เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านmenalin
ขอสดุดีในความฮา "เมจิคัลเกิน นันทพร"
 • นี่น่าจะเป็นเรื่องราวของสาวน้อยเวทมนต์

  ที่มีชะตาอาภัพที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมา...


  "เมจิคัลเกิน นันทพร (Magical Girl)"

  เรื่องและภาพ: Toma (โต๋มะ)
  สนพ. แซลมอนบุ๊กส์
  พิมพ์ครั้งแรก, มีนาคม 2559

            หลังจากรอคอยเธอมานานแสนนาน ทรมานวิญญาณหนักหนาา ในที่สุด! แซลมอนก็รวมเล่ม เมจิคัลเกิน นันทพร สักที เคยตามอ่านตอนลงเว็บอยู่พักหนึ่งแล้วก็หยุดไป เพราะไม่ชอบอ่านในคอมฯ อ่ะ แถมมีเปิด pre-order เป็น set พร้อมที่รองแก้วอันสุดแสนจะน่ารัก 370 บาท ส่งฟรี เจอะโปรฯ แบบนี้ก็ Shut up, and take my money ค่ะ!

            อ่านจบไปเรียบร้อยเมื่อคืนนี้เอง สนุกมาก ฮา ๆ ขำ ๆ กำลังดี เหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมูมะนาว เราเองก็อยากเป็นสาวน้อยพลังเวทย์มนต์เหมือนนันทพร ตอนเด็ก ๆ เซเลอร์มูนคือการ์ตูนและคาแร็กเตอร์ตัวโปรด เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้แหกตาตื่นแต่เช้าเพื่อมารอดูช่อง 9 การ์ตูนได้ ไอ้จินตนาการแบบมีสัตว์พูดได้น่ารัก ๆ แปลงร่างเป็นฮีโร่สาวใส่ชุดสวย ๆ นี่ก็มีมาจนถึงปัจจุบันค่ะ ฮ่าาา แต่หลังอ่าน เมจิคัลเกิน นันทพร จบ ภาพฝันเหล่านั้นก็ถูกทำลายโดยสิ้นเชิง (เหมือนที่นันทพรโดนนั่นแหละ 55)

            เราไม่คิดว่าจะมีคนไทยที่เขียนการ์ตูนสไตล์นี้ออกมาได้ดีและฮาแบบนี้อ่ะ มันเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่น แต่ฮาสไตล์ขายหัวเราะ มหาสนุก ไม่รู้อธิบายอย่างนี้ถูกไหมนะ เพราะเอาจริง ๆ ก็ห่างหายจากการอ่านการ์ตูนเล่มมานานมากกกก มุกในเล่มไม่แป้ก อันที่ชอบที่สุดก็ตอนที่มลลองใช้คทาอ่ะ คิดได้ไง ชอบมาก (ไม่สปอยเนาะ อยากรู้ว่ามลทดลองใช้คทาเสกอะไร ไปอ่านค่ะ >w<) ถ้าเป็นตลกคาเฟ่ก็เป็นคณะที่สมาชิกเล่นเข้าขากันดี รับส่งมีจังหวะจะโคน เน้นมุกเบา ๆ แต่ฮาต่อเนื่อง ปมดราม่าหรือบทซึ้ง ๆ ก็มีแทรกมาในเรื่องให้เปลี่ยนอารมณ์นิดหน่อย

            ส่วนจุดที่เราว่ายังไปไม่ค่อยสุดก็มีอยู่บ้าง อย่างปมในใจเรื่องเพื่อนของนันทพร คือเข้าใจแหละว่านันเองก็เริ่มคิดและเข้าใจอะไร ๆ ขึ้นมาได้เองบ้างแล้ว มองมิตรภาพของมลและอรในแง่ดีขึ้น แต่เราไม่อยากให้จบแบบเงียบ ๆ ไปแบบนั้น สมมติว่าถ้าให้นันได้เปิดใจคุยกะมลและอร ก็น่าจะดีนะ แต่ก็นะ นี่มันการ์ตูนตลกนี่หว่า ถ้าขยายพล็อตพวกนี้มันคงจะดราม่าหนักไปแหละเนอะ (ตกลงเจ๊จะเอายังไง)

            เอาเป็นว่าอ่านจบแล้วชอบมาก ฟินกับกลิ่นกระดาษ และความเป็นการ์ตูนอย่างยิ่ง อ่อ มาเห็นทีหลังว่าน้องโต๋มะเซ็นชื่อมาให้ด้วย (จริง ๆ อยากทำเนียนเรียกว่าคุณโต๋มะ ไม่อยากให้รู้ว่าแก่กว่าน้องเขาหลายปี TT^TT) ขอบคุณโต๋มะเหมือนกันนะ ที่เซ็นให้ จะรอตอน Extra กับผลงานเล่มถัดไปนะคะ (นี่เปล่ากดดันนะ แต่ตอน Extra นี่ก็รออ่านอยู่ด้วยใจจดจ่อนะ อิอิ) #อ่านวนไปค่ะ #ทีมผีฮิปโป

            สำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านที่เคยลงในเว็บ minimore.com แล้วอยากอ่านตัวอย่างเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อก็เข้าไปอ่านกันได้ที่ minimore.com/b/magicalgirl 
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in