#รีวิวนิยายวายKK.
รีวิว+สปอย | #ราชาสิงโตขาวและภรรยาที่มีลูกติด
 • แฟนตาซี มีร่างอสูร อ่านง่ายเด็กเยอะมาก ไม่ดราม่า ฟิลกู้ด

  ร่างอสูร ตอนคลอดออกมาจะเป็นคน ส่วนมากร่างอสูรจะตื่นช่วงงอายุ3-10ปี โตขึ้นเรื่อยๆก็จะควบคุมร่างได้ดังใจเปลี่ยนไปมาได้ ร่างอสูรมีหลายเผ่าพันธ์อย่างในเรื่องหลักๆเป็นตระกูลแมว เช่น สิงโต เสือดาว ดินแดนอื่นที่มีพูดถึงก็คือสุนัข


  ตัวละคร
  บี - นายเอก

  • เป็นเด็กกำพร้าถูกเลี้ยงมากับพี่ชายที่เป็นกำพร้าเหมือนกัน 
  • พอได้อายุ15ปี พี่ชายที่โตแล้วหนีหายไปท่องเที่ยวก็แบกลูกน้อยมาให้เลี้ยง1คนไม่ทันโตได้เท่าไหร่ก็แบกมาให้อีก การเลี้ยงเด็กจาก1ไป2บีว่าเลี้ยงยาก แต่การเลี้ยงจาก5ไป6ไม่ค่อยยากสักเท่าไหร เด็กแต่ละคนเลี้ยงง่ายถึงจะมีแกล้งกันบ้างแต่ก็รักกันดี การเลี้ยงเด็ก6คนสิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายที่สูงลิบ ถึงแม้บีจะมีเงินเก็บแต่ภายภาคหน้าก็ต้องใช้เงินเพิ่ม


  ฮอต - พระเอก
  • พระราชาที่ใครก็ว่าต่างเย็นชา ไม่น่าเข้าใกล้เพราะเหี้ยมโหดมาก ฆ่าคนไม่กระพริบตา 


  เนื้อเรื่อง
            บีงานเข้าเมื่อที่ทำงานถูกไฟไหม้วอดวายเหตุมาจากพวกชนชั้นสูงเล่นรถม้าแข่งแล้วชน บีกับเพื่อนร่วมงานไปถึงผู้เสียหายเลยรวมตัวกันเพื่อไปแจ้งกับพระราชาของเมืองที่ขึ้นชื่อว่าโหดเหี้ยมมากฆ่าคนได้ไม่กระพริบตาแต่เพื่อปากท้องกล้าไม่กล้าก็ต้องสู้ พอไปถึงหน้าวังบีก็ได้ไปชนเข้ากับคนคนหนึ่ง ทั้งๆที่ทุกคนรีบแต่บีก็ยังละล้าละหลังคอยห่วงจึงทำให้คนนั้นเห็นกับความดีชวนบีเข้าทำงานงานในวังเงินเดือนที่เสนอคือสูงลิบดึงดูดใจแต่พอได้รู้ว่าคนที่ต้องไปทำงานด้วยคือพระราชาก็บอกปัดไปแต่สุดท้ายก็ไปโผล่ที่ห้องทำงานพระราชา แรกพบคือติดลบแต่ยังดีที่ได้กินของอร่อยเพราะเสียงท้องร้องของบีแต่ก็เท่านั้นเลยขอกลับไม่ทำงาน พอไปบ้านบีก็ไปเจอคนทวงหนี้ของพี่ชายที่ไล่เด็กขว้างข้าวของออกจากบ้านพร้อมยึดยังดีที่พระราชาตามมาช่วยทัน คงเพราะสำนึกว่าทำตัวร้ายกาจพอมาเจอบีก็รู้ว่าบีไม่ได้พูดเกินจริงที่ว่ามีลูก6คน จากนั้นเลยขอโทษขอโพยแล้วชวนเข้าไปทำงานในวัง


            การเข้าวังของบีนอกจากจะช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างพระราชากับประชาชนคนทั่วไปก็ยังช่วยเรื่องความเป็นอยู่ของฮอต(พระราชา)ที่ทำงานหนักไม่ได้ใส่ใจเรื่องอาหารการกินของตัวเองเพราะฮอตโตมาแบบลูกนอกสมรสไม่ได้มีใครมาสนใจดูแล พอเจอบีที่ชินกับการเลี้ยงดูดูแลเลยทำให้ฮอตหลงรัก


  ที่น่าติดตามในเรื่อง

  • พี่ชายที่หายไปของบียังไม่ตาย แล้วไปอยู่ไหน
  • ฮอตเป็นพระราชาที่ประชาชนคนทั่วไปมองว่าโหดเหี้ยมมากทั้งที่จริงไม่ ทำไมถูกมองว่าไม่ค่อยได้ทำงานทั้งๆที่นั่งทำงานจนข้าวไม่ค่อยได้กิน
  • ตามหาลูกของพี่ชายฮอตที่หายไป -พี่ชาย(ลูกของกษัตริย์สายตรง)กับภรรยาที่โดนฆ่าตาย คนสนิทเลยเอาลูกชายหลบหนีสืบมาได้ว่าลูกชายอายุตอนนี้น่าจะประมาณ3ขวบ

  และสุดท้ายข้อนี้คือรักสุดอ่านเฉลยแล้วยิ้ม ไอ่ต้าวก้อนนนน

  • ทำไมรุยถึงแกล้งรุกะบ่อยๆและที่มาของการงีบหลับของรุกะที่อยู่ดีๆก็หลับ กินข้าวหลับ กวาดใบไม้ก็หลับ


  ปล.คนแต่งเป็นญี่ปุ่น แต่เนื้อเรื่องไม่มีกลิ่นอายเลยทำให้อ่านง่ายมาก ยกเว้นแต่ชื่อลูกที่เป็นญี่ปุ่นจำยากอาจจะเพราะลูกเยอะ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in