เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
My First StorySuchada Chimvised
ช็อคโกแลตปริศนา
  •         เรากับแม่สนิทกันในระดับนึง ระดับที่ว่าเราและแม่สามารถเล่าเรื่องที่ไม่คิดจะเล่าให้ใครฟังให้กันและกันฟังได้ บ่อยครั้งที่เรากับแม่มักจะมี deep conversation ถึงเรื่องต่างๆ เช่น เรื่องที่ทำให้คิดไม่ตกในช่วงนี้ สิ่งที่อยากจะลองทำซักครั้ง รวมถึงการเล่าชีวิตในช่วงวัยเยาว์ของแม่ 

    เนื่่องจากเราเป็นคนที่มีประสบการณ์จากเรื่องต่างๆไม่เยอะ เพราะไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอกเท่าไหร่นัก เราเลยมักจะเก็บเกี่ยวสิ่งต่างๆโดยอ้างอิงจากเรื่องที่เคยได้ฟัง ทั้งจากคนรอบข้าง และคนที่อยากจะแชร์มันผ่านสื่อออนไลน์ 

    เรื่องที่จะหยิบมาเล่าในวันนี้เป็นเรื่องของแม่เราในช่วงมัธยม แน่นอนว่าการมีความสัมพันธ์กับฝ่ายตรงข้ามเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ รักใสๆหัวใจว้าวุ่นของแม่เราเลยเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น

    แม่เล่าให้ฟังเมื่อตอนที่เจอป้ายโปรโมทช็อคโกแลตยี่ห้อนึง เทียบราคาจากช่วงที่แม่ยังเด็กกับราคาของมันในปัจจุบัน พร้อมกับเล่าต่อว่าช่วงเวลานึงตัวแม่เองเคยได้รับมันอยู่บ่อยครั้งจากเพื่อนร่วมห้องที่นำมาใส่ไว้ในลิ้นชักใต้โต๊ะ ซึ่งพอรู้ตัวเจ้าของช็อคโกแลตปริศนาที่ว่านี้ แม่เราเองจึงซื้อขนมส่งคืนให้กับเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกัน จนสุดท้ายแล้วชายปริศนาคนนั้นก็ได้รับความสมหวังเป็นสิ่งตอบแทน

    แม้เขาคนนั้นจะไม่ได้เป็นพ่อของเราในตอนนี้ แต่อย่างน้อยเขาก็ได้มีช่วงเวลานึงที่ชวนให้นึกถึงอยู่บ่อยๆละนะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in