลย ทีนี้เราจะสามารถเปิดตู้ล็อกเกอร์ได้2วิธี


  • วิธีแรกคือไปตามตู้ที่เค้าบอกหมายเลขเอาไว้จะเจอกับหน้าจอแบบนี้

  เจอจอแบบนี้ปุ๊บเราก็เอารหัสที่เค้าแจ้งเราไว้ในข้อความกดๆๆๆใส่ลงไป เรียบร้อยปุ๊บ ล็อกเกอร์ของเราก็จะเด้งดึ๋งเปิดออกมาเราก็หยิบของได้เลย


  • วิธีที่2คือ เราสามารถปลดล็อกล็อกเกอร์ของเราผ่านAPPได้เลย


  ดูล่างสุดที่เป็นรูปกล่องกดเข้าไปละก็กดยืนยัน2-3ครั้ง เดินไปหน้าหมายเลขล็อกเกอร์ของเราละทีนี้มันก็จะเปิดปึ๊งเองได้เลย แล้วทีนี้เราก็จะได้ของมา

  สำหรับเราคิดว่าวิธีแบบนี้เป็นอะไรที่สะดวกมากๆ ดีมากๆแล้วก็ไม่ยุ่งยากเลย ตอนแรกๆที่สั่งก็สนุกทุกครั้งเวลาไปเอาของพอเห็นว่าง่ายขนาดนี้เลยจัดเลยค่ะ สั่งของอาทิตย์ละครั้งไปเลยเอาให้สุด5555 พูดแล้วก็คันมืออยากสั่งเถาเป่า งั้นวันนี้ขอจบแยกกันที่ตรงนี้ เจอกันใหม่EP.หน้าจ้า ไปสั่งของดีกว่า
เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in